Thay thế nhiệt điện tử E3D


12

Các hotend E3D sử dụng một nhiệt điện trở có chân được cách điện bằng ống lồng bằng sợi thủy tinh và được kẹp chặt bằng vít và máy giặt:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Giải pháp này cho phép in các vật liệu nhiệt độ cao, nhưng nó hơi dễ vỡ và sau khi lắp lại hotend một vài lần, ốc vít sẽ xé nát hoàn toàn chân và ống bọc của nhiệt điện trở.

Một số hotend E3D loại bỏ sử dụng một giải pháp (khủng khiếp) trong đó nhiệt điện trở bị lỏng trong lỗ tương ứng của nó, và kapton chạm vào các dây của hộp mực giữ nó:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Giải pháp này có vẻ hơi đặc biệt, và tôi lo lắng về việc nhiệt điện trở bị lỏng. Một lợi thế là nó có thể được lắp ráp lại một cách tùy tiện thường xuyên, vì chỉ cần rút hộp mực nóng ra cũng rút được nhiệt điện trở mà không làm hỏng nó. Lưu ý rằng hình ảnh cho thấy ống lồng PTFE hạn chế nhiệt độ, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng sợi thủy tinh trong tình huống này.

Một giải pháp khác là nhiệt điện trở stud:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nó vít vào lỗ thường được sử dụng cho vít kẹp. Thật không may, bạn bị giới hạn ở khoảng 250C vì epoxy được sử dụng trong stud. Tôi cũng đã phát hiện ra rằng epoxy bị hỏng sau một thời gian (bất kể nhiệt độ) và nhiệt điện trở không bị khóa nữa (nó vẫn hoạt động, do bị hạn chế bởi dây mực nóng như trong giải pháp trước đó nhưng đó là không lý tưởng).

Có giải pháp nào, tương thích với các hotend E3D chính hãng không:

  • không bị giới hạn về nhiệt độ bởi epoxy hoặc PTFE,

  • có thể chịu được việc tháo rời và lắp ráp lại tốt hơn so với lồng sợi thủy tinh tiêu chuẩn,

  • là một ít hokey hơn một kapton ghi dây điện của nhiệt điện trở vào hộp mực nóng và hy vọng giữ nó đúng chỗ?

Câu trả lời:


2

Tôi thích phương pháp lắp trên máy đùn Mk9 của tôi: có một lỗ nhỏ được khoan vào khối nhiệt, song song với lỗ nóng. B3 đổi mới bán một nhiệt điện trở được đóng gói thành một lò xo nhỏ. Toàn bộ lắp ráp đi vào lỗ, và một setcrew (nhẹ nhàng!) Bảo vệ nó. Bạn cũng có thể đặt một nhiệt điện trở trần vào một lò xo hoặc một cái gì đó tương tự; nó chủ yếu là để bảo vệ nhiệt điện trở khỏi bộ bị cắt và khỏi bị uốn cong quá mức.

Từ ảnh của bạn, có vẻ như điều tương tự sẽ hoạt động tốt cho hotend của bạn.

Tuy nhiên, bạn gắn nó, thêm một số mỡ nhiệt có thể giúp dẫn từ môi trường xung quanh.


1

Bây giờ tôi đã mua một khối nóng từ đây , có một nhiệt điện hình trụ "kiểu hộp mực" vừa với một lỗ khoan của khối nóng, và được cố định bằng một ốc vít bổ sung. Hệ thống này giúp bảo trì dễ dàng hơn nhiều, nhiệt điện trở trượt vào và ra mà không cần lực và nó có một đầu nối để chỉ thay đổi nhiệt điện trở (hoặc tháo khối đầu nóng mà không cần tháo cáp nếu đầu nóng của bạn cũng có đầu nối).

nhiệt điện trở hộp mực

Tôi thực sự khuyên bạn nên nâng cấp này, nếu bạn đang sử dụng các đầu nóng kiểu cũ, bởi vì nó giúp việc bảo trì dễ dàng hơn nhiều.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.