Printrbot sẽ tắt trục khi khởi tạo


7

Tôi có một vấn đề lạ với Printrbot Simple Metal của tôi.

Khi tôi bắt đầu in, nó đột nhiên cố gắng tắt trục trước khi bắt đầu in. Tất cả đều ổn khi nó thực sự bắt đầu in, nhưng thật khó chịu khi nghe âm thanh ở đầu và cuối của mỗi bản in.

Điều đó cũng không tốt cho động cơ và dây chuyền, một số thứ sẽ được đưa ra vào một lúc nào đó.

Đây là những gì nghe như: YouTube - IMG 5600 .

Cài đặt OctoPi của tôi là:

Cài đặt OctoPi

Câu trả lời:


4

Điều rất phổ biến là máy in 3D FDM "về nhà" vị trí của chúng khi bắt đầu mỗi bản in (như được xác định bởi mã g-in bản in của máy thái). Điều này được thực hiện bằng cách cố tình chạy bộ hiệu ứng cuối về phía vị trí X = 0, Y = 0 dự kiến ​​của nó cho đến khi nó chạm vào các công tắc cuối cho mỗi trục. Nó có thể là hành vi bạn đang nhìn thấy? Nếu vậy, tôi sẽ đề nghị kiểm tra xem endstops của bạn có hoạt động chính xác không.

Bạn có thể kích hoạt thủ công hành động homing này bằng cách sử dụng G-code G28 trong (ví dụ) Pronterface . Ngoài ra, bạn có thể xác minh rằng các endstops của bạn đang thực sự hoạt động bằng cách sử dụng M119 -command trong khi nhấn từng công tắc.


1
Trục có thể bị đảo ngược bằng cách nào đó? Bởi vì thay vì đưa nó đến điểm dừng, nó sẽ đi theo hướng ngược lại khi nó bắt đầu?
R0b0tn1k

Chỉ cần tìm thấy một cái gì đó. Tôi đã cấu hình lại cấp độ Z và nó đã thay đổi hành vi một chút. Bây giờ trục X đang thực hiện tiếng rít, mặc dù nó không đi ra khỏi biểu đồ?
R0b0tn1k

Nếu trục của bạn đang được tôn kính, đó chắc chắn là điều bạn nên sửa! :-) Tuy nhiên, khi bạn nói "rít", bạn vẫn có nghĩa là âm thanh trong video, hay chỉ là âm thanh cao từ khi động cơ được cấp nguồn và đứng yên? Nói chung, miễn là động cơ bước được cung cấp năng lượng (nghĩa là chúng chống lại chuyển động nếu bạn cố gắng di chuyển chúng bằng tay), chúng sẽ thường tạo ra tiếng ồn cao. Bạn có thể thử chạy M18 để vô hiệu hóa tất cả các động cơ bước và xem nó có ích.
Tormod Haugene

1
Đây chắc chắn là một phần của lệnh homing ..
R0b0tn1k

1
Độ trễ @ R0b0tn1k có thể đến bằng vật lý và kỹ thuật số. Độ trễ vật lý (mặc dù không có khả năng) có thể đến từ các dây cáp quá dài (USB, RJ45, v.v.). Độ trễ kỹ thuật số có thể đến từ một số nguồn. Kiểm tra kỹ xem bạn có bộ ứng dụng tối thiểu đang chạy trong nền không. Cố gắng giải phóng việc sử dụng CPU và RAM càng nhiều càng tốt. Bạn đang chạy OctoPi thực sự hay chỉ OctoPrint trên PC?
tbm0115
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.