Giữ cuộn dây tóc của tôi khỏi bị thắt nút?


8

Đây là điều mà tôi đã bỏ qua trong một thời gian, nhưng nó vẫn bị cắt xén, và đôi khi, nếu dây tóc bị đứt thực sự tốt, nó có thể làm hỏng một bản in tuyệt vời giữa chừng, v.v.

Về cơ bản, tôi có các cuộn dây tóc của tôi treo trên ống PVC được gắn trực tiếp phía trên máy in và máy in chỉ hút nó từ ống chỉ, nhưng đôi khi nó bị thắt lại ở ống chỉ, hoặc bị rối.

Tôi đang suy nghĩ ngay cả khi tôi hoàn toàn tháo gỡ và quấn lại tất cả các ống cuộn của mình để không có dấu vết của một mớ rối, điều gì để ngăn chặn điều đó xảy ra lần nữa? - Chiến lược tốt để quản lý loại vấn đề này là gì?

Chỉnh sửa: Từ một số câu trả lời dưới đây, có vẻ như việc di chuyển xe ngựa X của tôi qua lại có thể là lý do khiến ống cuốn của tôi tiếp tục bị rối. - Có vẻ như nhiều người có ống cuốn của chúng ở khoảng 90 độ so với của tôi (xoay tương đối với trục Z của máy in), do đó việc di chuyển của cỗ xe X sẽ không ảnh hưởng đến điều đó. - Ngoài ra hướng dẫn, vv có lẽ là một ý tưởng tốt.

Đây là thiết lập hiện tại của tôi để tham khảo (loại bỏ dây tóc): nhập mô tả hình ảnh ở đây

Câu trả lời:


1

Tôi đã có cùng một vấn đề với FFC kép của tôi.

Cân nhắc sử dụng một số loại clip retaing để giữ ống chỉ đúng vị trí, vì vậy nó không di chuyển qua lại trên bài đăng. Điều này làm việc cho tôi.

Một điều khác có thể giúp là đảm bảo rằng bạn đang kéo dây tóc từ giữa ống chỉ. Điều này làm việc cho tôi.


Hấp dẫn. Ngoài ra, hướng của các ống cuộn của bạn - như trên trục Z - lệch 90 độ so với của tôi - tôi chỉ nghĩ rằng điều đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn - vì tàu X của tôi di chuyển theo chiều ngang, có lẽ đó là nguyên nhân gây ra dây tóc trở nên chồng chéo !!
BrainSlugs83

4

Khi tôi lần đầu tiên thiết lập máy in của mình, ống chỉ có thể quay tự do. Dây tóc đã tạo ra các cuộn dây lỏng lẻo trên lớp ngoài của ống chỉ. Snags xảy ra thường xuyên. Tôi quyết định rằng việc không cho phép ống quay nhanh hơn tốc độ rút dây tóc có thể cải thiện cách thức dây tóc được cho ăn.

Tôi đặt thêm khoảng cách vật lý giữa ống chỉ và máy. Dây tóc ngừng tụ lại thành từng cuộn lỏng lẻo trên bề mặt ống chỉ, và những khúc mắc đã biến mất. Lượng chùng tăng lên giữa máy và ống chỉ dường như hấp thụ "độ vọt" của dây tóc và các ống cuộn trở nên hoạt động tốt hơn nhiều. Tôi cũng có thể chạy ống dẫn xuống cuối cùng ổn định hơn trước.

Không phải ai cũng có thêm phòng để sử dụng và không phải tất cả các máy đùn đều được định hướng thuận tiện, vì vậy việc di chuyển ống chỉ ra xa khỏi máy sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người. Tôi tin rằng một hướng dẫn hoặc một loại giảm chấn nào đó sẽ phục vụ cùng một chức năng, nếu vấn đề tiềm ẩn là ống chỉ nới lỏng đủ để các vòng dây tóc bị kẹt dưới những cái khác và sau đó bị mắc kẹt. Điều làm việc cho tôi là ngăn chặn ống chỉ "chạy đua về phía trước" về tỷ lệ hòa và nới lỏng đủ để làm khó.


3

Luôn theo dõi kết thúc lỏng lẻo của dây tóc. Nó nằm trong máy đùn của bạn, hoặc được cố định vào ống chỉ (bằng kẹp hoặc kẹp quần áo hoặc chỉ bằng cách luồn nó qua các lỗ thường nằm trong vành của ống chỉ, được cung cấp cho mục đích này). Cách duy nhất một ống chỉ có thể bị rối là nếu bạn buông bỏ phần cuối của dây tóc.

Mặc dù về mặt kỹ thuật không bị rối, dây tóc của bạn cũng có thể bị kẹt nếu ống chỉ không được bung ra đúng cách (và dây tóc được quấn quanh trục hỗ trợ ống chỉ của bạn). Hãy chắc chắn rằng ống chỉ của bạn có thể xoay trên giá đỡ của nó một cách dễ dàng (không cần vòng bi, một trục tròn đơn giản là đủ). Đảm bảo rằng máy in của bạn kéo vào giữa ống chỉ và không nằm nghiêng. Nếu cần thiết, có thể xây dựng một hướng dẫn (chẳng hạn như một vòng nhỏ hoặc ống để dây tóc đi qua) để giữ cho nó ở giữa.


Phải, tôi đặt dây tóc qua lỗ đó và buộc nó lại khi tôi không sử dụng nó. Vấn đề là trong quá trình in là khi nó bị rối. - Đặc biệt với một cuộn dây tóc mới - bởi vì nó sẽ luôn muốn tắt ống cuộn khi in, và điều đó có thể tạo ra những mớ thực sự xấu.
BrainSlugs83

1
Đó không phải là "rối" về mặt kỹ thuật - ít nhất, đó không phải là loại rối mà bạn có thể khắc phục bằng cách cuộn lại các cuộn chỉ. Tôi chỉnh sửa câu trả lời của tôi.
Tom van der Zanden

Vâng, các cuộn chỉ của tôi có thể xoay tự do, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ cần một hướng dẫn, và tôi cũng sẽ xem xét việc tái hiện chúng ở góc 90 độ trên trục Z - (Tôi sẽ chỉnh sửa bài đăng để đưa vào ảnh) . - Có ... giống như một "van" một chiều cho dây tóc không? - có lẽ cái gì đó ratchets? - Giống như một cái gì đó, sẽ cho phép tôi kéo dây tóc ra khỏi ống chỉ, nhưng nếu nó trở nên chậm chạp, sẽ không để cho sự chậm chạp đó dịch ngược lên ống chỉ?
BrainSlugs83
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.