Có thể thực hiện một trường hợp in 3D kín kín?


8

Tôi tự hỏi nếu làm một hộp kín có khả thi khi sử dụng máy in 3D không. Chiếc hộp sẽ là một khối lập phương với mặt trước có thể tháo rời, với vít và khớp nối kín để đóng nó.
Tôi đã tìm kiếm các tài liệu khác nhau, tuy nhiên, không ai nói về sự ẩn dật. (Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy một sản phẩm dường như cải thiện khả năng chống nước của các vật phẩm in 3D ở đây , có thể là điểm khởi đầu)

Có ai có kinh nghiệm để làm những điều kín? Tôi đặc biệt quan tâm đến vật liệu gia cố sợi carbon.


Những loại máy in nào bạn có thể sử dụng sợi carbon?
Carl Witthoft

1
@CarlWitthoft Dây tóc chứa đầy sợi carbon có phần phổ biến. Đó không phải là sợi carbon nguyên chất. Tương tự như các sợi "kim loại" và "gỗ".
Tom van der Zanden

Tôi đến một công ty chuyên nghiệp để làm điều đó, nhưng như Tom nói, dường như ngày càng có nhiều sợi gia cố carbon, và tương thích với các máy in có sở thích hơn.
dudu721

1
Quá đùn. Nó sẽ trông lộn xộn nhưng nó sẽ chui vào tất cả các lỗ, sau đó cát nó xuống.
Trotski94

Câu trả lời:


5

Một vài suy nghĩ có thể giúp ...

Vật chất:

  • ABS có thể được làm mịn bằng Acetone, dẫn đến các lớp "tan chảy" với nhau tạo thành một bề mặt mịn hơn và ít xốp hơn.
  • Các loại nhựa khác có thể được làm mịn bằng dung môi tương thích, nhưng tôi chưa thử làm mịn dung môi với bất kỳ thứ gì khác ngoài ABS. Hãy cẩn thận nếu bạn cố gắng.

Phương pháp in:

  • Xem xét temps in cao hơn một chút để tăng độ bám dính của lớp. Bạn có thể sẽ phải bù thêm khi rút lại để tránh xâu chuỗi quá mức.
  • Xem xét nhiều lớp chu vi hơn và nhiều lớp trên / dưới hơn.
  • Các vật liệu CF được làm cứng bằng các sợi CF được cắt nhỏ ... Tôi nghĩ rằng việc gọi chúng là "gia cố" trừ khi bạn có một máy in Markforged hoặc tương tự.

Chất bịt kín: Đây có lẽ là đặt cược tốt nhất của bạn.

  • Epoxy: Thường được coi là hiệu quả để sản xuất hộp kín. Nhúng hoặc chải trên. Hãy chú ý đến VOC của bạn và chú ý đến thời gian làm việc.
  • Plasti-nhúng hoặc chất bịt kín tương tự: Chúng có thể đủ tốt cho ứng dụng của bạn và dẫn đến lớp phủ cao su trên phần của bạn. Tốt cho niêm phong nước, và có thể đủ gần để niêm phong kín cho nhu cầu của bạn.

Thiết kế:

  • Để niêm phong cơ học việc mở, có nhiều tùy chọn tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Vòng chữ O, miếng đệm, v.v ... Nếu bạn sử dụng miếng cao su nhúng, bạn có thể bỏ qua miếng đệm. Bạn có thể cài đặt một vài chèn ren xung quanh chu vi của lỗ mở, đặt vào các ốc vít, sau đó nhúng. Sau khi sấy khô, bạn cắt xung quanh ốc vít và tháo nó ra (điều này chỉ giữ cho lớp phủ ra khỏi các sợi của bạn) Nhúng cả vỏ. Sau đó, khi bạn vít trên nắp, nó sẽ cung cấp một con dấu kín nước. Để giúp tạo ra một con dấu tốt, bôi một lớp mỡ silicon lên bề mặt giao phối.

