Prusa i3 hotend không đạt được nhiệt độ mà tôi muốn (180 đến 230 celsius)


9

Gần đây tôi đã hoàn thành việc xây dựng máy in đầu tiên của tôi. Vấn đề duy nhất mà tôi gặp phải là hotend không đủ nóng để bắt đầu in bằng PLA (180 đến 230 độ C), hotend bị nóng hơn dừng ở 170 độ. Xin hãy giúp tôi đã bị mắc kẹt trong vấn đề này trong nhiều ngày. Cảm ơn trước.

Câu trả lời:


7

Thông thường, loại vấn đề này là do vấn đề với vòng điều khiển nhiệt độ. Bạn có thể thử thực hiện điều chỉnh PID bằng cách chạy lệnh M303 E0 S200 C8. Điều này sẽ làm nóng đầu nóng và quay vòng khoảng 200C một vài lần và sau đó cho bạn biết các giá trị Kp, Ki và Kd mà bạn cần nhập vào cài đặt PID của cấu hình chương trình cơ sở hoặc lưu trữ chúng trong EEPROM bằng cách sử dụng M301.

Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, thì hãy ngắt kết nối hộp mực nóng và kiểm tra điện trở của nó bằng đồng hồ vạn năng. Đối với hệ thống 12V, không được cao hơn 6Ω (24Ω đối với hệ thống 24V).

Nếu hộp mực nóng vẫn ổn, thì có lẽ đó là vấn đề với nguồn điện. Trong khi hotend đang nóng lên, đo điện áp trên hộp mực nóng. Nó không nên ít hơn nhiều so với điện áp danh nghĩa 12V / 24V mà máy in của bạn chạy. Nếu có, bạn có thể có một MOSFET hoặc nguồn điện kém.

Cuối cùng, nếu bạn có một chiếc quạt rất mạnh thổi vào hotend, điều này có thể gây ra vấn đề với việc nóng lên. Thêm một tấm che quạt (hoặc hướng quạt ra khỏi vòi và chỉ ở bản in) có thể giúp với điều này.


0

Có các giới hạn phần mềm có thể được đặt ở mức thấp theo mặc định tùy thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng. Tôi biết là có với Marlin.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.