Việc đóng gói nhiều bản in vào khối lượng xây dựng có phải là một quy trình khả thi cho máy in dạng bột không?


7

Với máy in, đối tượng 3D cần được in có thể được định vị ở bất kỳ đâu trong khối lượng bản dựng. Nhưng nó chỉ thực tế khi đặt nó ở dưới cùng, bởi vì nếu không thì tài liệu hỗ trợ sẽ là cần thiết.

stereolithography có cùng một vấn đề. Mặc dù photopolymer có thể được chữa khỏi ở bất kỳ vị trí nào trong khối lượng xây dựng, kết quả sẽ biến mất nếu nó không được giữ bằng vật liệu hỗ trợ.

Các máy in dựa trên bột (có thể là bột + chất kết dính hoặc bất kỳ biến thể thiêu kết / tan chùm tia laser / electron nào) không có vấn đề này, vì chúng liên tục lấp đầy toàn bộ khối lượng xây dựng bằng bột. Vật liệu hỗ trợ mà các công nghệ in khác yêu cầu là một phần của in dựa trên bột. Có thể đóng gói khối lượng xây dựng với nhiều bản in và in chúng trong một lần.

Cho rằng các máy tương đối đắt tiền, sẽ rất kinh tế khi tăng thông lượng. Một công ty sử dụng nhiều máy in như vậy có thể đợi một khoảng thời gian nhất định cho đến khi một vài bản in được xếp hàng khớp với nhau trong khối lượng xây dựng và chỉ sau đó bắt đầu quá trình. Mọi người có làm điều này không?

Câu trả lời:


5

Vâng, điều này rất phổ biến. Nhìn vào trang web Shapeways và bạn sẽ thấy rằng đây chính xác là những gì họ làm. Cá nhân tôi cũng đã thấy một cửa hàng in 3D địa phương làm điều này với máy của họ. Nó được gọi là trạm trộn. Kỹ thuật tương tự tôi có thể được sử dụng trong các cửa hàng máy truyền thống (máy xay / máy tiện).


Đúng. Và mọi người cố gắng đóng gói các bộ phận dày đặc nhất có thể chỉ để lại ít không gian giữa các chi phí an toàn. Thậm chí còn có (đắt tiền!) Phần mềm để tối ưu hóa đóng gói, ví dụ netfabb.com/news.php?nid=29 hoặc software.materialise.com/magics-sintermodule
Andreas Kahler

5

Tốc độ in đối với in bột phụ thuộc chủ yếu vào chiều cao của bản in; mức độ bên không thực sự quan trọng. Vì in bột cung cấp cấu trúc hỗ trợ dễ dàng loại bỏ, nên việc đóng gói tối đa hóa số lượng vật phẩm và giảm thiểu chiều cao sẽ tối đa hóa thông lượng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.