Vị trí nhà hoạt động như thế nào trên Máy in Repusa Prusa i3?


10

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Quá trình nào Prusa i3 xác định vị trí nhà của nó?

Tôi có cảm giác rằng nó hoạt động như thế này, nhưng tôi không hoàn toàn chắc chắn về nó:

 1. Nếu không có điểm dừng cuối nào được kích hoạt; giả sử bạn đang ở đâu đó giữa Max-X, Max-Y, Max-Z và điểm 0,0,0.
 2. làm
  1. Đối với trục trong Axies
   1. Nếu trục dừng không báo hiệu
    1. trừ 100 bước khỏi trục.
 3. trong khi endstops không báo hiệu, hoặc nếu điểm 0,0,0 không đạt được;

2
Câu trả lời cho câu hỏi này hoàn toàn phụ thuộc vào phần sụn mà máy in của bạn đang chạy và cấu hình của phần sụn đã nói (thứ tự homing trong Marlin có thể định cấu hình, bạn có nhiều tùy chọn như "home Z trước" hoặc "home X và Y ").
Tom van der Zanden

Câu trả lời:


8

Nó hoạt động như bạn mô tả, nhưng nó không di chuyển tất cả các trục cùng một lúc. Đầu tiên, nó di chuyển trục X, trừ các bước trong khi điểm dừng X không được nhấn. Khi trục X được homed (điểm dừng X được nhấn), nó sẽ lặp lại quy trình cho trục Y và cuối cùng là trục Z.


1
Tôi luôn thấy kỳ lạ là máy in 3D về cơ bản có trình tự đảo ngược từ các máy cnc thông thường. Hầu hết các nhà máy công nghiệp, laser và bộ định tuyến của bộ định tuyến là Z, Y, sau đó là X. Điều này là để giảm khả năng đâm vào bất kỳ đồ đạc nào được gắn trên bàn làm việc.
tbm0115

1
Máy in 3d thường có điểm dừng z ở phía dưới thay vì phía trên để tốt hơn hoặc xấu hơn. Vì vậy, homing z sẽ làm cho nó đâm vào bất cứ thứ gì dưới nó. Nhiều người (bao gồm cả tôi) đặt z endstop lên hàng đầu vì điều đó chỉ có ý nghĩa hơn.
John Meacham

1

Bạn có điểm dừng gửi hoặc tắt đến bảng điều khiển.

Phần sụn sẽ biết nó là một công tắc đóng hay mở.

Cho phép nhấn là bật và không nhấn được tắt.

Khi trục ở nhà, nó sẽ đọc là ON. Phần sụn sau đó sẽ không cho phép trục di chuyển theo hướng bạn đã chỉ định là hướng Trang chủ. Bây giờ đây có lẽ là nơi bạn đã nhầm lẫn. Thực tế, bạn là người mở tệp mã và nói hướng nào là về nhà. Khi bạn bật nó lần đầu tiên, rất có thể bạn đã làm sai trên ít nhất một lần. Sau đó, bạn sẽ điên cuồng đi và tự bấm nó khi máy in của bạn nóng hổi đâm vào giường .. Tất cả chúng ta đã ở đó!

Nói chung Prusas sử dụng đường dốc 1.4

http://reprap.org/wiki/RAMPS_1.4

Mã của bạn là phần sụn của bạn. Thông thường bạn chỉ cần chỉnh sửa một tệp tiêu đề (tệp duy nhất). Các tập tin này được ghi lại nhiều, tùy thuộc vào bạn sử dụng. Người bán của bạn có thể cung cấp cho bạn tệp tiêu đề được cấu hình sẵn.

Sẽ lưu ý rằng có, nếu điểm dừng bị trượt hoặc không đúng vị trí, máy in sẽ tự đâm vào nó. Thường không có thiệt hại, nhưng đó là một điều rất khó chịu xảy ra.

Cũng đáng lưu ý rằng một số phần sụn sẽ buộc bạn về nhà trước khi bạn di chuyển. Những người khác sẽ cho phép bạn gặp sự cố máy in ở phía đối diện. Chỉ cần một động cơ, sẽ làm bất cứ điều gì bạn nói với nó.

Nói ngắn gọn. Bạn nói với nó cách thức hoạt động của endstops và hướng về nhà trên máy in.


Tôi không thấy đây là câu trả lời cho câu hỏi như thế nào. Câu hỏi hỏi làm thế nào việc homing hoạt động (theo thuật ngữ "thuật toán" được sử dụng) nhưng câu trả lời của bạn chỉ là một số nhận xét về cách mọi người đâm vào hotend của họ trên giường vì cấu hình endstop xấu.
Tom van der Zanden

Xin chào Tom Xin lỗi bạn thấy nó khó hiểu. Tôi giải thích cách kết thúc dừng hoạt động và cách phần sụn / thiết bị điện tử nhìn thấy và xử lý các trạng thái. Mà không trả lời câu hỏi. Tôi nghĩ rằng bạn đã bị lạc với các thông tin thêm về lý do tại sao những cái đầu sẽ sụp đổ. Đó là thể hiện cách các phần cứng khác nhau xử lý và không xử lý vị trí vận chuyển. Hãy cho tôi biết nếu bạn có câu hỏi khác. Chúc bạn in ấn vui vẻ!
StarWind0
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.