Điều gì làm cho một dây tóc PLA tốt?


8

Chất lượng của dây tóc thường được đề cập hoặc là nguồn gốc của một vấn đề nhưng cũng là giải pháp cho một vấn đề.

Tôi biết rằng cách bạn sử dụng, lưu trữ và bảo vệ dây tóc của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của nó, đặc biệt là làm thêm giờ, nhưng ở đây tôi quan tâm để hiểu điều gì làm cho một thương hiệu mới, ra khỏi gói kín khí, tốt hay xấu? Cần tìm gì khi bạn mua dây tóc (thông số kỹ thuật, hóa chất, trọng lượng, ...)? Một số thương hiệu nổi tiếng là gì để tạo ra sợi "chất lượng cao"?


Tôi đã không trả lời một phần câu hỏi của bạn về các thương hiệu bởi vì tôi nghĩ rằng nó có thể thay đổi rất nhiều theo thời gian và mang lại câu trả lời dựa trên ý kiến. (Tôi nghĩ rằng một số bạn bè của chúng tôi ở đây muốn bạn chỉnh sửa dòng đó.) :-)
Chris Thompson

@ChrisThndry cảm ơn câu trả lời! Tôi đã "vượt qua" phần thương hiệu của câu hỏi. Trong khi tôi không đồng ý một chút, tôi hiểu ý của bạn là :-)
guillaume.molter

Câu trả lời:


5

Đặc điểm chung của dây tóc "chất lượng":

  • Được sản xuất với dung sai kích thước "cao". Đo dây tóc ở một số nơi dọc theo chiều dài của nó và kiểm tra tính nhất quán. Tôi khá hài lòng với dây tóc có chênh lệch dưới 0,05mm giữa đường kính dày nhất và mỏng nhất của nó.
  • Thiếu tạp chất. Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với tạp chất (mà tôi biết) nhưng tôi đã nghe và đọc về nó. Đường kính vòi phun mịn hơn sẽ dễ bị tắc hơn do vật lạ trong dây tóc.
  • Bao bì tốt. Bạn đã đề cập đến nó, nhưng bao bì tốt là một dấu hiệu của một nhà cung cấp dây tóc có uy tín. Nó nên được niêm phong trong một túi khá "kín khí" với chất hút ẩm để giữ cho nó khô ráo.
  • Thông tin kỹ thuật có sẵn từ nhà sản xuất. Các nhà sản xuất dây tóc chất lượng có xu hướng cung cấp thông tin về các đặc điểm của dây tóc của họ và các thông tin khác như cài đặt tối ưu, v.v.
  • Danh tiếng tốt. Điều này không nhất thiết phải công bằng với người mới, nhưng có rất nhiều thông tin trực tuyến về độ tin cậy và chất lượng của các sợi khác nhau. Trong trường hợp này, google là bạn của bạn. (Hãy nhớ rằng sẽ có rất nhiều khiếu nại xuất phát từ cài đặt / kỹ năng kém và không liên quan gì đến chất lượng của dây tóc.)

Tôi hi vọng cái này giúp được! :-)


1
"Bao bì tốt" nên bao gồm một sự thiếu sót đáng chú ý, vì những điều đó dẫn đến ùn tắc máy đùn.
Carl Witthoft
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.