Công việc bây giờ dính quá chặt vào giường - phải làm sao?


11

Tôi là người mới bắt đầu. Tôi là một Printrbot Chơi với một tiện ích giường nóng. Tôi đang sử dụng nó độc quyền với PLA.

Ban đầu nó hoạt động rất tốt, nhưng sau đó tôi lấy vòi ra và đặt lại, và hiệu chuẩn Z bị mất (và tôi không biết hiệu chuẩn là một thứ). Kết quả là, tôi bắt đầu gặp vấn đề với mảnh bị cong vênh và không dính vào giường ở các góc và xung quanh mép, khi mảnh lớn và phẳng.

Tôi đã cài đặt giường nóng. Tôi đã sử dụng băng Kapton. Tất cả những điều này làm cho nó có lẽ tốt hơn một chút.

Cuối cùng tôi bắt đầu điều chỉnh hiệu chỉnh trục Z (sự điều chỉnh tốt cho khoảng cách ban đầu giữa vòi và giường) và điều đó làm cho nó hoàn hảo. Không cong vênh nữa.

Nhưng bây giờ tôi có vấn đề ngược lại. Khi in các mảnh có bề mặt phẳng lớn đang đặt phẳng trên giường, cuối cùng không thể xé nó ra.

Tôi đã quay lại sử dụng băng keo màu xanh trơn thay vì Kapton, nhưng nó vẫn dính quá tốt vào đáy của mảnh. Tôi đã cố gắng cạy nó ra bằng cách đẩy một con dao dưới miếng, nhưng điều đó đã đặt một vài vết trầy xước trên giường. Rõ ràng tôi không muốn tiếp tục làm điều đó.

Tôi có thể làm gì? Làm thế nào để ngăn ngừa cong vênh, đồng thời đảm bảo mảnh không dính quá mạnh vào bất cứ thứ gì bên dưới?


EDIT: Câu trả lời được chấp nhận là rất tốt và tôi không muốn làm hỏng nó bằng cách thêm "câu trả lời" của riêng tôi. Vì vậy, đây là:

Cuối cùng tôi đã thêm một tấm thủy tinh trên đầu giường, với một lớp dẫn nhiệt giữa giường và tấm (đó là một vật liệu trông có vẻ cao su, nhai kẹo cao su, dẫn nhiệt). Bây giờ tôi chỉ cần áp dụng keo dính trên kính và in. Công trình tuyệt vời. Đôi khi các mảnh lớn tự bật ra nếu tôi để chúng nguội xuống 30 C hoặc thấp hơn.

Tôi đã có một số vấn đề với cảm biến hiệu chuẩn Z do tấm, cuối cùng đã được giải quyết, nhưng điều đó sẽ mất quá nhiều thời gian để giải thích ở đây.


Xin chào @Florin Andrei, tôi nhận thấy câu hỏi của bạn đã được đưa ra trong một thời gian. Có bất kỳ câu trả lời dưới đây có thể giải quyết câu hỏi của bạn? Nếu vậy, bạn có phiền khi chấp nhận câu trả lời thích hợp. Nếu không, những gì còn thiếu để chúng tôi có thể giúp bạn thêm? Ngoài ra, nếu bạn đã tự mình tìm ra nó, bạn luôn có thể trả lời và chấp nhận giải pháp của riêng bạn. Cảm ơn bạn.
StarWind0

Tôi chỉ cần thêm một tấm kính trên đầu giường được sưởi ấm, và thay đổi cảm biến Z để cho phép khoảng cách cảm nhận lớn hơn (cuối cùng dán các ô vuông thép mỏng ở mặt sau của tấm kính ở 3 vị trí mà máy in thực hiện hiệu chuẩn Z ). Các mặt hàng nhỏ dính vào kính như vốn có. Các mặt hàng lớn có thể cần một chút keo dính để tránh cong vênh góc. Mọi thứ trở nên tương đối dễ dàng một khi chiếc giường đã nguội lạnh; một số vật phẩm dính một chút, nhưng bật ra khi tôi cạy chúng ra bằng dao; những người khác (đặc biệt là những người lớn) chỉ tự bật ra khi nhiệt độ trên giường giảm xuống dưới 30 C.
Florin Andrei

@FlorinAndrei, tôi không thấy câu trả lời được chấp nhận. Nếu bạn không, bạn có thể vui lòng "chấp nhận" câu trả lời tốt nhất không? Nó sẽ làm rõ những gì bạn tìm thấy tốt nhất, và ném một vài điểm danh tiếng vào người trả lời.
cmm

