Tôi có thể sửa lò vi sóng với một phần PLA không?


7

Phần hỗ trợ bàn xoay trong lò vi sóng của tôi đã bị hỏng. Đó là một phần ba vũ trang, với bánh xe nhỏ ở cuối mỗi cánh tay.

phần hỗ trợ

Tôi tự tin rằng tôi có thể in một bản thay thế và sử dụng lại các bánh xe hiện có (vì chúng có thể được gỡ bỏ).

Sức nóng của thực phẩm sẽ khó có thể truyền qua PLA, nhưng tôi lo ngại rằng nó có thể bị nóng lên bởi bức xạ vi sóng. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin rõ ràng nào trên mạng về việc PLA có hấp thụ vi sóng hay không, nếu nó theo bất kỳ cách nào khác không phù hợp cho việc này.

Đây sẽ là một thảm họa, hay tôi nên cho nó đi?


2
Điều này đặt ra câu hỏi về phần ban đầu được làm từ gì, và liệu vật liệu đó có được sử dụng trong máy in 3D hay không.
John Sensebe

Tôi sẽ TRÁNH nhựa và bất cứ thứ gì liên quan đến nhiệt và thực phẩm. Rất nhiều nhựa là thực phẩm an toàn, nhưng phụ gia của chúng thì không. Hoặc chúng được cắt bằng nhựa rẻ hơn mà không được.
StarWind0

Câu trả lời:


4

Tôi muốn nói rằng bản thân PLA không nên được hâm nóng bằng lò vi sóng. Đó là bởi vì lò vi sóng tạo ra sự thẩm thấu kích thích các hạt nước (xem phần giải thích về lò vi sóng ở đây) vì vậy giả sử PLA không chứa nước, nó sẽ không nóng lên. (loại bỏ để không gây hiểu lầm vì nước không chỉ là vật liệu nóng lên bởi vi sóng. Thanx to Tom van der Zanden vì cảnh giác)

Nhưng như thường lệ, nó phức tạp hơn.

Đầu tiên. PLA có thể chứa nước vì trong khi sản xuất nó có thể được làm mát trong bể nước. Tất nhiên PLA được làm tốt sẽ có càng ít nước càng tốt vì nước có ảnh hưởng đến quá trình in.

Thứ hai. PLA đang hấp thụ độ ẩm nên trên thực tế, nó lấy nước bên trong ngay từ không khí. Điều này không may gây ra vấn đề trong lò vi sóng.

Nước có thể quá nóng và lò có thể quá nóng nước trên 100C. Nhưng ngay cả ở 100C, PLA sẽ không còn khó khăn nữa nên ngôi sao 3 cánh tay của bạn sẽ "sụp đổ". Bánh xe có thể có hình bầu dục hoặc bắt đầu dính vào trục của chúng.

Cuối cùng, nếu năng lượng cao được chuyển đến PLA rất "ướt", tôi nghĩ nó có thể ... cũng có thể không nổ mà vỡ.

Dưới đây là một thử nghiệm cho thấy nó có thể được sử dụng để rã đông mọi thứ trên tấm PLA trong lò vi sóng

Nhưng ở đây, Daan Snijder tuyên bố PLA bị mềm trong lò vi sóng trong quá trình thử nghiệm

Nó sẽ là một thảm họa?

Theo tôi, nó sẽ chỉ hoạt động khi sử dụng ngắn hạn của MW. Làm nóng một ly sữa hoặc như vậy. Nhưng đối với các phiên dài hơn khi sẽ có nhiều nhiệt hơn (ra khỏi đĩa sưởi) thì nó sẽ không hoạt động.

KIỂM TRA NGẮN

  • 20 giây và 950W không ảnh hưởng đến mẫu của tôi (ống dẫn quạt làm mát hotend)
  • 40 giây và 950W khiến mẫu trở nên hơi ấm

Hãy kiểm tra rằng không nên chạy MW mà không có "bộ hấp thụ phù hợp", bài kiểm tra nhỏ này khẳng định sự nghi ngờ của tôi - các phiên ngắn là ổn.


Ý tưởng rằng một lò vi sóng chỉ làm nóng nước là hoàn toàn sai lầm. Nhiều vật liệu hơn có thể được làm nóng bằng lò vi sóng.
Tom van der Zanden

Tất nhiên bạn có quyền. Nhưng lò vi sóng thường được thiết kế (chọn lọc) để kích thích các hạt nước là chủ yếu. Nhiều kim loại được làm nóng lên bởi MW (chính xác hơn bởi dòng điện xoáy). Nhưng về mặt PLA và ngôi sao 3 cánh tay của anh ta thì không thể áp dụng được :)
darth pixel

đây là một phần của bài viết mà bạn đã liên kết: "... và do đó xoay khi chúng cố gắng tự sắp xếp với điện trường xoay chiều của vi sóng. Các phân tử quay chạm vào các phân tử khác và đưa chúng vào chuyển động, do đó phân tán năng lượng ..." . Sự hiểu biết của tôi về lò vi sóng là chính xác như trích dẫn này và câu trả lời của tôi dựa trên sự hiểu biết này. "Thường xuyên" có nghĩa là "dao động" đối với tôi ... và không chỉ đối với tôi (wiki: tần số - Bài viết này nói về tốc độ của sóng, dao động và rung động.) Tôi có cảm giác bạn đang cố gắng khái quát hóa các câu hỏi và sau đó trả lời;) không vi phạm
darth pixel

