Độ phân giải lớp Ultimaker so với kích thước vòi phun


10

Trên trang web của họ, họ nói như sau

0.25 mm nozzle: 150 to 60 micron
0.40 mm nozzle: 200 to 20 micron
0.60 mm nozzle: 400 to 20 micron
0.80 mm nozzle: 600 to 20 micron

Điều đó làm tôi bối rối. Tại sao tôi có thể giảm xuống 20 micron với vòi 0,40, 0,60 và 0,80 nhưng chỉ xuống 60 micron với vòi 0,25 nhỏ hơn nhiều? Đó có phải là một lỗi đánh máy và nên nói 6 micron?


Bạn đã tìm thấy & khắc phục vấn đề? Nếu bất kỳ câu trả lời nào giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi của bạn hoặc đưa ra kết luận của riêng bạn thì vui lòng bỏ phiếu và chấp nhận câu trả lời (sử dụng nút đánh dấu bên cạnh). Điều này giúp chúng tôi giảm danh sách câu hỏi chưa được trả lời & ngăn câu hỏi không bị trả lời một lần. Nếu bạn tìm thấy câu trả lời khác (ngoài những câu đã được đăng), vui lòng thêm câu trả lời đó (& chấp nhận sau 48 giờ) để chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng. Nếu bạn chưa thể giải quyết vấn đề, vui lòng cập nhật câu hỏi của bạn.
0scar

Câu trả lời:


8

Bạn cần một tốc độ dòng chảy tối thiểu nhất định để đạt được sự đùn phù hợp. Tốc độ dòng chảy là sản phẩm của tốc độ in, chiều rộng đùn (tỷ lệ với kích thước vòi phun) và tốc độ in. Nếu bạn sử dụng vòi phun rất nhỏ và chiều cao lớp rất thấp, bạn sẽ cần tốc độ in rất cao để đạt được tốc độ dòng chảy hợp lý. Do đó, hoàn toàn có thể đây không phải là một sai lầm và cố ý.

Hãy nhớ rằng Ultimaker sử dụng dây tóc 2,85mm. Với chiều rộng đùn 0,3mm, chiều cao lớp 0,02mm và tốc độ in 60mm / giây, bạn sẽ cần tốc độ tiến dao 0,06mm / giây vào máy đùn. Máy đùn có thể không thể phát triển đủ lực lên dây tóc ở tốc độ thấp như vậy (do kích thước vòi phun nhỏ, đòi hỏi một lực tương đối lớn).

Máy siêu âm không thể in 6 lớp micron vì mức tăng nhỏ nhất mà trục Z có thể di chuyển là 5 micron. 6 micron không phải là bội số của điều đó.


Tôi muốn nói rằng lực đùn không phải là một vấn đề. Tuy nhiên, độ chính xác là vì 0,06 mm / s có nghĩa là số bước rất hạn chế: giả sử tỷ lệ bánh răng 3: 1 và bán kính bu lông hobb 4 mm (rất xấp xỉ), chúng ta đang nói về khoảng 2,5 ° / s trên động cơ bước: 1,5 bước mỗi giây. Microstepping mang đến 24 bước / giây, nhưng microstepping không phải lúc nào cũng rất chính xác và vị trí của trục có thể dễ dàng tụt lại vài bước trên máy đùn, dẫn đến việc đùn không nhất quán.
FarO

3

Ngoài câu trả lời của Tom van der Zanden, khi dây tóc di chuyển quá chậm qua phần nóng của đầu in, nó rất dễ bị tắc.

Tôi đã có điều này nhiều lần trên UM1 + của tôi, hầu hết thời gian là do đầu in bị nung nóng mà không bị đùn (trước hoặc sau khi in). Vì vậy, bạn cần chắc chắn có tối thiểu quá trình đùn dây tóc, ví dụ như hầu hết không phải là trường hợp khi có 0,25mm * 20 micron thay vì 0,60mm * 20micron, ví dụ.

Tất nhiên bạn có thể làm cho đầu in di chuyển nhanh hơn, dẫn đến độ đùn cao hơn, nhưng điều đó sẽ làm giảm chất lượng in một lần nữa.

Nhưng hãy để tôi nói với bạn điều này: Luôn luôn để ý đến việc đùn cao, loại bỏ guốc là một nỗi đau thực sự!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.