Có chất nền in phải là thủy tinh? Nếu vậy thì cỡ nào?


8

Tôi mới bắt đầu in 3D. Tôi vừa kết hợp máy in 3D của riêng mình với một số trợ giúp.

Tôi được khuyên không nên in trực tiếp lên tấm nhôm - tôi cho rằng đó là nhôm.

  1. Nhà sản xuất đã cho tôi một mảnh bảng ma trận (nghĩa là không có đồng nào) để in trên đó. Điều này sẽ làm việc tốt?

  2. Nếu kính tốt hơn, nó có phải phủ toàn bộ giường không? Giường của tôi sâu 275 mm rộng 220 mm. Tôi đang vật lộn để tìm kính cho nó sẽ đến trong vài ngày tới. Việc cắt giảm tùy chỉnh duy nhất là trên eBay và sẽ mất hơn một tuần để đến nơi.


Đây có phải là tấm nhôm được bắt vít trên đỉnh của tấm gia nhiệt không? Nếu vậy, có bạn có thể sử dụng đó như là cơ sở của bạn. Các phương pháp phổ biến bao gồm phủ băng dính hoặc keo xịt tóc màu xanh.
Carl Witthoft

Bạn có thể thử đặt một lớp keo giấy mỏng (tôi sử dụng nhãn hiệu Uhu) trực tiếp lên nhôm. Tôi sử dụng nó trên kính và có thể in PLA mà không cần giường nóng.
Nicu Surdu

Câu trả lời:


5

Rõ ràng việc vội vàng có thể hạn chế các lựa chọn của bạn, nhưng đây là một vài suy nghĩ:

Giải pháp nhanh chóng:

  • Băng sơn màu xanh lam (như Carl đã đề cập) sẽ hoạt động trực tiếp trên chiếc giường được sưởi ấm của bạn ... giả sử đó là một miếng nhôm phẳng với bộ phận làm nóng bên dưới nó. Bề mặt của bạn không cần phải bằng phẳng.
  • Tấm acrylic sẽ hoạt động nhưng tốt nhất là không có nhiệt, hoặc nhiệt thấp. PLA dính vào nó. Thật dễ dàng để cắt và dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng phần cứng địa phương.
  • Phế liệu thủy tinh khá dễ tìm miễn phí và không khó để cắt ... hoặc mua một số tại cửa hàng phần cứng địa phương của bạn và nhờ họ cắt nó. Chỉ cần cẩn thận, nó sắc nét. Bạn có thể chà nhám các cạnh sắc (giấy nhám ướt) để an toàn hơn. Không, nó không phải che toàn bộ tấm, nhưng rõ ràng bao phủ toàn bộ tấm thường sẽ được ưu tiên hơn.

Giải pháp tốt hơn (nhưng không nhanh bằng):

  • Mua một số kính cường lực tùy chỉnh. Tôi thích One Day Glass vì chúng nhanh và rất có khả năng. Giống như Tom nói, nhiều người in trên kính vì nó đẹp, phẳng và cứng. Nó cũng dễ dàng để làm sạch và giữ tốt. Bạn có thể in trên kính trần bằng nhiều vật liệu hoặc sử dụng các chế phẩm khác nhau như PVA (keo dính hoặc keo trắng pha loãng với nước là phổ biến), keo xịt tóc, hoặc các loại khác.
  • Kính màn hình cảm ứng: Một số người thích kính thay thế cho máy tính bảng hoặc màn hình cảm ứng vì nó có bề mặt chống trầy xước cứng. Tôi đã không thử nó, nhưng nếu bạn có thể tìm thấy một cái có kích thước phù hợp, nó có thể đáng để thử.
  • Sản phẩm đặc biệt: Có rất nhiều sản phẩm giường in ngoài đó hứa hẹn mang lại trải nghiệm in dễ dàng / tốt hơn. Tôi đã sử dụng một vài thứ không sao ... chắc chắn tốt hơn băng họa sĩ màu xanh, nhưng tôi thích thứ tôi thích nhất hiện tại ...
  • Yêu thích hiện tại của tôi là PEI. Sử dụng tấm dính 3M 468MP (xử lý nhiệt tốt) để dán tấm PEI mỏng (cũng được bán dưới tên thương hiệu Ultem) lên trên tấm kính của bạn. Tôi có ý tưởng này từ Lulzbot và đó là những gì họ sử dụng trên tất cả các máy in của họ. Nó hoạt động rất đẹp. Các sợi thông thường dính vào nó khi nó nóng và dễ dàng giải phóng trong khi nó mát. Đối với các sợi khác, tôi chỉ sử dụng PVA như trên kính. Để biết các mẹo in và cài đặt vật liệu hoạt động tốt trên giường PEI, hãy xem trang web của Lulzbot. Khi nó bắt đầu bị mòn hoặc bị trầy xước, tôi chỉ cần chà nhám nó bằng giấy nhám mịn và tôi rất tốt để đi thêm một trăm bản in nữa.

1
Băng của họa sĩ cũng có thể là màu trắng, điều quan trọng là nó có bề mặt thô mịn.
Trish

2

In trên kính là rất phổ biến vì nó rất phẳng và để lại một kết thúc rất mịn ở dưới cùng của bản in. Các perfboard cũng sẽ hoạt động tốt, nhưng không phải là một lựa chọn phổ biến vì các bản in khó loại bỏ khỏi nó.

In trực tiếp lên lò sưởi PCB là không phổ biến vì nó thường không đủ phẳng và bạn có thể làm hỏng nó trong khi gỡ bỏ bản in.


1
ok vì vậy nếu khó loại bỏ khỏi bảng hoàn hảo, có bất cứ lời khuyên nào bạn có thể cho tôi
Ageis

2

Ở Nga, một lớp phủ phổ biến cho một tấm nhôm là mặt nạ băng giấy.

Thay vì kính thông thường, chúng ta thường sử dụng gương, nó mịn hơn.

Xịt tóc, xi-rô đường và bia cũng được sử dụng làm chất kết dính. Nó không phải là trò đùa - dư lượng của họ là dính và có thể được rửa sạch.


điểm tốt về suggar - bạn có pha loãng nó trước khi sử dụng và lớp phủ mỏng như thế nào không? Lau khô hay ướt? Hairspray được biết là có tác dụng, vì nó khá nhiều PVA.
Trish

Bản thân tôi không sử dụng đường làm chất kết dính. Tôi chỉ cần keo dính PVA và dung dịch BF-2 trong isopropanol. BF-2 là chất keo Nga nổi tiếng, thật không may, tôi không biết bất kỳ chất tương tự nào. Về xi-rô đường, tôi đọc rằng nó phải ở dạng lỏng (miễn phí nhỏ giọt) và dùng bàn chải trên bàn lạnh.
Dmitry Kasatsky

1

Tôi đã in trực tiếp hơn 2 năm trên nền tảng giường được làm nóng bằng nhôm 3 mm bằng cách sử dụng cảm ứng phun 3DLAC hoặc Dimafix dựa trên PVA (xem ví dụ câu trả lời này cho câu hỏi " Bạn có nên sử dụng keo xịt tóc trên máy in 3D giường kim loại không? ") . Tôi đã thu được kết quả tốt nhất với 3DLAC. Hoạt động như một lá bùa! Luôn có độ bám dính tốt và bề mặt rất sáng bóng và phẳng. Tôi không tìm thấy bất kỳ nhược điểm nào của việc in trực tiếp lên Nhôm, tôi thấy rất dễ dàng vì tôi không phải chống lại cuộn băng khủng khiếp đó (ứng dụng, sủi bọt, rách, v.v.).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.