Phần tự động đẩy ra (loại bỏ phần tự động)


14

Các phương pháp để tự động đẩy các bộ phận (vào khu vực bộ sưu tập / hộp / giỏ) để máy in 3D tiếp tục in là gì?

Vì một số lý do, tính năng này không phổ biến (chưa?). Có một lý do ẩn tại sao?

Việc sử dụng đầu in để ram phần ra khỏi tấm xây dựng vào một giỏ gần đó sẽ khiến đầu in bị lệch (nếu sử dụng dây đai).

Tôi đang dự định sử dụng máy in loại XY-Head (như CoreXY) của Cartesian, trong đó tấm xây dựng di chuyển dọc theo trục Z và trục XY nằm trên trần của máy in bằng cách sử dụng dây đai để di chuyển đầu in.


Hỏi về cách "tốt nhất" có khả năng dẫn đến rất nhiều câu trả lời dựa trên ý kiến. Xem xét sửa đổi câu hỏi của bạn thành một cái gì đó như "có một phương pháp hiệu quả ..." hoặc "phương pháp nào đã được sử dụng ..." Bằng cách đó, câu hỏi của bạn có thể trở thành một tài liệu tham khảo hữu ích cho những người tìm kiếm trong tương lai. :-)
Chris Thompson

1
Có một câu hỏi tương tự ở đây
tbm0115

Câu trả lời:


9

Mặc dù phương pháp "tốt nhất" có thể không thể đáp ứng được vì nó sẽ dựa trên các yêu cầu rất cụ thể và có thể thay đổi ngay khi phương pháp tốt hơn được đưa ra, đây là một số phương pháp khả thi để tự động đẩy các phần được in ra 3d.

Một số trong số này là các phương pháp mà tôi đã xem xét để sử dụng cá nhân, những phương pháp khác đã được những người khác đề cập và thêm vào để tham khảo hữu ích. Một số đã được thực hiện, một số khác thì không (tôi nghĩ), nhưng tất cả chúng đều khả thi.

Giường kiểu cuộn băng tải:

  • Trong khái niệm này, các bộ phận bị bong ra khỏi bề mặt in khi nó bị biến dạng xung quanh một con lăn trong quá trình di chuyển đến vị trí tiếp theo. Thiết kế giường cuộn phải tạo ra các khoản phụ cấp để ngăn các bộ phận nâng vật liệu lên giường trở thành một vấn đề đặc biệt là với các vật liệu dễ bị cong vênh. Lưu ý: Đây là nền tảng của Nền tảng xây dựng tự động (ABP) được thiết kế ban đầu (theo như tôi có thể nói) của Charles Pax và sau đó được bao phủ trong một số bằng sáng chế của Makerbot Industries.

Giường biến dạng:

  • Trong khái niệm này, giường bị biến dạng cơ học khi đạt đến nhiệt độ loại bỏ phần. Biến dạng này làm biến dạng bộ phận mà sau đó có thể dễ dàng bị cuốn khỏi giường bằng một cánh tay hoặc cơ chế tương tự. (Theo như tôi biết, khái niệm này vẫn chưa được chứng minh.)

Giường được phân chia khớp nối:

  • Trong khái niệm này, giường bao gồm một số dải. Việc hạ thấp một phần (giả sử một nửa) các dải sẽ tách chúng ra khỏi phần đó, sau đó tăng nhẹ phần đó sẽ tách phần đó khỏi các dải còn lại. (Theo như tôi biết, khái niệm này vẫn chưa được chứng minh.)

Đẩy ra và thay thế giường:

  • Phương pháp này đẩy toàn bộ bề mặt giường cùng với các bộ phận đã hoàn thành và sau đó nhận được một bề mặt in mới cho lần in tiếp theo. Phương pháp này có thể vẫn sẽ yêu cầu can thiệp để loại bỏ các bộ phận khỏi các bề mặt in đã sử dụng và sau đó đưa chúng trở lại ngăn xếp sạch. (Theo như tôi biết, khái niệm này vẫn chưa được chứng minh.)

Cày:

  • Phương pháp này được đề cập bởi Fred_dot_u và AllanL sử dụng cánh tay cày được thiết kế đặc biệt để quét các bộ phận khỏi giường giữa các bản in. Phương pháp này đã được thể hiện một cách hiệu quả trong video này bởi New Valance Robotics Corporation đã được AllanL đề cập (cảm ơn!).

Các vấn đề sử dụng đầu in để đẩy các bộ phận: Mặc dù phương pháp này đã được thử và thể hiện (xem bên dưới), nhưng nó có một số thách thức / nhược điểm.

  • Máy in 3d FDM / FFF điển hình không được thiết kế để tác dụng lực đáng kể đằng sau chuyển động của đầu in. Mặc dù máy in được thiết kế dành riêng cho mục đích này có thể được chế tạo, sử dụng máy in thông thường theo cách này rất có thể khiến động cơ bước bị lỏng bước và dẫn đến mất độ chính xác của vị trí trừ khi các bộ phận tách ra rất dễ dàng. (tuy nhiên, vị trí có thể dễ dàng lấy lại bằng cách chuyển qua giới hạn chuyển đổi giữa các bản in.)

