Lỗ kỳ lạ lỗ hình trụ


8

Không hoàn toàn chắc chắn những gì đang xảy ra ở đây. Tôi đã in nó như một quả bóng duy nhất và có hiệu ứng này. Tôi nghĩ rằng nó có thể là một vấn đề làm mát nên tôi đã in 4 cái ngay lập tức nhưng vấn đề vẫn xảy ra. Nếu tôi kích thước quả bóng lên, vấn đề giảm.

Lưu ý rằng lỗ được cho là một hình trụ.

Hình ảnh bốn quả bóng thể hiện sự va chạm xung quanh một chu kỳ thông qua lỗ


Bạn có trình xem gcode cho phép bạn xem từng lớp, rút ​​lại, v.v. không? Bạn có thể nhận được một manh mối từ đó. Và các mặt của các quả bóng được in bình thường, hoặc bạn có thấy sự biến dạng ở bức tường bên dưới mỗi quả bóng nhỏ không?
Fred Hamilton

Bạn có thể đăng STL ban đầu không, và ngoài ra công cụ cắt mà bạn đang sử dụng (và bất kỳ tham số thích hợp nào bạn đặt trong công cụ đó)?
Carl Witthoft

Câu trả lời:


3

Có vẻ như có thể là sự kết hợp của nhiệt độ máy đùn quá cao và độ co rút kém.

  1. Đầu tiên, hãy thử giảm nhiệt độ máy đùn của bạn . Nhiệt độ máy đùn lý tưởng PLA dao động từ khoảng 185C đến 225C; tùy thuộc vào độ tinh khiết, chất lượng và khí hậu. Điều này có thể giúp ngăn chặn thêm oo oo và tắc nghẽn. Nếu máy đùn của bạn bị tắc dễ dàng, bạn có thể có nhiệt độ quá cao.
  2. Sau khi xác minh, bạn có nhiệt độ đùn chính xác. Hãy thử tìm / điều chỉnh cài đặt rút lại trong công cụ cắt lát ưa thích của bạn. Đây là một trang khắc phục sự cố tốt từ trang web của Simplify3D .

Các đốm màu trong ảnh trông rất "chảy nước", điều này thực sự cho thấy nhiệt độ đùn quá cao. Tôi đoán hình dạng thả tròn xuất phát từ chuyển động nâng z khi rút lại, thường rất hữu ích để tránh va chạm vòi phun trong quá trình di chuyển. Một lưu ý phụ: sử dụng nhiệt độ vòi quá thấp cũng có thể gây ra tắc nghẽn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, tôi sẽ thử 205-210C cho PLA điển hình và lấy nó từ đó.
Tormod Haugene

1

Để loại trừ vấn đề làm mát, bạn có thể thử in một vật thể lớn hơn dọc theo các mặt cầu. Một cái gì đó có tiết diện không đổi và ít nhất là cao như hình cầu.

Tôi đã gặp vấn đề khi in các đối tượng bằng một đầu nhọn, thậm chí in 8 cùng một lúc tổng số lượng được in trên các lớp trên cùng là không đủ để cho vật liệu nguội trước lớp tiếp theo.


0

Có vẻ như nó đang cố gắng lấp đầy những khoảng trống nhỏ và đặt các đốm màu xuống vì các khoảng trống quá nhỏ của một chi tiết để điền chính xác.


1
Điều này khá ngắn cho một câu trả lời, và nó không làm được điều mà một câu trả lời phải làm: bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào . Thay đổi thiết kế? Cài đặt máy thái?
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden có vẻ như OP đã chỉ định công cụ cắt lát của họ. Vì vậy, có thể hơi sớm để đề xuất cài đặt cắt.
tbm0115
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.