Nhiệt quay / dao động IS rõ ràng sẽ tham gia vào một lúc nào đó. Tuy nhiên, bạn đang đưa ra tuyên bố rằng lò vi sóng được thiết kế để làm nóng nước và chỉ làm nóng nước và do đó các mặt hàng không chứa nước không nóng lên. Đây không phải là sự thật. Rất có thể (hoặc không) rằng PLA cũng có lưỡng cực. Cơ chế chính xác mà quá trình gia nhiệt xảy ra là thứ yếu (nếu bạn tiếp tục đọc vượt ra ngoài phần trích dẫn, bạn sẽ nhận thấy rằng họ đề cập đến việc sưởi ấm thông qua cộng hưởng là một quan niệm sai lầm phổ biến mà tôi nghĩ rằng tranh luận của bạn về dao động đang đề cập đến).
Tom van der Zanden

:) Tôi đã đọc toàn bộ bài viết trong EN và trong ngôn ngữ bản địa của tôi một lần nữa để không tranh luận mà không tranh luận. Như tôi đã nói - bạn nói đúng nhưng nó không thực sự phù hợp với câu hỏi của anh ấy.
pixel

1

Bạn thực sự không nên

  1. "Điểm thủy tinh" của PLA (nhiệt độ nơi nó bắt đầu trở nên mềm) là khoảng 60C, ngay cả khi nó không nóng lên từ lò vi sóng, có khả năng nhiệt độ môi trường trong lò vi sóng sẽ đạt đến mức đó và khiến bộ phận sụp đổ (ngay cả khi bạn "không bao giờ" bị nóng - nó chỉ phải đạt tới 60C một lần trong suốt vòng đời của bộ phận).

  2. PLA không an toàn để nấu ăn (hoặc thậm chí để lưu trữ thực phẩm) và sợi PLA điển hình của bạn thậm chí không phải là PLA nguyên chất, chỉ có chúa mới biết hóa chất nào có trong thương hiệu sợi cụ thể của bạn và những gì sẽ được phát hành vào không khí trong lò vi sóng khi nó nóng lên

Thoạt nhìn, ABS dường như là một lựa chọn tốt hơn bởi vì nó có điểm thủy tinh cao hơn và ABS an toàn thực phẩm tồn tại - nhưng nó vẫn tệ bởi vì ngay cả ABS an toàn thực phẩm cũng chỉ an toàn cho thực phẩm lạnh và nhiệt độ phòng.

Tôi không biết về các tài liệu khác.


1
1. Tôi nghi ngờ rằng nó sẽ nóng trong lò vi sóng. Bạn có bất cứ điều gì để sao lưu này? Phần nhựa được kẹp giữa vỏ kim loại và tấm thủy tinh, cả hai đều là tản nhiệt và khá mát khi chạm vào - dù sao trong lò vi sóng của tôi. 2. Tôi khá chắc chắn rằng PLA vốn không an toàn thực phẩm, nhưng trong mọi trường hợp, trong ứng dụng của anh ta, đây không phải là vấn đề vì nhựa không ở bất kỳ đâu gần thực phẩm. Có rất nhiều ứng dụng thương mại của PLA trong các ứng dụng thực phẩm.
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden, tôi đồng ý. Trừ khi PLA nóng lên tạo ra một số khí, tôi không thấy lý do nào để không thử. Trường hợp xấu nhất là cấu trúc sẽ uốn cong và không hoạt động - đó thực sự không phải là vấn đề lớn.
Tormod Haugene

@TomvanderZanden - theo cách tôi nhìn thấy, đặc biệt là dây tóc châu Á rẻ tiền có chứa chất phụ gia, trừ khi nhà sản xuất quy định cụ thể dây tóc không tạo ra khí độc khi đun nóng, không nên sử dụng lò vi sóng (hoặc bất kỳ nơi nào khác có sự kết hợp nhiệt và thức ăn)
Nir

0

Đúng. Bạn có thể. Tôi nghĩ rằng ABS sẽ là một ý tưởng tốt hơn, vì nó tan chảy ở nhiệt độ cao hơn. http://www.thingiverse.com/thing:385288


ABS không gây ra vấn đề gì khi đun nóng?
Jash Jacob

Bạn nên giải thích thêm một chút về điều này. Tại sao sử dụng PLA là ổn, và tại sao sử dụng ABS có lẽ tốt hơn?
Tom van der Zanden

Chỉ vì ai đó đã tải lên một cái gì đó lên Thingiverse không làm cho nó an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng làm điều này, có lẽ an toàn nhất là sử dụng ABS không màu vì điểm thủy tinh của nó cao hơn PLA và bạn không bao giờ biết màu gì.
John Sensebe

0

sợi thực phẩm PLA an toàn . Các sợi PLA này có chung phẩm chất với ABS, liên quan đến nhiệt độ cực đoan et al. Có một số trên thị trường. (Ví dụ: https://shop.germanreprap.com/en/pp-plastic-600g-3mm-blackhttp://www.formfutura.com/hdlass/ - Cá nhân tôi chưa sử dụng kính HD nhưng có được bảo nó hoạt động tốt)

Khi mua các sợi PLA an toàn thực phẩm, hãy kiểm tra Bảng dữ liệu an toàn vật liệu (MSDS) đi kèm với dây tóc. Nó sẽ chứa tất cả các cảnh báo hóa học thông thường, một số thông tin thành phần, vv nhưng cũng sẽ cho biết liệu nguyên liệu này có được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt hay không.

