Tôi có thể trộn ABS và PLA khi tái chế dây tóc không?


18

Tôi đang nghĩ đến việc tái chế một số dây tóc từ một vài bản in gần đây không thành công. Tôi có thể tái sử dụng chúng trong tương lai cho các nguyên mẫu cơ bản, vì vậy tôi không quan tâm đến bất kỳ hỗn hợp màu sắc kỳ lạ nào xuất hiện (chúng có một vài màu khác nhau).

Vấn đề là, tôi có cả PLA và ABS, với số lượng nhỏ. Ban đầu tôi dự định chỉ đơn giản là sử dụng riêng từng cái, nhưng điều đó xảy ra với tôi rằng chúng có thể được trộn lẫn.

Nếu tôi tái chế PLA và ABS thành một sợi dây tóc, liệu sẽ có bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào (ví dụ như giảm sức mạnh)?

Câu trả lời:


18

Đây không phải là ý tưởng tốt. Cả hai sợi đều có điểm nóng chảy khác nhau, của ABS cao hơn nhiều so với PLA. Để làm nóng chảy nhựa ABS, bạn phải nung nhựa đến mức PLA bắt đầu xuống cấp.


1
Mặc dù tôi đồng ý rằng đó không phải là một ý tưởng tốt, tôi không nghĩ rằng nó hoàn toàn không thể thực hiện được. Tôi đã thành công trong quá khứ với việc in ABS và PLA (riêng biệt) trong khoảng 220-225C mà không gặp vấn đề gì khi in. Cuối cùng, nếu bạn kết hợp hai vật liệu, bạn sẽ cần học lại những gì nhiệt độ đùn làm việc cho vật liệu mới. Bạn có thể sẽ mất rất nhiều sức mạnh của ABS và độ cứng trong PLA bằng cách kết hợp chúng, tuy nhiên nó sẽ là một lựa chọn rẻ tiền nếu bạn có một đống vật liệu phế liệu và cần một mẹo nhỏ đơn giản.
tbm0115

5

Nói một cách đơn giản, PLA và ABS không nên trộn lẫn vào dây tóc.

Các vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết các máy in gặp phải, chẳng hạn như trì hoãn, cong vênh, v.v., được giải quyết hoàn toàn khác nhau dựa trên tài liệu bạn đang làm việc. Có nhiều ví dụ về điều này, và tôi sẽ cố gắng đi qua một số trong những cái cơ bản.

Bạn sẽ rất khó khăn để có được độ bám dính thích hợp. Giả sử bạn có một bề mặt phẳng, bán thô (trợ giúp) cho lớp đầu tiên, nhiệt độ giường được làm nóng được đề nghị là 70C cho PLA. Với ABS, bạn sẽ trải nghiệm sự cong vênh bởi lớp thứ 5 ở nhiệt độ đó. ABS thích 110C cho giường được sưởi ấm và 80C cho buồng được sưởi ấm (kinh nghiệm cá nhân cho kết quả đáng tin cậy nhất). Vấn đề tiếp theo sẽ là trì hoãn và xâu chuỗi. Không có phương tiện hạnh phúc! Vấn đề thực tế, số lượng vấn đề thậm chí cố gắng này gần như là quá nhiều để liệt kê. Chất lượng sẽ là rác hoàn chỉnh. Một mặt, bạn sẽ có độ trễ, cong vênh và kẹt ABS khi được đặt thành thông số kỹ thuật PLA và xâu chuỗi, rò rỉ, v.v., khi được đặt thành thông số kỹ thuật ABS.

Tôi hi vọng cái này giúp được.


0

Trộn chúng, cho chúng tôi biết bạn đi như thế nào. Bạn không thể làm hỏng máy in của mình và bạn chỉ 'lãng phí' phế liệu.

Tôi nghi ngờ rằng nếu bạn trộn với số lượng nhỏ ABS (30% hoặc ít hơn), bạn sẽ kết thúc với hỗn hợp PLA tương tự như dây tóc PLA 'gỗ' hoặc 'kim loại'.

Cuối cùng, khuyên bạn nên thử in với cài đặt PLA trước và đi từ đó.

Hãy chắc chắn rằng bạn cho chúng tôi biết bạn đi như thế nào, sẽ rất thú vị khi xem kết quả!


-1

có, nhưng bạn sẽ phải thử nghiệm các cài đặt để xem nó có bị tan chảy không.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.