Tôi hi vọng cái này giúp được. :-)


3

Tôi có rất ít kinh nghiệm in các công cụ chống thấm nước.

Tôi đã in một chậu hoa bằng nhựa ABS một thời gian trước đây. Ngay sau khi in nó đã bị rò rỉ nước. Sau đó, tôi xử lý nồi bằng hơi acetone để tạo ra một lớp nhựa ABS nóng chảy trên bề mặt nồi và sau đó nó trở thành không thấm nước.

Là một lựa chọn khác cho các chất không thể hòa tan trong vật liệu acetone như PLA, tôi sẽ chà một ít chất trám lên bề mặt, nhưng tôi chưa bao giờ thực sự thử điều đó.

Một điều khác cần xem xét: bạn nên suy nghĩ cẩn thận về thiết kế của mình và thậm chí có thể tiến hành một vài thử nghiệm để xác minh phần in đáp ứng các tiêu chí cơ học của bạn. Không giống như ép phun, bản in FDM dễ dàng bị phá vỡ hơn theo một số hướng.


Cảm ơn lời khuyên. Các rò rỉ nước cho thấy nó có thể xốp. Tôi tự hỏi nếu quá trình và dán là đáng tin cậy. Bạn đã sử dụng nồi của bạn từ bao giờ?
dudu721

Tôi chưa bao giờ thử dán. Chỉ có acetone. Pot đã kín nước cho đến cuối đời.
fukanchik

3

Tôi hiện đang làm việc trong một dự án mà một loại hộp phải ở dưới nước, và cho đến bây giờ, hệ thống kín tốt nhất mà tôi tìm thấy là sử dụng lớp phủ.

Loại tốt nhất trong số chúng cho đến bây giờ là keo PVC mà tôi sử dụng trên ABS như một lớp phủ với một ít bay. Những gì tôi thấy tốt là nhanh chóng và trông mượt mà và kháng cự. Một bất lợi là bạn cần một số thực hành để làm một cái gì đó khá thẩm mỹ ...

Một lựa chọn khác mà tôi đã thử là một cuộc gọi mastic rất linh hoạt "Creeping crack chữa", hoàn hảo cho in 3D vì phần này thực sự uống nó. Sau đó, khi nó khô, nó cũng hoạt động như một chất keo và có thể củng cố bộ phận. Tuy nhiên, một nhược điểm tôi gặp phải là mastic trở nên không trong suốt khi phần này ở trong nước.

Vẫn không phải là giải pháp hoàn hảo, nhưng ít nhất, không có nước đi qua các bộ phận của tôi :)


1

Tôi tin rằng điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng vòng chữ o. Đó là những gì họ sử dụng cho đèn lặn biển. Thành phần không cần phải là hình tròn, nhưng vòng chữ o cần nhỏ hơn một chút so với thành phần để nó được giữ đúng vị trí thông qua lực căng. Ngoài ra, bạn sẽ muốn tạo một rãnh cho vòng chữ o để đặt nó vào và đảm bảo rằng vòng chữ o nhô ra một chút để nó tạo áp lực và tạo ra một lực ma sát nhỏ khi được ghép với đối tác của nó. Áp dụng một số loại chất bôi trơn để ngăn chặn vòng chữ o trượt ra khỏi vị trí và để giữ cho nó không bị khô và nứt.


Ok, cảm ơn câu trả lời của bạn. Tôi cũng đang tự hỏi về chính tài liệu in, nó có dày đặc / kín không? Trong khi in, tôi tưởng tượng nhựa nóng chảy, nó có thể bao gồm bọt khí trong nhựa làm cho nó xốp không?
dudu721

Có các miếng đệm hình chữ nhật (còn gọi là "o-ring vuông") vì vậy nếu hộp trong câu hỏi có một kích thước tiêu chuẩn, chúng có thể được sử dụng cũng như một vòng chữ o tròn.
Carl Witthoft
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.