Câu trả lời:


4

Các tùy chọn để kiểm tra (theo thứ tự xác suất xảy ra và thành công):

  1. Hiệu chuẩn Z

Có lẽ bạn nên thực hiện hiệu chuẩn lại. Có thể là vòi phun quá gần khiến dây tóc bị lan rộng trên nền nhiệt, khiến bề mặt đáy "quá phẳng". Nó có nghĩa là tất cả các rãnh dây tóc riêng biệt bị đổ và chúng tạo ra bề mặt "kính phẳng". Bạn đã đề cập rằng mô hình dính quá nhiều ngay cả với kapton. Nó cho thấy hiệu chuẩn z.

  1. Hiệu chuẩn nhiệt độ

Kiểm tra nếu nhiệt độ không quá cao. Giảm một chút có thể làm giảm sự gắn bó. Nếu dây tóc quá mềm thì gậy vật liệu thường tốt hơn (nguyên nhân giống như trong # 1)

  1. Vệ sinh bằng nhiệt

Nếu HB của bạn bị mất (thậm chí không thể nhìn thấy các vết trầy xước) thì có thể các bản in trước đó đã để lại các hạt nhỏ như vậy. Làm sạch HB sau đó có thể giúp đỡ. Bạn đang sử dụng kính? nếu có - thay đổi mặt kính để kiểm tra tùy chọn này. Cuối cùng thay thế kính bằng cái mới.

  1. Bề mặt nóng

Nếu đế nóng của bạn bị trầy xước thì dây tóc có thể xuyên qua các vết xước đó và tăng độ bám dính.

  1. Dây tóc

Bạn đã thay đổi nhà cung cấp dây tóc? Nếu không thì có lẽ dây tóc của bạn đã thay đổi trong thời gian / độ ẩm / mặt trời / khói xì gà. Đây là lựa chọn rất đáng nghi ngờ nhưng ai biết được.

Những phương pháp bạn có thể sử dụng để tách mô hình

  1. Dao cắt giấy

Tôi cũng gặp vấn đề tương tự khi tôi sử dụng keo dán giấy. Một số nhà cung cấp sản xuất keo dính như vậy mà tôi sợ làm vỡ kính (tất nhiên tôi sử dụng). Khi điều này xảy ra, tôi sử dụng một con dao giấy. Kính đủ khả năng chống trầy xước. Hãy cẩn thận - nếu mô hình của bạn đột nhiên tháo dao ra ... hãy cẩn thận . Tất nhiên, tháo gỡ HB hoặc tháo kính trước.

  1. cây búa

Tôi biết mọi người sử dụng búa để tách mô hình dính. Tôi sẽ đề nghị phương pháp này chỉ cho các yếu tố lớn và tương đối đơn giản. Đặc biệt là đối với chất rắn (chứa đầy vật liệu, không có cấu trúc bên trong lưới / tổ ong). Một cú đánh ngắn trong cùng bề mặt với HB. Tất nhiên, hãy cẩn thận và tháo kính HB hoặc tháo kính trước.

  1. Tủ lạnh

Vì vật liệu và dây tóc HB có nhiều khả năng là yếu tố co rút nhiệt khác nhau, nó có thể giúp ích. Và đoán xem - bỏ kết nối HB / kính trước;)


Vâng, đáy trông hoàn toàn bằng phẳng; không có sợi nào có thể nhìn thấy ở đó. Tôi không biết điều đó là xấu. Tấm tản nhiệt chỉ là một tấm nhôm dày; cho đến bây giờ tôi thậm chí không biết rằng kính là một lựa chọn ở đó. Tôi không bao giờ in trực tiếp trên giường, tôi luôn sử dụng băng keo Kapton hoặc màu xanh. Tôi có thể in trực tiếp trên giường không? Và tôi có thể đọc thêm về tùy chọn kính ở đâu?
Florin Andrei

@FlorinAndrei Không có gì xấu khi có bề mặt đáy phẳng hoàn hảo - ngược lại - nó hoàn hảo nhưng về vấn đề của bạn, nó có thể là nguyên nhân của vấn đề. Về mặt HB - vui lòng xem liên kết này reprap.org/wiki/PCB_Heatbed
pixel

Bạn có thể giải thích một hummer là gì? Tôi đoán bạn không có nghĩa là thương hiệu của SUV.
Tom

