Dây tóc 1,75 mm có thể được sử dụng trong máy in có dây tóc 3 mm không?


16

Là một phần mở rộng từ câu hỏi này , có lý do nào khiến bạn không thể sử dụng dây tóc 1,75 mm trong máy in có dây tóc 3 mm không? Tôi biết bạn sẽ phải thay đổi kích thước dây tóc trong lát cắt của bản in nhưng liệu có vấn đề nào khác không?

Ngoài ra, có thể sử dụng dây tóc 1,75 mm nếu đường kính vòi phun lớn hơn 1,75 mm nhưng nhỏ hơn 3 mm?


Có lẽ bạn nên hạn chế câu hỏi đối với một máy in cụ thể và phần về vòi phun 1,75mm có thể là một câu hỏi theo đúng nghĩa của nó (mặc dù nó nằm ngay bên cạnh những gì tôi cho là một câu hỏi chất lượng tốt, xem xét câu hỏi câu trả lời sẽ chỉ là "không").
Tom van der Zanden

Tôi chủ yếu hỏi đây là một câu hỏi giả định dựa trên câu hỏi trước đây tôi đã đề cập. Đối với vòi phun 1,75mm, tôi đã thêm phần đó để làm rõ những gì tôi cho rằng câu trả lời cho phần đầu tiên sẽ là. Tôi giả sử rằng 1,75mm có thể được sử dụng, nhưng chỉ khi nó nhỏ hơn vòi phun. nếu bạn thường sử dụng 3 mm với vòi 2,5mm thì 1,75 không hoạt động.
Eric Johnson

Có một số thiết lập có thể chấp nhận cả hai chỉ với những thay đổi nhỏ về cấu hình. Hotend chứng khoán cho H-1 là một ví dụ. Bạn trượt bạn chủ yếu trượt trong một ống thêm, và trượt đầu nóng đến đầu trên của bu lông có khía và bạn tốt để đi.
BrainSlugs83

Câu trả lời:


14

Thông thường, một máy đùn và đầu nóng được thiết kế cho cái này hoặc cái kia, và không thể hỗ trợ cái kia mà không có thay đổi cơ học.

Máy đùn có thể không thể kẹp một dây tóc có đường kính nhỏ hơn với lực đủ để đảm bảo ngay cả việc cho ăn và rút lại.

Kết thúc nóng, tuy nhiên, phức tạp hơn nhiều. Dây tóc phải được đẩy mạnh vào vùng nóng chảy, điều đó có nghĩa là dây tóc phải trượt dọc theo một khu vực bên trong đầu nóng nơi dây tóc bằng nhựa nhưng vẫn gây áp lực lên dây tóc phía trước.

Khi bạn đặt dây tóc vào đầu nóng, dây tóc sẽ mềm ra trước vùng tan chảy, nhưng vì các bức tường của đầu nóng chỉ lớn hơn sợi tóc nên không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục ấn xuống dây tóc lỏng bên dưới.

Tuy nhiên, với dây tóc có đường kính hẹp hơn, dây tóc có thể làm nóng, làm mềm, sau đó di chuyển ngược dọc theo các cạnh của đầu nóng và làm mát tại chỗ, làm kẹt đầu nóng hoặc ít nhất là ngăn chặn dòng chảy nhựa liên tục.

Một số đầu nóng sẽ chấp nhận một ống Teflon nhỏ chiếm không gian này và cho phép bạn thực hiện việc này với ít vấn đề hơn và nếu bạn muốn sửa lại, bạn có thể thử nghiệm điều này, nhưng hãy chuẩn bị để học nhiều và thất bại nhiều như bạn tìm thấy ra những bài học khó khăn của thiết kế cuối nóng.

Nói chung, bạn nên nâng cấp toàn bộ máy đùn và thiết lập kết thúc nóng lên kích thước bạn muốn sử dụng.


5
  1. Nó có thể hoạt động trong một thời gian ngắn nhưng bạn sẽ nhanh chóng lấp đầy khoang tan chảy và có thể tràn đến điểm mà dây tóc không bị hạn chế gây ra tình trạng kẹt. Tất cả nhựa nóng chảy sẽ có khả năng chảy ngược về điểm đường kính không còn 3 mm nữa (có thể bên cạnh thiết bị truyền động của bạn) nhưng tùy thuộc vào độ dài, nó có thể chảy lên, làm mát và kẹt máy đùn.

  2. Không, dây tóc sẽ chỉ đi qua không bị làm phiền và không làm gì cả.


Tôi không hiểu tại sao nó sẽ tràn. OP đã đề cập chính xác rằng các cài đặt sẽ phải được thay đổi; Nhưng một khi đã xong, phần mềm có thể biến động cơ máy đùn chỉ bằng 1/3 để đùn cùng một khối lượng dây tóc không?
TextGeek

Trong hầu hết các trường hợp, khoảng cách xung quanh dây tóc sẽ lớn hơn lỗ trên vòi phun. Tôi không biết toán học để tìm ra nó nhưng tôi cho rằng sẽ mất ít áp lực hơn để nhựa nóng chảy đi ngược qua khe hở lớn hơn so với chính vòi phun.
tjb1

Bây giờ tôi phải đi thử cái này. Trực giác của tôi khác, nhưng cách tốt nhất để biết chắc chắn là chúng tôi dùng thử ... :)
TextGeek

Bạn chỉ cần một lớp lót tanh để ngăn chặn vấn đề này (đó là những gì H-1 đã sử dụng để khắc phục vấn đề này).
BrainSlugs83
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.