Fan thất bại để bắt đầu


7

GIẢI QUYẾT: Tôi đã thay thế các khách hàng tiềm năng đến từ động cơ quạt và nó hoạt động tốt. Cảm ơn các đầu vào. Nếu bất cứ ai khác có mô hình này, tôi sẽ đề nghị in và cài đặt một clip dây để ngăn chặn vấn đề. Đây là cái mà tôi đang sử dụng bây giờ: http://www.thingiverse.com/thing:620627

Tôi đang chạy Printrbot Simple Metal với một chiếc giường được sưởi ấm và gần đây không thể có được quạt của tôi để chạy. Quạt được sử dụng để chạy tốt (thực tế trong 3 tháng qua - kể từ khi mua). Tôi không thể chắc chắn, nhưng điều này có thể liên quan đến dây bị đứt bởi đầu nóng tuần trước (dây cáp đã bắt đầu chùng xuống theo thời gian). Không có gì tan chảy hoặc hư hỏng, ngoại trừ cuộn dây nhựa cứng được sử dụng để bó tất cả các dây cáp lại với nhau, và điều đó dường như chỉ là hư hỏng nhỏ.

Tôi đã kiểm tra cài đặt Cura, đảm bảo rằng hoạt động của quạt được chọn (bắt đầu từ 0,6 mm) và nó được yêu cầu chạy ở mức 100%.

Tôi cũng đã gửi 'M106 S255' từ Giao diện người dùng Proterface (điều này, từ những gì tôi đã nghiên cứu, nên bật quạt ở mức 100%). Lệnh này không có kết quả.

Phần sụn là stock (Marlin), tất cả các dây cáp tiếp xúc dường như còn nguyên vẹn và không bị hư hại, và phích cắm vào bảng điều khiển dường như vẫn ổn. Có lẽ tôi có thể áp dụng hiện tại cho nó trực tiếp và xem nếu nó chạy?

EDIT1: Tôi đặt 2 pin đèn lồng 6V nối tiếp (vôn kế hiển thị 12.3V) và móc nó vào cáp quạt; quạt không nhúc nhích (ngay cả khi được khuyến khích dưới hình thức đẩy nhẹ từ tay). Có một điểm đặc biệt nào trong dây cáp dễ bị hỏng nếu kéo vào không?

Bất kỳ suy nghĩ, đề xuất, hoặc những điều để xem xét?

EDIT2: Tôi đã tháo rời các bó cáp dẫn đến quạt và đầu nóng. Tôi đã tìm thấy một điểm kết nối nơi quạt cắm vào cáp mở rộng đi đến bảng điều khiển. Tôi đã áp dụng hiện tại ở đây và quạt không di chuyển. Tôi đã kiểm tra dòng điện trên một quạt 12 V khác đặt xung quanh và quạt đó chạy tốt. Vì vậy, có vẻ như fan hâm mộ đã trở nên tồi tệ ... bằng cách nào đó. Tôi vẫn còn khá bối rối về việc điều này sẽ xảy ra. Có thể quạt DC "quá nóng" do luồng khí kém? Tôi có một tấm vải liệm trên quạt ( http://d17kynu4zpq5hy.cloudfront.net/igi/printrbot/CnoDPS5D1CZ5EgBR.st Chuẩn ) và luôn có một chút áp lực đẩy gió ra khỏi lưng quạt.

EDIT3: Vì vậy, tôi đã dùng đến việc xé quạt và đã áp dụng nguồn điện 12 V cho dây được hàn trực tiếp vào quạt và quạt không hoạt động. Sau đó tôi áp dụng dòng điện trực tiếp vào các điểm hàn và quạt chạy. Có một lý do tại sao một bộ dây, trông hoàn toàn tốt từ bên ngoài, sẽ không chạy quạt?


Giả sử quạt của bạn thực sự chạy trên 12V, sử dụng nguồn điện trực tiếp sẽ khiến nó di chuyển. Có lẽ có bất kỳ điểm nào khác bạn có thể thử áp dụng năng lượng để kiểm tra xem dây có bị đứt không?
Tormod Haugene

1
Có vẻ như quạt là 12V ( printrbot.com/shop/fan ). Tôi đã xem qua cáp và dường như không thể tìm thấy một điểm khác. Điều duy nhất nổi bật là một điểm kết nối ngẫu nhiên, được bọc, bó cáp giữa có thể có hoặc không liên quan đến quạt. Tôi sẽ điều tra thêm.
JG7

Đây có phải là dây đồng rắn? Có lẽ bạn thay thế chúng bằng một sợi bị mắc kẹt?
ott--

Câu trả lời:


6

Có một lý do tại sao một bộ dây, trông hoàn toàn tốt từ bên ngoài, sẽ không chạy quạt?

Các dây dẫn bên trong bị hỏng. Điều này có thể xảy ra theo thời gian do mỏi kim loại do chuyển động liên tục và dây cáp bị đứt có thể thực sự có liên quan đến nó. Bạn có thể thử tháo dây dẫn hiện tại từ quạt và thay thế chúng bằng dây mới hoặc hoàn toàn có một quạt mới.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.