Loại sợi nào tôi nên sử dụng để sản xuất tem?


9

Vợ tôi muốn tôi sử dụng máy in 3d FFM để tạo tem tùy chỉnh cho cô ấy sử dụng trên giấy (sách phế liệu, thư, v.v.). Cô ấy bị thuyết phục, tuy nhiên, họ sẽ quá cứng nhắc để tạo ra những con tem tốt. Một tìm kiếm nhanh trên google cho thấy những cái được làm từ PLAABS . Mặc dù về mặt logic, một TPU hoặc tương tự sẽ giải quyết mối quan tâm của cô ấy. Một con tem chất lượng tốt cần phải giữ mực và làm cho tốt, thậm chí tiếp xúc với giấy. Nó có thể sẽ cần phải được chà nhám hoặc làm mịn theo một cách nào đó.

Tôi phải nhận máy in của mình vào tuần tới hoặc lâu hơn và đang cố gắng để có được một số sợi, tệp STL và phụ kiện tôi sẽ cần sẵn sàng trước để tôi có thể nhanh chóng tìm hiểu cách sử dụng nó.


Vì vậy, ngay cả khi bạn cho vợ xem kết quả trên những trang đó, cô ấy sẽ không tin điều đó? Chà, bạn có thể dẫn một con ngựa xuống nước, v.v., ... cứ tiếp tục và in một vài cái - những thứ này sẽ không mất nhiều thời gian để sản xuất, và để cô ấy tự thử chúng. Có các tài liệu linh hoạt nhưng các đánh giá tôi đã thấy nói rằng chúng khó làm việc (trong 3Dprinter).
Carl Witthoft

@CarlWitthoft Những ví dụ này có vấn đề về chất lượng (hình ảnh không đều và giọt mực trên giấy) và tôi không biết nếu sử dụng dây tóc khác sẽ cho kết quả tốt hơn. Tôi đã có ý định chờ đợi để thử nghiệm với TPU vì nó khó in hơn. Tôi có thể cần phải đặt hàng ngay bây giờ trước khi tôi nhận được máy in, tuy nhiên, nếu tôi cần nó để cung cấp cho cô ấy những gì cô ấy muốn tôi in. Chúc vợ sống hạnh phúc.
kaine

3
Ngoài ra còn tồn tại dây tóc PLA linh hoạt nằm ở đâu đó giữa TPU và PLA về độ cứng. Dễ dàng hơn để in, và có thể phù hợp cho việc này.
Tom van der Zanden

Câu trả lời:


6

Tôi thấy ba lựa chọn ...

1. In với dây tóc linh hoạt:

  • Nhiều tùy chọn: TPU như bạn đã chỉ ra, PLA linh hoạt mà Tom đã đề cập và các tùy chọn khác. Đây là một bài viết với một vài lựa chọn từ Matter Hackers
  • Tôi khuyên bạn nên in mặt tem xuống để bạn có được một con tem phẳng đẹp mà không cần xử lý bài. Đối với bất kỳ khoảng trống rộng nào, hãy chú ý đến việc bắc cầu của bạn ... sử dụng philê hoặc vát sao cho "mái" của khoảng trống là hình chữ V hoặc U lộn ngược.

2. In với bất kỳ dây tóc cứng nào, nhưng sử dụng một tấm thảm cao su dưới giấy.

  • Ý tưởng ở đây là sử dụng một bề mặt bán linh hoạt dưới giấy để giúp có được áp lực tiếp xúc đồng đều giữa giấy và tem cứng. Miễn là tem của bạn giữ mực, điều này sẽ hoạt động tốt.

3. In hình dạng con tem của bạn, sau đó sử dụng nó để làm con dấu cao su.

  • Tạo một mô hình và sau đó sao chép nó bằng vật liệu không thể in mong muốn của bạn là một kỹ thuật sản xuất phổ biến có thể được sử dụng trong nhiều tình huống. Sử dụng khuôn để đúc và các quy trình liên quan thực sự có thể mở rộng khả năng của bạn. Kiểm tra Smooth On . Họ có một số hợp chất cao su và linh hoạt mà bạn có thể sử dụng cho tem.

2

Gần đây tôi đã thử nghiệm in một số sợi nylon 618 sau khi đọc nội dung trực tuyến về nó. Tôi đang sử dụng một bản gốc Craftbot với hotend stock, giữ cho nylon khô trong túi ziploc. Nó in rất tốt, chỉ cần khéo léo để nó dính vào giường (tôi vẫn đang làm việc đó), nhưng nếu không thì thật tuyệt.

Sau khi in, sự khác biệt chính từ bản in PLA là nylon vẫn linh hoạt hơn. Nếu bạn uốn cong một bản in nylon mỏng, nó có xu hướng chỉ quay trở lại hình dạng ra khỏi máy in. Điều đó rất khác so với bản in PLA của tôi, chúng sẽ bị cong hoặc vỡ.

Tôi tin rằng nylon sẽ là một vật liệu tốt để bạn thử tem, vì tính linh hoạt và chất lượng bảo quản hình dạng này. Các ý kiến ​​cho thấy một số tài liệu khác để thử, nhưng tôi giới hạn câu trả lời của tôi ở đây cho kinh nghiệm cá nhân của riêng tôi.


trông rất tuyệt ... nhưng gấp 6 lần so với ABS! May mắn là tôi chỉ cần một lượng nhỏ cho mỗi tem và sai sót của một cái gì đó đơn giản nên là tối thiểu (một khi tôi làm cho dây tóc hoạt động tốt).
kaine
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.