Những loại vấn đề đùn?


9

Tôi là người mới trong in 3D. Tôi có một máy in 3D Lulzbot Kittaz với đầu nóng hình lục giác là 0,35 mm. Tôi đã in một đối tượng thử nghiệm, và trong khi tôi đang in tôi gặp phải vấn đề đùn này. Tôi đang sử dụng ABS với nhiệt độ cuối nóng 230 ° C và nhiệt độ giường 85 ° C. Đây là loại vấn đề gì và tôi nên khắc phục nó như thế nào?

Tôi chụp ảnh này khi máy in in lớp đầu tiên:

Lớp đầu tiên của bản in

Câu trả lời:


4

Có vẻ như bạn không đùn theo tỷ lệ chính xác. Tôi sẽ kiểm tra cài đặt máy thái của bạn để biết kích thước vòi phun và dây tóc. Cũng kiểm tra và hiệu chỉnh cho đường kính dây tóc của bạn.

Có vẻ như bạn cũng có thể có được độ bám dính tốt hơn. Lulzbot khuyến nghị nhiệt độ giường 110C. Điều đó có thể giúp. (lulzbot.com/store/filament/abs theo thông số kỹ thuật)

Đây là một số tài nguyên tốt để khắc phục sự cố in,

Trả lời lại

All3DP

Đơn giản hóa 3D3

Như Jmb2341 gợi ý, việc ép đùn này có thể là do tốc độ thức ăn quá mức.

Tuy nhiên, tôi cũng muốn thêm khả năng chiều cao Z của bạn trong lớp đầu tiên quá gần. Chẳng hạn, nếu chiều cao lớp đầu tiên của bạn được đặt thành 0,4mm , nhưng đầu in của bạn thực sự di chuyển gần 0,2mm so với giường, sẽ có gấp đôi sợi tóc được ép ra so với những gì nó thực sự có chỗ cho bên dưới vòi phun. Điều này, đến lượt nó, sẽ xuất hiện như quá mức, trong khi vấn đề thực sự là mức Z / chiều cao của bạn.

Nói chung, trừ khi bạn đang sử dụng một chiếc bè , số lượng lớp đầu tiên trong quá trình ép đùn thường sẽ phải được cân bằng với khả năng in để dính vào giường. Nói cách khác, ép đùn quá mức trong lớp đầu tiên giúp cải thiện độ dính của bản in, do đó, việc đóng lớp trên giường sẽ tạo ra các bản in dính nhưng lớp đầu tiên trên lớp đùn; trong khi đó, việc cân bằng giường ở xa cho phép in lỏng lẻo với lớp đùn đầu tiên chính xác hơn.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu những gì bạn đang nhìn thấy có bị đùn quá mức do tốc độ thức ăn quá cao hay quá mức san bằng giường không, thì bạn nên thử kiểm tra sự đùn của lớp trên cùng của một số bản in của bạn: Nếu lớp trên cùng trông ổn, giường của bạn được san lấp quá gần; tuy nhiên, nếu lớp trên cùng cũng bị đùn, thì tốc độ thức ăn của bạn quá cao.

Chúc may mắn!


1
Bạn nói đúng về bế tắc vòi phun. Nếu đó là vấn đề về chiều cao Z, thì bạn sẽ thấy "quá mức" trong mỗi lớp. Thật không may, bức ảnh không cho chúng tôi biết nếu đó là vấn đề. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là, nếu bạn có thể, chỉ định lớp đầu tiên (hoặc một vài) để vượt quá với ABS, bạn có thể giảm khả năng cong vênh. Diện tích bề mặt càng nhiều thì càng tốt với ABS.
tbm0115

1

Hai điều tôi suy nghĩ. Đầu tiên nó là một vài lớp đầu tiên. Bạn có thể đập đầu vào giường in. Gây ra sự tích tụ lớn của nhựa trong vài lớp đầu tiên. Và hoặc bạn có quá mức đùn.

  1. Lấy một tờ giấy. bạn muốn khoảng cách từ đầu và giường là chiều rộng đó. Chỉ cần ma sát đủ để cảm thấy một lực kéo nhẹ.

  2. Sau đó, xác minh rằng hệ số đùn lớp đầu tiên của bạn dưới 1,5.

  3. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đùn số lượng chính xác. Lấy thước kẻ. Đánh dấu 100mm. Có nó đùn 100mm. Tỷ lệ thức ăn đúng cho phù hợp.

  4. Tiếp theo kiểm tra đường kính nhựa bằng cách lấy trung bình hơn 10 mẫu trên một mét nhựa. Nhập cho phù hợp.

  5. Sau đó, cuối cùng bạn có thể có nhiệt độ hơi cao. Thả nó vài độ. Không phải là một yếu tố lớn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.