Đề xuất kết nối cho máy đùn và lò sưởi


8

Trên máy in 3D giống Reprap của tôi, tôi chuyển tất cả các dây đến một điểm gần chân đế; đối với các động cơ, endstops, thermistors, v.v., tôi đã cắm tất cả chúng vào một bảng đột phá DB25 , và nó hoạt động rất tốt.

Đối với Máy đùn (12 v) và giường nhiệt của tôi (16v), tôi đang sử dụng đầu nối molex 4 chân - giống như chúng ta thường sử dụng cho các ổ cứng cũ và như vậy, và nó hoạt động, nhưng hơi nóng, và giường in của tôi gặp khó khăn khi đạt đến nhiệt độ mà trước đây nó không gặp vấn đề gì. - Không có dây nào bị nóng ở bất kỳ điểm nào khác và không có đầu nối nào khác bị nóng. - Điều duy nhất bị nóng là đầu nối molex này.

Tôi tin rằng sức nóng được gây ra bởi việc truyền quá nhiều dòng điện qua đầu nối molex đó. - Tôi tò mò muốn biết những gì kết nối khác có thể phù hợp hơn với nhiệm vụ này. Bạn có thể giới thiệu một cái gì đó hoạt động tốt cho bạn, hoặc những người khác?

Tôi không muốn tăng gấp đôi hoặc gấp ba kết nối này nếu có thể tránh được, vì vậy tôi chỉ có thể có một đầu nối vật lý để ngắt kết nối ở đó, và vì vậy tôi không kết thúc chúng. - ngoài ra, việc có thể dễ dàng ngắt kết nối là điều quan trọng (thật khó để làm việc trên reprap nếu tôi không thể quay vòng hoặc lật nó, v.v., đó là lý do tại sao tôi sử dụng đầu nối cho mọi thứ).

Câu trả lời:


6

Bạn có thể sử dụng một trong các đầu nối (Deans Ultra, EC3, XT-60/30, Bullet) thường được sử dụng cho các mô hình RC. Chúng được tạo ra cho dòng điện rất cao. Các đầu nối XT60 được mô tả dưới đây được xếp hạng 60A liên tục (cao hơn những gì bạn cần cho bất kỳ giường nóng nào); anh em họ XT30 nhỏ hơn của họ tốt cho 30A nhưng ít phổ biến hơn.

Đầu nối XT60 (Ảnh của Mark Fickett)

Đối với máy đùn của bạn, bạn sẽ không cần bất cứ thứ gì mạnh mẽ như một chiếc XT60, ngay cả một đầu nối JST đơn giản cũng đủ (mặc dù nếu bạn định sử dụng nguồn XT60 / 30 cho giường nóng của mình, bạn cũng có thể sử dụng chúng ở đây).

Đầu nối JST (Wikimedia Commons, Mike Mahoney)


Cảm ơn @Tom, tôi đang xem những thứ này trên Amazon ngay bây giờ và tôi đang cố gắng tìm hiểu xem những thứ này có thể hàn được không, hay chúng có bị uốn cong hay không? - Cách ưa thích để gắn dây vào các đầu nối này là gì? Tôi có cần một công cụ uốn đặc biệt không, hay tôi chỉ có thể hàn chúng?
BrainSlugs83

Đây là có nghĩa là để hàn. Họ có một ống hình bán nguyệt ở cuối, mà bạn lấp đầy bằng vật hàn. Bạn cũng nên giả vờ dây. Sau đó, bạn làm tan chảy chất hàn trong ống và chèn dây. Xem ví dụ này
Tom van der Zanden

+1 đầu nối pin RC là một lựa chọn tuyệt vời. Dễ dàng để nguồn, giá rẻ, và dễ dàng xử lý hiện tại. Một lựa chọn khác là Anderson Powerpoles. Chúng uốn thay vì hàn, chúng có thể được tạo thành nhiều bó dây và chúng có một đầu nối kiểu duy nhất khớp với nhau (không có nam / nữ). Giống như sau: liên kết tôi thích và sử dụng cả hai.
Chris Thompson

4

Tôi đồng ý với câu trả lời của Tom về các đầu nối RC. Một tùy chọn kết nối tốt khác đáng xem xét là Anderson Powerpoles.

  • Chúng là "mô-đun" để bạn có thể sử dụng chúng để lắp ráp các đầu nối với nhiều dây.
  • Chúng uốn thay vì hàn (Tôi thực sự khuyên dùng công cụ uốn đặc biệt nếu bạn có kế hoạch sử dụng chúng thường xuyên)
  • Chúng đắt hơn
  • Không có nam / nữ, bạn sử dụng cùng một đầu nối ở cả hai đầu để bạn không bao giờ hết đầu nam hay nữ.
  • Kích thước nhỏ hơn một chút so với đầu nối XT60.

Kết nối Anderson Powerpole bên cạnh XT60

Cả hai lựa chọn tốt tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.


Khéo léo. - Tôi có thể xem xét các dự án này cho một dự án trong tương lai hoặc nếu các đầu nối XT30 kết thúc không hoạt động. - Họ có thể xử lý bao nhiêu hiện tại?
BrainSlugs83

Kích thước hiển thị ở đây hoạt động với các nhịp 15, 30 hoặc 45 amp. Các thanh kim loại đặc biệt được uốn vào dây đo thích hợp, sau đó chúng dính vào vỏ nhựa. Chúng cũng có kích thước lớn hơn và tất cả các loại phụ kiện như giá treo bảng điều khiển, vv Thêm ở đây.
Chris Thompson

1

Tôi đã rất may mắn với "Trình kết nối hàng không G16" - dễ dàng tìm thấy với tìm kiếm trên Web và chúng có bất kỳ số lượng chân nào từ 2-10 (số 10 khó tìm hơn một chút). Tròn (rất dễ gắn bảng), thùng kim loại, vòng khóa để chúng không bị lỏng. Nếu bạn có được một vài chân phụ, bạn có thể tăng gấp đôi trên các chân mà không cần phải tăng gấp đôi trên các đầu nối thực tế. Tôi đã sử dụng 4 chân cho giường nóng (2 nguồn, 2 nhiệt điện trở); 10 chân cho máy đùn (4 động cơ, 2 lò sưởi, 2 nhiệt điện trở, 2 quạt) và 8 chân cho mỗi trục (4 động cơ, 4 giới hạn).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.