PLA, thực phẩm an toàn hay không, cũng có thể có vấn đề về vi khuẩn - nguyên liệu này đủ mạnh để cho phép vi khuẩn phát triển. Tôi sẽ đề nghị sử dụng polyurethane để bịt kín phần được in để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Bạn sẽ cần kiểm tra loại máy đùn nào bạn có trên trụ của bạn. Nhiều máy đùn đồng thau cũng chứa chì có thể thấm vào sản phẩm in. Chuyển sang một đầu in bằng thép không gỉ để tránh vấn đề này.

Chăm sóc chung - nước xà phòng ấm và rửa tay.

Tuy nhiên, tôi sẽ không đề xuất bất kỳ sản phẩm in nào dưới dạng bình đựng thực phẩm - cốc / bát. Yếu tố này vẫn còn hơi mới và cá nhân tôi không tin tưởng vào các nguyên liệu để tiếp xúc lâu dài với thực phẩm. (Dao / thìa và cộng sự có thời gian tiếp xúc ngắn hơn với thức ăn so với cốc cà phê nóng bằng nhựa).

Đối với ứng dụng dự định của bạn, phần trong câu hỏi sẽ không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm sẽ được tiêu thụ. Như vậy, bạn sẽ ổn với dây tóc chính xác.


Đây có vẻ là một câu trả lời rất chung chung về an toàn thực phẩm của nhựa, trong khi câu hỏi là về việc sử dụng nhựa trong một ứng dụng mà nó sẽ không tiếp xúc với thực phẩm, và mối quan tâm chính là làm thế nào nó có thể giữ được vi sóng. Bạn có thể đã bỏ qua toàn bộ phần về lý do tại sao PLA có thể không an toàn thực phẩm (không liên quan) và sau đó câu trả lời là "Có, bạn có thể làm điều này" - hoàn toàn bỏ qua liệu vi sóng có ảnh hưởng đến PLA hay không.
Tom van der Zanden

Vì ứng dụng của nguyên liệu là trong môi trường chế biến thực phẩm, một số bối cảnh tại sao PLA, và thậm chí PLA cấp thực phẩm (có thể được FDA phê chuẩn), có thể không an toàn thực phẩm là hoàn toàn phù hợp.
WarOrdos

Bạn đang đưa ra một giả định rằng mảnh đó sẽ không tiếp xúc với thực phẩm. Đây là một lò vi sóng. Luộc-et et al. xảy ra Tiếp xúc với các hợp chất hữu cơ / thực phẩm, vv là gần như không thể tránh khỏi. Do đó, một số ý kiến ​​về việc chuẩn bị (niêm phong mảnh PLA) và làm sạch (nước xà phòng ấm) cũng được biện minh. Tôi đã không bình luận cụ thể về các phản ứng PLA an toàn thực phẩm với lò vi sóng như vậy, tùy thuộc vào sản phẩm mà người dùng đã chọn đi cùng. Thông tin như vậy thường sẽ được chứa trong các tờ MSDS của (các) sản phẩm nói trên và sẽ có sẵn trước và sau khi mua.
WarOrdos

Bạn nghĩ rằng mọi người nên tìm kiếm thông tin cần thiết nhất được hỏi trong câu hỏi này trong MSDS (và bạn thậm chí không đề cập rằng đây có thể là một vấn đề), mặc dù bạn rất có thể đưa ra một số tuyên bố chung về khả năng tương thích của lò vi sóng Nhựa PLA nói chung? Tôi thấy điều đó rất lạ, vì an toàn thực phẩm là thứ yếu của câu hỏi này (và đã có nhiều câu hỏi và câu trả lời hay về an toàn thực phẩm) và cả sản phẩm cụ thể (vì vậy đối với an toàn thực phẩm, cùng một lý do của bạn nói rằng nó nên được tra cứu trong bảng dữ liệu sản phẩm).
Tom van der Zanden

Nếu một cái gì đó trong lò vi sóng của bạn sôi lên, tôi không nghĩ bất kỳ người hợp lý nào sẽ cố gắng ăn phần thức ăn được đun sôi và tiếp xúc với nhựa. Trong ứng dụng này, sẽ không bao giờ xảy ra việc một thứ gì đó tiếp xúc với nhựa và sau đó đi vào miệng của ai đó. Tôi không thấy sự phát triển của vi khuẩn hoặc lượng chì có thể là vấn đề trong trường hợp đó.
Tom van der Zanden
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.