Trục X gốc của Ultimaker không di chuyển - vấn đề điện tử có thể xảy ra


9

Tôi đang viết câu hỏi này ở đây với hy vọng ai đó sẽ có thể giúp tôi trong quá trình sửa lỗi mà tôi hiện đang tham gia!

Tuần trước trong một phiên in ấn, bản gốc Ultimaker của tôi bất ngờ ngừng hoạt động. Vấn đề là ở động cơ bước máy đùn đẩy dây tóc từ phía sau và theo nghĩa đen là không di chuyển nữa! Điều đầu tiên tôi đã làm là kiểm tra xem động cơ có bị cháy hay thứ gì đó tương tự không. Vì vậy, tôi trao đổi động cơ máy đùn với trục X và nó hoạt động tốt.

Sau đó, động cơ trục X vào đầu nối máy đùn và không di chuyển! Vì vậy, tôi quyết định kiểm tra trình điều khiển bước và họ dường như làm việc tốt. Vì vậy, vấn đề phải nằm trên Arduino hoặc trên bo mạch chủ! Tôi đã mua trình điều khiển bước mới một động cơ bước mới và bo mạch chủ Arduino + mới, kết nối tất cả và không có gì, vẫn không hoạt động vì lý do tương tự! Nó chỉ là động cơ máy đùn sẽ không hoạt động nữa!

Các bạn có một số ý tưởng hoặc lời khuyên để tìm hiểu vấn đề có thể là gì hoặc làm thế nào có thể được khắc phục theo những cách khác? Sự giúp đỡ của bạn sẽ được nhiều đánh giá cao và mong chờ một số câu trả lời.


Tôi # không biết nếu tôi hiểu những gì bạn đang nói. Bạn đã trao đổi động cơ Stepper, trình điều khiển bước (PCB nhỏ bé đó được kết nối với Ultimaker PCB) và arduino mà vẫn có vấn đề? Nếu vậy thì nó phải là Ultimaker PCB phải không? Bạn có cơ hội để đo tín hiệu (vạn năng)? Các tụ điện có tốt không?
Lars Pötter

Bạn đã tìm thấy & khắc phục vấn đề? Nếu bất kỳ câu trả lời nào giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi của bạn hoặc đưa ra kết luận của riêng bạn thì vui lòng bỏ phiếu và chấp nhận câu trả lời (sử dụng nút đánh dấu bên cạnh). Điều này giúp chúng tôi giảm danh sách câu hỏi chưa được trả lời & ngăn câu hỏi không bị trả lời một lần. Nếu bạn tìm thấy câu trả lời khác (ngoài những câu đã được đăng), vui lòng thêm câu trả lời đó (& chấp nhận sau 48 giờ) để chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng. Nếu bạn chưa thể giải quyết vấn đề, vui lòng cập nhật câu hỏi của bạn.
Greenonline

Câu trả lời:


3

Tôi không chắc chắn tôi biết chính xác những gì sai hoặc những bước bạn đã thực hiện cho đến nay, nhưng có vẻ như động cơ máy đùn của bạn bị hỏng và bạn đã thu hẹp vấn đề xuống điện tử.
Nếu vậy, việc thay thế Arduino, động cơ và trình điều khiển chỉ để lại Ultimaker PCB là nguồn gốc của vấn đề. Tôi sẽ đề nghị đặt hàng khác - nhưng không phải cho đến khi bạn liên hệ với Ultimaker với vấn đề bạn nêu ra ở đây.


1

Tiêu đề của bạn nói "trục x" nhưng mô tả của bạn khiến tôi nghĩ rằng máy đùn của bạn là bộ phận không hoạt động. Dưới đây là một số mẹo có thể (hoặc không) giúp ...

  • Hãy chắc chắn rằng máy đùn của bạn không bị tắc.
  • Đảm bảo cài đặt nhiệt độ của bạn đủ cao để cho phép dây tóc tan chảy đủ nhanh để hỗ trợ tốc độ in của bạn. Nếu bước máy đùn của bạn đang trở nên rất nóng, bạn có thể đang đẩy nó quá mạnh. Trình điều khiển bước hiện đại có nhiều biện pháp bảo vệ khác nhau sẽ khiến họ phải tắt máy trong tình huống này. (Quá dòng hoặc tắt máy là khả năng nhất trong trường hợp này)
  • Nếu bạn trao đổi động cơ bước và trao đổi trình điều khiển bước và vấn đề vẫn nằm ở máy đùn của bạn, hãy tìm những thứ khác mà bạn chưa tráo đổi.
  • Bạn đã không trao đổi máy đùn, vì vậy vấn đề có thể ở đó như tôi đã đề cập ở trên.
  • Nếu bạn không đổi dây, vấn đề có thể xảy ra ... Tôi đã phải vật lộn nhiều lần vì các kết nối không liên tục trong dây. Vì máy in 3d có dây di chuyển, đây là một nghi ngờ chính trong các máy cũ.
  • Loại trừ tất cả những thứ dễ dàng và rẻ tiền trước khi bạn kết luận rằng nó phải là bảng chính ... có thể, nhưng có lẽ là không.
  • Tìm kiếm sự giúp đỡ trong các diễn đàn Ultimaker hoặc với sự hỗ trợ kỹ thuật của họ. Máy in, giống như ô tô, có xu hướng có một số thứ dễ bị hỏng hơn khi máy bị cũ và mòn. Các kỹ thuật viên của Ultimaker sẽ biết những điều này và có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Chúc may mắn! Tôi hy vọng bạn giải quyết vấn đề của bạn và câu trả lời này là hữu ích. :-)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.