Làm cách nào để giữ cho đầu đùn của tôi không bị tắc?


18

Sử dụng máy in bằng nhựa nhiệt dẻo với đầu phun đùn 0,4mm, tôi thường xuyên gặp sự cố với đầu phun bị tắc.

Tôi không chắc điều gì gây ra tắc nghẽn, nhưng phỏng đoán của tôi là bụi và / hoặc dây tóc bị cháy (từ khi rời khỏi đầu nóng mà không đùn).

Tôi có thể làm gì để ngăn chặn, hoặc ít nhất là giảm thiểu, vòi phun ra bị tắc?

Câu hỏi thưởng: Những nguyên nhân phổ biến khác của guốc là gì? (tức là tôi nên đề phòng điều gì ngoài bụi và để lại kết thúc nóng?)


4
Có lẽ bao gồm các thương hiệu / làm cho hotend, nhiệt độ in, loại vật liệu và màu sắc?
Tom van der Zanden

1
Xin chào @Martin Carney, tôi nhận thấy câu hỏi của bạn đã được đưa ra trong một thời gian. Có bất kỳ câu trả lời dưới đây có thể giải quyết câu hỏi của bạn? Nếu vậy, bạn có phiền khi chấp nhận câu trả lời thích hợp. Nếu không, những gì còn thiếu để chúng tôi có thể giúp bạn thêm? Ngoài ra, nếu bạn đã tự mình tìm ra nó, bạn luôn có thể trả lời và chấp nhận giải pháp của riêng bạn. Cảm ơn bạn.
StarWind0

Câu trả lời:


9

Các loại hotend và máy đùn khác nhau có thể dẫn đến các vấn đề khác nhau liên quan đến tắc nghẽn. Dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi, các nguyên nhân hàng đầu của guốc và ùn tắc là sau

 1. Vật liệu lạ trong vòi phun (bụi bẩn, bụi bẩn, dây tóc chất lượng thấp)
 2. Trộn nguyên liệu trong hotend (chạy ABS ở 220 sau đó chuyển sang PLA mà không làm sạch vòi phun)
 3. Rút lại quá mức hoặc "ngâm nhiệt" trong PLA (PLA mở rộng khi được làm nóng nếu độ rút của bạn được đặt ở mức cao, bạn thực sự có thể đẩy PLA mở rộng đủ cao để nó nguội đi và không thể chảy nữa)

Để giải quyết những vấn đề này, tôi khuyên bạn nên sử dụng một loại dây tóc, tốt nhất là chất lượng khá (thường là $ 40 mỗi kg), nếu bạn trao đổi vật liệu, hãy chắc chắn thanh lọc hoàn toàn vòi phun của vật liệu nhiệt độ cao hơn. Đặt độ co rút của bạn ở mức thấp nhất có thể để cố gắng giảm thiểu ooze (thử .4 mm cho tất cả các hotend kim loại hoặc 2-3 mm cho kiểu Makerbot). Để giảm thiểu nhựa carbonized trong hotend của bạn, đừng để máy sưởi của hotend trong thời gian dài. Một cách để ngăn bụi tích tụ trên dây tóc của bạn là che cuộn của bạn khi bạn không sử dụng chúng, cá nhân tôi sử dụng kẹp tóc, bạn có thể mua một gói 12 đô la cho một vài đô la và chúng tồn tại trong một thời gian dài.


6

Bôi trơn dây tóc là giải pháp phổ biến nhất mà tôi đã nghe nói để ngăn chặn ùn tắc dây tóc và guốc. Bôi trơn làm cho một chuyến đi mượt mà hơn thông qua đầu in. Trong khi bạn đang ở đó, hãy chắc chắn rằng dây tóc sạch. Cách tốt nhất để ngăn chặn ùn tắc từ bụi là loại bỏ bụi ngay từ đầu.

Một số người khuyên dùng dầu hạt cải , mà tôi đã nghe nói hoạt động khá tốt cho cả ABS và PLA (đặc biệt là đối với PLA). Bạn thậm chí có thể in các bộ lọc / chất bôi trơn bụi in 3D , nếu bạn nghĩ rằng đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng.

Cá nhân tôi cố gắng làm sạch đầu in thường xuyên, sau mỗi lần in hoặc thậm chí sau mỗi lần in, nếu tôi có thời gian. Một cái gì đó sắc nét, như nhíp, có thể lấy ra các sợi dây tóc gần đầu vòi. Tôi chưa thử các dụng cụ khác, nhưng chắc chắn có các công cụ khác sẽ hoạt động. Tôi cũng đã nghe nói về việc mọi người điều chỉnh nhiệt độ bằng quạt, để ngăn chặn các sợi dây tóc bị nóng chảy một phần làm tắc nghẽn bên trong vòi, nhưng tôi không biết liệu điều đó có hiệu quả không.

