Có phải thời tiết là một vấn đề đối với khung gỗ MDF?


10

Tôi đã có được tất cả các phần để xây dựng một bản làm lại Reprap Prusa i3, phần còn thiếu duy nhất là khung.

Tôi nghi ngờ giữa việc cắt gỗ MDF (rẻ hơn) hoặc acrylic (đắt hơn), tất nhiên một loại rẻ hơn là lựa chọn ưa thích của tôi cho đến khi tôi thấy bất kỳ bất lợi nào khi làm nó bằng gỗ.

Tôi nghĩ về các biến như nhiệt độ và độ ẩm và khả năng mở rộng / co lại của khung, đây có phải là một mối quan tâm hợp lệ không? Tôi sẽ có độ chính xác hơn khi mua acrylic hay nó không liên quan?


1
Acrylic là một lựa chọn kém cho bất cứ điều gì cấu trúc. Nó nứt và gãy dưới bất kỳ áp lực nào. Siết chặt ốc vít trong đó là một trò chơi của gà. MDF tốt hơn nhiều trên hầu hết các mặt trước.
John Meacham

Câu trả lời:


5

Nói chung, MDF sẽ thời tiết tốt. Ở những nơi có độ ẩm cao, bạn có thể gặp phải sự cong vênh, nhưng bạn có thể giảm thiểu điều đó bằng cách niêm phong bề mặt bằng sơn hoặc vecni. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thấy rằng trong hai vật liệu, acrylic sẽ ổn định hơn trong một vài năm.


6

Tôi muốn thêm phần sau vào câu trả lời trực tiếp và rất hay của @Dani Epstein. Nó không trả lời câu hỏi của bạn, nhưng hy vọng có thể giúp nhiều người đang đọc câu hỏi khi lựa chọn giữa hai tài liệu.

Acrylic kém ổn định hơn và có thể sẽ mòn nhanh hơn so với khung gỗ được xây dựng tốt cho máy in 3D! Tôi sẽ giải quyết các điểm riêng biệt.

  1. Một khung gỗ MDF có khối lượng lớn hơn nhiều (!) So với acrylic, điều này sẽ làm giảm rung động ngay lập tức. Quan trọng hơn cả, một khung hình hộp, điển hình cho Prusa i3 chẳng hạn, tự ổn định bản chất hơn bằng thiết kế 'bức tường dự phòng' của nó (đừng đánh bại tôi về cách diễn đạt ở đây, tôi không tìm thấy cách nào tốt hơn để mô tả thuộc tính kết quả từ các tòa tháp.)
    So sánh hai hình ảnh này được lấy từ wiki lặp lại Prusa i3 : Bạn có thể sẽ không tìm thấy khung acrylic với thiết kế này. Ứng suất cắt được tạo ra bởi các toa xe chuyển động, cũng như z-lắc từ các thanh nên về lý thuyết sẽ ít hơn nhiều.boxframe (từ reprap-wiki) khung kim loại (từ reprap-wiki)
  2. Chất acrylic có thể không bị mòn bởi 'nguyên nhân tự nhiên' vì nó không phải là vật liệu sinh học như gỗ, nhưng nó sẽ mòn nhanh hơn nhiều do xử lý vật liệu, bảo trì và lỗi của con người. Các vật liệu rất giòn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều báo cáo trên web nơi khung bị nứt hoặc vỡ trong khi thiết lập. Dưới đây là ví dụ yêu thích của tôi từ một người có nhiều kinh nghiệm (1: 20-2: 30): https://www.youtube.com/watch?v=wkkVk8c8XoU
  3. Acrylic là một lựa chọn không tốt về các tính chất cơ học của nó: Nó mềm (tôi thấy độ bền kéo thấp là số để so sánh trong cơ sở dữ liệu đã cho), có độ giãn nở nhiệt cao hơn (gấp 5 lần so với thép không gỉ) và nóng chảy ở 160 C (vì vậy hãy cẩn thận với bất cứ điều gì chạm vào hotend của bạn). Mặc dù vậy, vui lòng so sánh nó với các vật liệu khác ở đây (mặc dù không có ván ép hoặc ván ép trong cơ sở dữ liệu đó ;-)): http://www.goodfellow.com/E/Polymethylmethacrylate.html

Điều này hoàn toàn làm cho acrylic là một lựa chọn rất tồi cho vật liệu khung máy in 3d theo ý kiến ​​của tôi. Chọn ván ép hoặc ván ép, bạn cũng có thể làm cho nó trông thật tuyệt bằng cách sơn nó.


Vâng, tôi có rất nhiều phần acrylic bị nứt từ các bản dựng trước. Tôi không biết tại sao mọi người nghĩ rằng nó sẽ là một điều tốt cho máy in 3d ngoài việc Lasercut dễ dàng với các máy cắt tương đối rẻ tiền.
John Meacham
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.