1
@Tom - có - tại sao không? : P (đã sửa)
pixel

3

Tôi chỉ mới trải nghiệm PLA "siêu dính" nếu giường in được cho phép làm mát quá nhiều. Tôi sẽ đề nghị chạy một nhiệt độ nhẹ trước giường của bạn khi bạn thấy một bản in bị kẹt và giường mát mẻ. (Những gì bạn đặt tạm thời cho quá trình làm nóng trước sẽ phụ thuộc vào dây tóc được đề cập nhưng bắt đầu ở mức thấp và hoạt động và bạn có thể tìm thấy một điểm phát hành / điểm phát hành ngọt ngào cho PLA cụ thể của mình)

Tôi chưa bao giờ bắt gặp PLA "siêu dính" được in bằng bè trên (bất kể nhiệt độ in).

Rafts sẽ cung cấp cho bạn một mạng lưới PLA hy sinh giữa mảnh hoàn thành thực tế của bạn và chính chiếc giường. Bằng cách đó, bạn có thể "cạy" vật được in ra khỏi giường và có thêm lực đẩy để tăng lực đòn bẩy mà không làm hỏng mảnh thực tế của bạn (sử dụng một lưỡi dao cạo nhựa phổ biến trong bộ dụng cụ thay thế màn hình tế bào / máy tính bảng và bạn thường không làm trầy xước bản in của mình / in lớp phủ / băng). Mạng / lưới của bè thường, nói chung, sẽ ít tiếp xúc với diện tích bề mặt in hơn so với một mảnh hoàn thành và do đó có sức giữ ít hơn.


IMO bè thường được sử dụng để tăng độ bám. Ngoài ra bè sẽ làm cho bề mặt dưới kém bóng bẩy. Tương tự với nhiệt độ HB. Chúng tôi sử dụng sưởi ấm giường để tăng sự gắn bó. Khi tôi không sử dụng bất kỳ vật liệu bổ sung nào như keo giấy hoặc keo xịt tóc sau đó (tùy thuộc vào nhà cung cấp dây tóc), các mô hình của tôi sẽ tự tách ra khi HB của tôi nguội xuống dưới 40C
pixel

Một chiếc bè, theo kinh nghiệm của tôi, được sử dụng để tăng dấu chân của một mảnh để giúp "phần nào gắn bó" và do đó tránh bị lật. Tuy nhiên, tôi cũng thấy chúng hữu ích như một phương tiện để loại bỏ các mảnh lớn hơn, phẳng hơn. Đó chỉ là kinh nghiệm cá nhân - nó hoạt động tốt với tôi. (Bạn đúng rằng họ có thể thực hiện để dọn dẹp nhiều hơn cho phần hoàn thành mặc dù loại bỏ lại). Đối với giường, vâng, sưởi ấm đến nhiệt độ chính xác sẽ làm cho PLA dính nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy các mảnh dễ dàng hơn để loại bỏ nếu giường không được làm mát hoàn toàn, nhưng ở nhiệt độ đủ thấp để không làm cong mảnh in.
WarOrdos

hmm ... thú vị Kinh nghiệm của tôi là hoàn toàn ngược lại, nhưng, tốt, người đàn ông có thể học hỏi hàng ngày.
pixel

Darth, suy nghĩ của bạn về giường in di động và linh hoạt là gì? Tôi chưa bao giờ sử dụng một. Hiệu quả của chúng như thế nào và đó có phải là một lựa chọn tiềm năng cho poster gốc cho đến khi anh ấy giải quyết được vấn đề tiềm ẩn?
WarOrdos

Tôi đáng để thử. Tôi chưa bao giờ sử dụng giường linh hoạt nhưng tôi có thể tưởng tượng nó giải quyết vấn đề quá dính. Làm thế nào khác nó có thể được?
darth pixel

1

Đổ khoảng 70% IPA dọc theo cạnh của mô hình bằng đầu Q, nó sẽ bật ra ngay lập tức. Đối với các mô hình lớn hơn một cách nhanh chóng IPA từ một chai rửa. Phương pháp này cũng hoạt động tốt trên các liên kết bề mặt từ nhựa đến bóng khác, ví dụ như keo nóng chảy vào tấm aiken, xem điều này -> https://www.youtube.com/watch?v=u9kdiZMqfmM


1

Một số yếu tố cần xem xét, nhưng đừng nản lòng, đó chắc chắn là điều bạn có thể giải quyết. Xem xét điều này...

