In thất bại ở ranh giới vuông góc


10

Gần đây tôi đã thay đổi đầu in trên DeltaMaker của tôi từ chứng khoán thành E3D Lite6 và đang vật lộn để lấy lại chất lượng, độ tin cậy và độ lặp lại ban đầu của tôi. Tôi nghĩ rằng tôi đã nhận được công thức khá gần để quay số và thử một bản in lớn hơn đêm qua. Nó trở nên khá tốt ở hầu hết các khía cạnh ngoại trừ khi các cấu trúc thẳng đứng mọc lên từ bề mặt ngang (và vấn đề rút lại / xâu chuỗi mà tôi không nghĩ là có lẽ có thể liên quan).

Các lỗ vít có vẻ như được thiết kế tốt cho tôi:

Xem trước bản in 3D

Không có chuyển đổi 90 độ - tôi nghĩ đây sẽ là vấn đề nhỏ nhất của tôi. Nhưng đêm qua họ đã gặp vấn đề nghiêm trọng:

ví dụ 1

Ví dụ 2

Tôi chưa từng thấy một vấn đề như thế trước đây. Tốc độ đùn có vẻ cơ bản là hoàn hảo - tại sao có vẻ như nó chỉ dừng lại ở xung quanh chu vi?

Tôi đang sử dụng dây tóc PLA và cắt lát Simplify3D 3.1.0. Cài đặt:

  • Đầu phun 0,35 mm, chiều rộng đùn 0,40 mm, hệ số nhân ép đùn 1,05
  • Chiều cao lớp 0,15 mm, 3 lớp trên cùng, 3 lớp dưới cùng, 2 lớp vỏ chu vi (có lẽ nên thử 3?)
  • 30% điền, chồng chéo 60%, chiều rộng đùn 110%
  • Nhiệt độ là 220 ° C (cặp nhiệt điện được nêm giữa vòi phun và khối gia nhiệt báo cáo khoảng 206 ° C khi nhiệt điện trở nói 220 ° C)
  • Tốc độ in là 2700 mm / phút (45 mm / giây)

Có ai nhìn thấy vấn đề này trước đây?

CẬP NHẬT: Tăng chồng chéo phác thảo từ 60% lên 90% gần như khắc phục vấn đề (ít nhất là về mặt trực quan nếu không có cấu trúc) - chỉ có một lỗ nhỏ ở đáy của mỗi cấu trúc. (Tôi đã dừng in một vài lớp sau khi các lớp vấn đề bỏ qua phần ngọn.)

Cập nhật hình ảnh

Lên đến 99% (tối đa hóa Simplify3D) có thể sẽ thoát khỏi những lỗ hổng cuối cùng đó nhưng tôi phải nghĩ rằng tối đa hóa cài đặt chồng chéo của S3D để chỉ thực hiện công việc in có nghĩa là tôi chưa tìm thấy hoặc giải quyết được nguyên nhân gốc thực sự ...

Câu trả lời:


1

Vì bạn nói rằng bạn không có quạt làm mát, hãy thử giảm nhiệt độ trên đầu in của bạn xuống mức tương tự 205. Các chuỗi trong ảnh thứ nhất và thứ hai cũng xảy ra thường xuyên hơn khi nhiệt độ in quá cao.

Thời gian của lớp trở nên rất nhỏ ở lần chuyển tiếp đó, vì vậy hãy đảm bảo tốc độ in chậm lại trong khi in phần đó của đối tượng và tạm dừng ở giữa các lớp đó để cho phép làm mát.

Có vẻ như nhựa vẫn nóng chảy và bị kéo đi xung quanh tôi quá.


0

Có vẻ như các lớp đầu tiên đang thực hiện quá trình chuyển đổi theo chiều dọc không đủ để bám vào và đang cuộn tròn. Bạn đang sử dụng quạt làm mát?


Chào mừng đến với trang web! Tôi thấy bạn đã khá tích cực trả lời các câu hỏi, nhưng đây không thực sự là câu trả lời cho câu hỏi và sẽ phù hợp hơn với tư cách là một nhận xét (bạn sẽ có thể để lại nhận xét khi bạn có 50 danh tiếng). Câu trả lời này khá ngắn và bỏ qua rất nhiều giải pháp tiềm năng. Xin vui lòng xem trung tâm trợ giúp về cách viết một câu trả lời tốt.
Tom van der Zanden

@Jexoteric - Không có quạt cho bản in, nhưng đó không phải là vấn đề trong lịch sử với máy in này (có lẽ nó đã thay đổi với đầu nóng mới?), Và tôi không thể hiểu tại sao nó chỉ thất bại khi gắn ở mức tương đối nhẹ phần dốc khi nó rất chắc chắn trên các bề mặt thẳng đứng hoặc ngang thuần túy ...
Fred Hamilton

Là đầu của máy đùn có kích thước khác nhau đáng kể, sao cho nó có thể làm phẳng chiều rộng dấu vết nhiều hơn hoặc ít hơn so với trước đây?
Jexoteric

Không - vòi phun cũ và mới đều 0,35mm.
Fred Hamilton
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.