Trong một số trường hợp, vấn đề thậm chí có thể trần tục như một vấn đề hỗ trợ. Tôi đã từng thiết lập một ống chỉ dây tóc, chỉ bị kẹt khi hỗ trợ cho ống chỉ không thành công, để lại dây tóc kéo mạnh vào vòi và làm tắc nghẽn nó. Thực hiện các bước để ngăn chặn điều này xảy ra có thể đơn giản và hiệu quả. Dù nguyên nhân là gì, các biện pháp phòng ngừa luôn là lựa chọn của tôi.


Dầu không gây ra vấn đề khi nó được làm nóng cùng với nhựa? Hoặc nó chỉ được hấp thụ / trộn vào?
Martin Carney

@MartinCarney Tôi có thể gây ra sự cố nếu được áp dụng dày. Một lớp phủ rất, rất nhẹ sẽ không ảnh hưởng đến thành phần của sản phẩm cuối cùng quá nhiều. Nói chung, nó được trộn lẫn vào.
HDE 226868

5

Theo lời khuyên chung, bất kể máy in của bạn, máy đùn có xu hướng bị tắc nếu: [Một số trong số chúng có thể không áp dụng cho mọi máy in, nhưng chúng nên càng chung chung càng tốt]

 1. bạn để dây tóc hết giữa bản in, hầu hết các máy đùn đều có "vùng chết" giữa bánh mài và đầu nóng, trong đó nếu dây tóc bị kẹt ở đó, lựa chọn duy nhất của bạn là mở máy đùn
 2. bạn để dây tóc tạo ra các nút thắt mà không có ai có thể dễ dàng sửa các nút thắt, hoặc bánh mài sẽ nhìn thấy dây tóc, dẫn đến (1) cộng với một bánh mài bị nghẹt: thường không phải là chất lượng của thương hiệu dây tóc được đo bằng sự hiện diện hoặc vắng mặt của các nút thắt.
 3. bạn để đầu nóng giữ nóng mà không in quá lâu, nó sẽ lấp đầy dây tóc bị nóng chảy dẫn đến nguy cơ nó bị cacbon hóa bên trong máy đùn, dẫn đến một lần nữa (1)
 4. bạn sử dụng vật liệu flex hoặc cao su có độ phức tạp cao hơn so với các hướng dẫn nhựa thông thường của các bộ cấp dây tóc: tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng, bạn có thể quyết định tránh sử dụng các hướng dẫn và cho ăn trực tiếp máy đùn
 5. bạn in ở chất lượng cao hơn (ví dụ 0,1 mm) dẫn đến thông lượng dây tóc thấp hơn có thể bị kẹt nếu vòi phun quá rộng (và bánh mài đi quá nhanh)
 6. bạn không bao giờ làm sạch (tức là thổi sẽ đủ) bánh mài: bụi bẩn ở đó ngày càng theo thời gian.
 7. bạn để máy đùn quá gần tấm: nếu dây tóc không tự do rơi xuống tấm như bình thường (cài đặt khôn ngoan), nó sẽ lấp đầy đầu nóng trở lại dẫn đến tắc nghẽn
 8. bạn in các loại gỗ, gạch và dẫn xuất các sợi tơ: chúng rất không có lợi cho máy đùn vì chúng là nhựa / nhựa được nạp bằng bột gỗ. Bột có xu hướng a) cháy và b) dính vào các bức tường bên trong của máy đùn.

Nếu tôi có thể nghĩ nhiều hơn tôi sẽ thêm chúng.


0

Đầu tiên, bạn không.

Để giảm khả năng, sử dụng nhựa tốt mà không bị nhiễm bẩn.

Không làm nóng nhựa quá mức, khiến carbon tích tụ nhanh hơn.

Mua máy khoan cầm tay, máy khoan mini để xóa nó.

Đừng chuyển đổi vật liệu xung quanh nhiều. Dư lượng nhựa nhiệt độ thấp sẽ nấu khi bạn chuyển sang nhựa nhiệt độ cao. Lại carbon.

Cuối cùng sẽ đến với máy đùn của bạn là tự. Sử dụng một đầu đùn cứng, ít có khả năng mặc. Tất cả kim loại cũng sẽ giúp ích rất nhiều, các ống PTEF thường bị nướng trong tình huống kẹt.

Hoặc làm những gì tôi làm. Tôi sử dụng vòi phun khổng lồ 1mm. Tôi đã in ít nhất 20 lbs nhựa trên cùng một vòi.

Các giải pháp khác nói đặt dầu vv .. Tôi sẽ chỉ nói rằng đó không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Đầu tiên bạn sẽ có độ bám dính giường khủng khiếp, thứ hai nó chỉ có vẻ sai. Chưa kể nó sẽ ra khỏi máy đùn trong một KG?. Thời gian duy nhất để sử dụng dầu là ổn nếu bạn có một thiết lập Bowden.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.