PLA sử dụng ngoài trời?


10

Tôi đã sử dụng dây tóc PLA được hai năm và đã có bản in tốt. Mặt khác, ABS không được tốt lắm, vì vậy lựa chọn dây tóc của tôi là PLA.

Tôi đã sẵn sàng để làm một dấu hiệu cho Quân đoàn Mỹ và màu sắc là đen, xanh lam và đỏ và mỏng 0,8 mm. Các chữ màu đen là 4 "x 2,5", màu xanh là 3 "x 2" và màu đỏ là 7,75 "x 5,5". Tôi dự định sẽ xử lý chúng bằng bình xịt chống tia UV và gắn chúng bằng epoxy trong suốt để Plexiglass chiếu sáng trở lại.

Vì các chữ cái khá mỏng, câu hỏi của tôi là làm thế nào điều này sẽ giữ vững trong thời tiết? Dấu hiệu treo trên cột chỉ về hướng đông & tây nên các chữ cái sẽ hướng về phía bắc và phía nam. Bản gốc được sơn bằng sơn phun và phía nam sơn đỏ nhạt dần đến mức bạn khó có thể nhìn thấy nó. Dấu hiệu đã ở đó một thời gian và được thực hiện tại một công ty bảng hiệu chuyên nghiệp.Chuyên nghiệp! = Chất lượng công việc lol
tbm0115

Sa mạc SW (Mỹ) những ngày hè bên trong xe có thể từ 150F trở lên. PLA không tốt lắm. Tôi sử dụng ABS cho ngoài trời ở đây.
spicetraders

3
Tại sao mọi người cứ nhắc đến một chiếc xe hơi? Đó là một dấu hiệu ngoài trời, không quan trọng là nó nóng như thế nào trong xe của bạn. Chiếc xe của bạn hầu như luôn nóng hơn môi trường xung quanh vì vậy tôi không thấy nó liên quan đến việc nhắc đến nó như thế nào.
tjb1

Tôi sẽ giải thích vấn đề này ở đây vì tôi chưa có câu trả lời đầy đủ nhưng quá trình chuyển đổi kính của PLA là 60C, nếu thư của bạn được hỗ trợ (dán) tốt thì tôi thấy không thấy chúng bị hỏng ngay cả ở nhiệt độ chuyển thủy tinh. Tôi tưởng tượng việc giữ màu sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp và sắc tố được sử dụng nhưng tôi cũng phải đoán rằng các sắc tố tương tự / tương tự được sử dụng trong ABS / PLA để chúng có khả năng giữ màu tương tự.
tjb1

Câu trả lời:


11

Tôi đã in một tay cầm cho một cánh cửa khá lớn bằng PLA tự nhiên (Từ Fabberparts) - không có khả năng chống tia cực tím. Đó là về phía thời tiết của ngôi nhà và được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp nửa ngày.

Và sau ba năm đạp xe đến tất cả các mùa của Đức, nó vẫn hoàn toàn ổn. Ngoài ra, Wikipedia nói với tôi rằng PLA có khả năng chống tia cực tím tốt - vì vậy bạn sẽ ổn IMHO.

Đây là một bài đăng blog tốt về câu hỏi của bạn: Sử dụng PLA cho các ứng dụng ngoài trời dài hạn .


Thật không may, liên kết ban đầu không còn hoạt động và blog đã bị di chuyển, với một URL được cập nhật và URL sẽ không hoạt động (ít nhất là đối với tôi). Tôi đã theo dõi bài viết và đã sửa đổi câu trả lời của bạn với URL chính xác. Tuy nhiên, vì các liên kết có xu hướng luôn luôn chết theo thời gian, bạn có thể muốn xem xét bao gồm và trích dẫn các điểm liên quan và nổi bật từ bài viết, trực tiếp trong câu trả lời của bạn. Sẽ là một sự xấu hổ khi mất thông tin từ blog, nếu trang web của họ chết một ngày nào đó.
Greenonline

PLA khá an toàn ngay cả ở Úc: youtube.com/watch?v=qqNfa_zExRU
Trish

Trong trường hợp các bài viết trên blog được bao giờ loại bỏ một lần nữa, tôi đã lưu nó ở web.archive.org/web/20190708121636/https://www.iepas.ucar.edu/...
Jeroen Wiert Pluimers

4

Hãy nhớ rằng PLA có điểm nhiệt độ thấp hơn nhiều, nơi bắt đầu trở nên linh hoạt. Tôi đã từng có các bộ phận được in bằng PLA trong xe vào mùa hè trong ba giờ và khi tôi trở lại, chúng bị uốn cong.

Tôi không biết về điều kiện thời tiết trong môi trường địa phương của bạn, nhưng nếu bạn gặp nhiệt độ nóng và dấu hiệu của bạn bị treo dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, tôi sẽ đề nghị đảm bảo rằng bạn bảo đảm các chữ cái chống uốn cong (ví dụ: phủ chúng bằng một lớp sơn epoxy hoặc thứ gì đó giống thế này).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.