Chiều cao Z: Hạ Z thấp hơn lớp đầu tiên nhiều hơn và tăng độ bám, Z cao hơn dẫn đến ít nhựa tiếp xúc với bề mặt in và giảm độ bám. Tinh chỉnh chiều cao Z của bạn có thể giúp bạn quay số trong độ bám dính lớp đầu tiên.

Nhiệt độ in: Máy đùn và tem giường cao hơn trong quá trình in sẽ có xu hướng tăng độ bám. Hạ nhiệt độ sẽ giảm dính. Chạy một số thử nghiệm, chỉ một vài độ có thể tạo ra sự khác biệt và việc tìm sự cân bằng phù hợp có thể mất một số thử nghiệm và lỗi.

Nhiệt độ loại bỏ: Thông thường có nhiệt độ loại bỏ giường ấm áp hoạt động tốt nhất, khi giường đã được làm mát nhưng không phải là tất cả các cách.

Các "tab" chống cong vênh: Nếu bạn đang tạo các mô hình của riêng mình, bạn có thể thêm một tab ly khai vào phần cuối của các bộ phận dễ bị cong vênh. Điều này cải thiện diện tích bề mặt để giữ nơi bạn cần, nhưng cần xử lý bài tối thiểu để loại bỏ.

Làm khô dây tóc của bạn: Độ cong vênh thường tồi tệ hơn nhiều khi dây tóc hấp thụ nước từ không khí. Một số sợi như polycarbonate rất dễ bị như vậy, nhưng thậm chí cong vênh PLA có thể được giảm bằng cách làm khô dây tóc. Để làm khô dây tóc của bạn, bạn có thể sử dụng nhiệt độ thấp trong lò nướng của bạn, làm một cái xô sấy, hoặc yêu thích của tôi, đặt nó dưới chân không bằng bơm chân không.

Thủ thuật loại bỏ: Các phương pháp khác nhau làm mát nhanh chóng cạnh của bản in bằng không khí đóng hộp, cồn, vv có thể thực sự có ích. Thìa kim loại mỏng có thể làm việc kỳ diệu.

Hãy thử PEI trên bề mặt in của bạn: PEI thật tuyệt vời. Nhiều sợi thông thường dính rất tốt trong khi nó nóng và dễ dàng giải phóng khi nó mát. Kiểm tra cách Lulzbot gắn bề mặt in PEI của họ vào tất cả các giường máy in của họ. Đây là một mod khá dễ dàng và rẻ tiền. Các yếu tố khác tôi liệt kê vẫn còn quan trọng, nhưng PEI làm cho nó dễ dàng hơn.


1
Lưu ý rằng việc sử dụng PEI và PETG có thể dẫn đến thực sự liên kết PETG với PEI. Sử dụng bình xịt hoặc keo dán trên PEI để có thể in được khi nguội.
0scar

0

Tôi đề nghị bạn thực hiện một hỗ trợ không quá lớn (loại vấn đề này thường là do một phần lớn được in trực tiếp trên giường). Bạn nên đặt một số vật liệu dễ phá hủy giữa phần của bạn và giường.

Tôi không biết phần của bạn, nhưng ngay cả khi bạn có một chiếc máy bay bên dưới nó, đừng dính nó vào giường. Để một khoảng trống, như, tối thiểu 5 mm, mà bạn sẽ lấp đầy với sự hỗ trợ. Tất nhiên, sự hỗ trợ của bạn phải là một cái gì đó nhẹ nhàng.

Ví dụ: hãy thử sử dụng các hỗ trợ của trình trộn lưới (lưới máy trộn miễn phí) hoặc một số hỗ trợ mạng nếu được cung cấp với máy in của phần mềm của bạn. Vì họ hỗ trợ chứ không phải là một phần, bạn có thể phá hủy nó dễ dàng hơn, không cần bận tâm để cứu nó, chỉ quan tâm đến chiếc giường của bạn.

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào số lượng vấn đề "dính" của bạn, nếu những điều nhỏ nhặt cũng bị dính, điều này sẽ không cứu bạn.

Đối với người không sử dụng để hỗ trợ người dân, hỗ trợ thường là một giải pháp cho các biến dạng chính và các vấn đề dính. Biến dạng vì nó tản nhiệt tốt hơn, bám dính vì nó là vật liệu ít lớn hơn nhiều để loại bỏ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.