Độ bám dính kém chỉ trong vài inch đầu tiên


7

Tôi có QIDI Tech 1. Nó có giường được sưởi ấm và có gắn quạt làm mát. Bất cứ khi nào tôi in mà không có một chiếc bè, inch hoặc hai vật liệu đầu tiên được đặt xuống không tuân theo giường, nhưng phần còn lại của lớp đầu tiên là hoàn hảo.

Tôi đã cố gắng tăng tốc và làm chậm các bức tường lớp đầu tiên, nhưng vấn đề vẫn còn. Nó cũng có vẻ tồi tệ hơn một chút khi chậm hơn. Tôi cũng đã cố gắng không bật quạt làm mát một chút để xem liệu có thể vật liệu này được làm mát quá nhanh hay không, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến nó.

Tôi muốn tránh sử dụng băng dính và các phương pháp khác vì phần còn lại của bản in là hoàn hảo và giường đã có một vật liệu trên đó để hỗ trợ độ bám dính.

Tôi có thể cố gắng gì khác để ngăn cản việc bắt đầu in?


Ngoài các câu trả lời, hãy xem liệu mã của bạn đang làm nóng giường trước hay đầu máy đùn trước. Tôi khuyên bạn nên ngủ trước, vì điều đó cho phép toàn bộ giường cân bằng (không chỉ xung quanh nhiệt điện trở) trong khi máy đùn đang được làm nóng.
Carl Witthoft

Câu trả lời:


3

Tôi đã gặp vấn đề này trong quá khứ với máy in Flux Delta. Nỗ lực đầu tiên để giải quyết nó là luôn luôn sử dụng vành cùng với một chiếc bè. Vành thường sẽ có các cài đặt để cho phép số lần chuyền cũng như số lớp. Nếu bạn không sử dụng vành để cung cấp độ bám dính, bạn vẫn có thể sử dụng nó để mồi vòi phun.

Các phiên bản sau này của phần mềm cho phép bắt đầu mã g di chuyển đầu phun ra rìa của khu vực in và đùn 10-40 mm dây tóc, cũng cung cấp cho mồi vòi phun.

Bạn đã không lưu ý những gì bạn đang sử dụng máy thái. Bạn có thể thấy có những vị trí phù hợp để đặt đầu vào một khu vực không sử dụng, chạy vài mm dây tóc, sau đó bắt đầu in.

Amazon Q & A cho biết máy in của bạn chấp nhận mã g, ngụ ý máy cắt tạo ra giống nhau.

Kết hợp với vành, bạn có thể có giải pháp của bạn. Tôi cũng thấy rằng bạn có một chiếc giường nóng. Nếu bạn có một điểm lạnh trên giường, độ bám dính có thể là một vấn đề, mặc dù tôi nghĩ đó không phải là trường hợp, dựa trên mô tả của bạn.


Tôi đang sử dụng máy cắt MakerBot ngay bây giờ, nó đặt một đường để xóa / xử lý máy đùn ở phía trước khỏi giường, nhưng điều đó dường như là không đủ. Tôi không có tùy chọn cho tính năng đó. Bạn sử dụng máy cắt nào cho máy in của bạn?
Logarr

Tôi đang sử dụng phiên bản trả tiền của Simplify3D cho máy thái của tôi. Tôi đã kiểm tra nhanh phần mềm của bạn và thấy rằng bạn có thể chỉnh sửa hồ sơ trong trình soạn thảo văn bản: support.makerbot.com/learn/makerbot-desktop-software/ , và thực hiện các thay đổi rất cụ thể. Tôi sẽ đề nghị tạo một bản sao lưu của tài liệu trước khi thực hiện các thay đổi. Tôi thấy có một mục nhập mã gcode trong tài liệu. Bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết ở đó. Ngoài ra còn có một thiết lập Anchor có thể có giá trị. Tôi đã không thấy một tùy chọn cho vành hoặc váy (đồng nghĩa) cho máy thái.
fred_dot_u

1
@fred_dot_u Bắt tốt về phần mềm sản xuất không có chức năng vành hoặc váy trong máy thái của họ (cái gì!?). Nhận xét của bạn về vành và váy đồng nghĩa có thể khiến một số người nghĩ rằng chúng giống nhau. Brim chủ yếu được dự định để thêm giữ và nó chạm vào bản in. Váy chủ yếu dành cho thanh lọc vòi phun và nó không chạm vào bản in. S3D cũng làm theo cách này. :-)
Chris Thompson

Cảm ơn bạn đã làm rõ. Tôi sẽ sửa lỗi của mình nhưng ý kiến ​​không có tính năng chỉnh sửa. Đọc thông tin tham khảo về neo trong phần mềm hãng sản xuất khiến tôi nghi ngờ rằng nó tương đương với vành, nhưng tôi không có phần mềm hoặc tài nguyên liên quan để xác định điều đó. Tôi nên đọc câu trả lời của bạn kỹ hơn.
fred_dot_u

4

Tôi khuyên bạn nên sử dụng chức năng "váy" nếu bạn chưa có.

Ý tưởng là in một vài lớp chu vi xung quanh nơi phần của bạn sẽ, nhưng không thực sự chạm vào phần của bạn.

Hầu hết các máy thái đều hỗ trợ điều này và bạn có thể chọn số lượng váy bạn muốn in. Điều này giải quyết vấn đề bạn đề cập, và nó thanh lọc những sợi tơ cũ đã dành quá nhiều thời gian trong vòi phun. Là một phần thưởng bổ sung, nó cung cấp cho bạn một dấu hiệu tốt cho thấy vị trí in, chiều cao in và độ bám dính của lớp đầu tiên đều tốt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.