  • Ngoài các bước bỏ qua, các vấn đề cơ học như ratcheting / bỏ qua vành đai hoặc chuyển động khung không mong muốn có thể dẫn đến các bản in bị kẹt vừa phải.

Ví dụ về đẩy hoặc đâm các bộ phận ra khỏi giường: Trong khi sử dụng các bộ phận khác nhau của máy in để đẩy các bộ phận ra khỏi giường có thể không phải là một giải pháp lý tưởng, nó có thể là một giải pháp thích hợp cho các trường hợp cụ thể. Dưới đây là một vài minh chứng về phương pháp "lan man".

Câu hỏi thú vị. Tôi hi vọng cái này giúp được!


2
Thú vị, nhưng "lan man" phù hợp hơn với việc dọn sạch các chân bowling ra khỏi con hẻm hơn là lấy ra các vật thể in có độ bền liên kết không xác định với chất nền - và khả năng chống căng thẳng bên trong chưa biết :-(
Carl Witthoft

Tôi đồng ý, Carl. Ramming sẽ không phải là một giải pháp chung tốt và tôi hy vọng sẽ không phù hợp với bất kỳ ai (như tôi), người in nhiều loại vật thể và sợi tơ. Điều đó nói rằng, nó có thể là một giải pháp cụ thể đầy đủ cho một tập hợp các yêu cầu đủ hẹp. Ví dụ, lan man có thể là hoàn toàn phù hợp cho ai đó đang điều hành một "nhà máy sản xuất cáng" giả thuyết. Ngược lại, tôi tin rằng 3 phương pháp đầu tiên khả thi hơn đối với phạm vi in ​​rộng hơn, với phương pháp "đẩy và thay thế giường" có khả năng phù hợp với mọi bản in.
Chris Thompson

1
Chỉnh sửa câu trả lời để loại bỏ gợi ý ngoài ý muốn rằng phương pháp lan man tốt hơn các phương pháp khác. :-)
Chris Thompson

1
ChrisThndry bạn cũng có thể thêm đề xuất của @fred_dot_u về phương pháp cày không? Điều đó sẽ làm cho câu trả lời của bạn trở thành một tài liệu tham khảo hoàn hảo cho tất cả người dùng trong tương lai :)
allanlaal

@ ALLanL Đã thêm. :-)
Chris Thompson

1

Từ quan điểm của một người dùng có sở thích với một máy tầm trung, câu trả lời của tôi dựa trên bản phát hành mô hình từ bản dựng. Với một tấm kính sạch đun nóng, mô hình của tôi sẽ hầu như luôn luôn phát hành một khi tấm đã nguội. Khía cạnh "gần như" có nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng đầu in để đẩy mô hình rõ ràng, thỉnh thoảng bạn sẽ phải đối mặt với một mô hình bị kẹt.

Lượng lực được áp dụng bởi người đứng đầu có thể đủ để giải phóng một mô hình bị mắc kẹt, nhưng "có thể" sẽ không đủ. Đặc biệt với hệ thống core-xy (được sử dụng bởi máy khắc laser Emblaser của tôi), bạn có thể quăng dây đai hoặc khiến động cơ bước bị trượt. Động cơ mạnh hơn sẽ làm giảm khả năng bỏ qua, nhưng không phải là vấn đề nhảy vành đai.

Bạn có thể xem xét để thêm một động cơ bổ sung với một cánh tay quét, hướng theo cách cung cấp mô-men xoắn cần thiết, cùng với một cảm biến lực để đăng ký một mô hình bị mắc kẹt đến mức không thể đánh bật.

Mã g của bạn sẽ được viết để hạ giường xuống vị trí thích hợp để cho phép cánh tay quét hoạt động, trong khi cảm biến lực sẽ được gắn vào mạch tạm dừng / dừng của bộ điều khiển của bạn.

Một số bộ điều khiển đã có khả năng quản lý một động cơ bổ sung, vì một số bộ điều khiển được sản xuất để cung cấp cho quá trình đùn kép.

Nếu hoạt động không giám sát như vậy sẽ là một yêu cầu, bạn cũng muốn một số hình thức hủy bỏ một bản in bị lỗi hoặc thất bại.


1
bạn có ý gì như thế này ?
allanlaal

Đó là một giải pháp được thực hiện tốt, phải không?
fred_dot_u

0

Đây là một ý tưởng hoang dã. Vì bạn đang dự định có một chiếc giường chỉ di chuyển theo trục Z, hãy xây dựng một hệ thống con lăn cung cấp một lớp mỏng, linh hoạt của một số vật liệu (không phô trương, tôi sợ) để che tấm xây dựng. Các con lăn thức ăn có một lò xo yếu để cung cấp một số lực căng để giữ cho lớp này phẳng nhưng không bị kéo căng quá mức trong khi xây dựng bộ phận. Khi phần được hoàn thành, hạ thấp giường xuống 0 trong khi cho phép con lăn rút lại các phần thừa của tấm (con lăn ở cả hai mặt của tấm xây dựng sẽ phải làm điều này). Ở mức 0, khóa các con lăn và di chuyển giường đến một vị trí Z âm, làm cho lớp phủ không bị bật ra khỏi giường và lý tưởng là cũng bật các phần được in ra.khái niệm demo

Này, nó "có thể" hoạt động!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.