Làm thế nào gần vòi phun với chất nền?


10

Tôi có vòi của tôi gần với chất nền mà tôi đang in, để một mảnh giấy có thể trượt xuống bên dưới nó một cách tự do, mà không bị bắt.

Đây có phải là cách đúng đắn để làm việc này?

Câu trả lời:


5

Theo truyền thống, sử dụng một mảnh giấy (dày khoảng 0,004 ") sẽ đưa bạn đến gần với bế tắc thích hợp của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn điều chỉnh độ dày lớp, bế tắc của bạn sẽ phản ánh điều này. Lý tưởng nhất là bạn sẽ đặt khoảng cách của bạn bằng một mảnh giấy hoặc loại cổ phiếu shim khác, sau đó "tinh chỉnh" bế tắc trong một bản in chuẩn.

Nếu tôi nhớ chính xác, giá trị lý tưởng là 1/2 đến 2/3 chiều cao lớp bạn muốn.


8

Ảnh này không chính xác, nhưng có thể giúp

Chỉnh sửa: Rất tiếc! Quên bao gồm nguồn. Đây là từ Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn xây dựng của Wanhao. Tôi không thể tìm thấy trang web vào lúc này.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


2
Bạn có thể thêm một chút nội dung văn bản vào bài đăng của mình để nó có thể được lập chỉ mục bởi các máy tìm kiếm và có thể truy cập được với những người có trình đọc màn hình không? Ngoài ra, bạn có được phép tái tạo hình ảnh này ở đây không? Trừ khi bạn tự làm nó, nó có thể có bản quyền, và việc sử dụng nó sẽ yêu cầu sự ghi nhận ở mức tốt nhất và là bất hợp pháp ở mức tồi tệ nhất.
Tom van der Zanden

1
TomvanderZanden đã đúng, ít nhất bạn nên cung cấp một liên kết đến nơi bạn tìm thấy hình ảnh và tôi nghĩ rằng một chút bối cảnh sẽ đi xa hơn. Tuy nhiên, đây là một minh họa tuyệt vời cho bế tắc cho người mới bắt đầu! +1
tbm0115

Tom van der Zanden & tbm0115, Đã cập nhật. Cảm ơn!
Đuổi theo Cromwell

Bạn đã quản lý để xác định vị trí liên kết đến tài liệu tham khảo?
Greenonline

0

Sử dụng một mảnh giấy sẽ đảm bảo bạn có được chiều cao "chính xác" (vì các loại giấy khác nhau có độ dày khác nhau và thật khó để xác định chính xác khi nào nó không còn bắt được trên vòi phun) nhưng nó sẽ đạt được mức giường và khoảng cách sẽ được gần để sửa

Sau đó, bạn có thể điều chỉnh thêm chiều cao bằng cách quan sát lớp đầu tiên và thực hiện các điều chỉnh dựa trên việc bạn thấy lớp đầu tiên được cắt xuống đủ hay quá nhiều. Tính năng babystepping (nếu được bật) rất hữu ích cho việc này.


0

Nếu tôi có thể, tôi sẽ khuyên bạn nên tham gia (hoặc nhìn trộm) nhóm Reprap trên Facebook. Họ có một loạt các tập tin 'trợ giúp' ở đó, bao gồm một tập tin về cách san bằng giường. Cụ thể, nó gợi ý thực hiện cài đặt độ cao cuối cùng và cân bằng ở nhiệt độ vận hành dự định để tránh bất kỳ sự "bất ngờ" giãn nở nhiệt nào.

Một vấn đề cố hữu là các công tắc giới hạn chứng khoán rất tệ cho khả năng lặp lại vị trí. Chà, không phải là "khủng khiếp", nhưng đủ để một hoặc hai lớp đầu tiên có thể hơi gần giường trong một số trường hợp. Tôi ít nhất khuyên bạn nên đảm bảo rằng điểm dừng Z được khóa tốt và chặt chẽ sau khi được đặt, và sau đó nếu bạn muốn chính xác hơn, hãy nhìn vào các cảm biến tiệm cận hoặc cảm biến quang khác. Tôi chưa làm điều đó vì vậy không có bất kỳ khuyến nghị cụ thể.


2
Mặc dù đây là lời khuyên san lấp mặt bằng hữu ích, nhưng điều này không thực sự giải quyết được câu hỏi.
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden nếu bạn đọc các tệp trợ giúp "điều chỉnh trục z" và "cân bằng giường" tại liên kết đó, bạn sẽ thấy câu hỏi của OP được xử lý khá triệt để.
Carl Witthoft

2
@Carl_Witthoft trong trường hợp đó sẽ tốt nếu bạn bao gồm điểm chính của câu trả lời ở đây. Mặc dù thật tốt khi sao lưu câu trả lời với các tài liệu tham khảo và đọc thêm tài liệu, một câu trả lời phụ thuộc hoàn toàn vào tài nguyên bên ngoài có thể trở nên lỗi thời nếu tài liệu được liên kết thay đổi hoặc không có sẵn.
Tom van der Zanden
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.