Chiều cao lớp tối thiểu trên máy in 3d quan trọng như thế nào?


18

Tôi biết chiều cao lớp tối thiểu sẽ ảnh hưởng đến mức độ chi tiết của một mặt hàng bạn có thể in và lượng thời gian cần thiết để in một thứ gì đó, nhưng có nhất thiết phải có chiều cao lớp tối thiểu cực thấp nếu bạn dự định chỉ in các đối tượng lớn hơn không?


1
Tôi nghĩ sẽ là một ý tưởng tốt để chỉ định loại máy in 3D mà bạn đang nói đến. Kích thước lớp có thể rất nhiều giữa các công nghệ và vật liệu in khác nhau. Trên hết, ứng dụng đóng một vai trò quan trọng. Không có câu trả lời chung cho câu hỏi một lớp nhỏ như thế nào. Tôi đề nghị thay đổi câu hỏi này để hỏi làm thế nào để biết độ dày lớp nào sẽ sử dụng và điều gì ảnh hưởng đến quyết định đó. Đó sẽ là một câu hỏi kinh điển hữu ích hơn nhiều.
chiều thứ ba

1
Có một "để hoàn thành <mục tiêu>" trong câu hỏi của bạn. Trong trường hợp của tôi, tôi in các bản thu nhỏ dài 20-80mm. Độ phân giải in trong micron là những gì tôi cần để tạo chi tiết. Vì vậy, câu hỏi sẽ được hỏi tốt hơn nếu bạn bao gồm mục đích sử dụng của bản in là gì.
Nick Caldwell

Câu hỏi được chỉnh sửa, hy vọng rằng nó sẽ sửa nó.
CJK

Vui lòng xác định loại độ phân giải bạn đang nói về. Có độ phân giải định vị cho trục x, y và z trên máy in, cũng có đường kính vòi phun và chiều cao lớp tối thiểu. Mỗi câu hỏi sẽ hơi khác nhau.
Eric Johnson

Sau khi chỉnh sửa, bạn đã thay đổi hoàn toàn câu hỏi. Thay vì tầm quan trọng của "chiều cao lớp đầu tiên", bây giờ bạn yêu cầu tầm quan trọng của "chiều cao lớp đối với các đối tượng lớn hơn". Đây có phải là ý định? Bạn có nghĩa là "lớp đầu tiên" khi bạn nói "lớp tối thiểu"?
Tormod Haugene

Câu trả lời:


9

Tôi tin rằng Hướng dẫn sử dụng Dil3r tóm tắt điều này khá độc đáo:

Một chiều cao lớp dày hơn sẽ cung cấp nhiều dòng chảy hơn, và do đó nhiều nhiệt hơn, làm cho việc đùn ra bám vào giường nhiều hơn. Nó cũng mang lại lợi ích của việc mang lại sự khoan dung hơn cho mức độ của giường. Nên tăng chiều cao lớp đầu tiên để phù hợp với đường kính của vòi phun, ví dụ chiều cao lớp đầu tiên là 0,35mm đối với vòi phun 0,35mm.

Nói cách khác, chiều cao lớp lớn hơn cho lớp đầu tiên thường cho độ bám dính tốt hơn và làm cho việc cân bằng giường không chính xác (và tự động cân bằng) vẫn hoạt động.


7

Giống như bất kỳ quy trình sản xuất nào, bạn sẽ cần học cách "sử dụng công cụ phù hợp cho công việc". Nó phụ thuộc vào yêu cầu của một phần. Để trả lời câu hỏi của bạn, tôi sẽ đề nghị sử dụng chiều cao lớp lớn hơn cho thực tế là giảm thời gian in trên các đối tượng lớn hơn.

Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào một phần và mức độ nhỏ của các chi tiết trên phần đó. Nếu phần của bạn có các cạnh sắc được yêu cầu cho chức năng phù hợp của phần đó, thì bạn sẽ muốn sử dụng chiều cao lớp nhỏ hơn. Hoặc nếu phần của bạn phù hợp với phần khác, có thể bạn sẽ muốn sử dụng chiều cao lớp nhỏ hơn.

Một biến khác có thể là có hay không xử lý hậu kỳ. Có phải phần này sẽ được in một cách có chủ đích lớn hơn / khó khăn hơn với ý tưởng sử dụng một Drillac sau này để làm phẳng mọi thứ? Nếu có, sau đó sử dụng chiều cao lớp lớn hơn.


1

Tóm lại: không.

Các lớp nhỏ hơn sẽ làm cho bản in của bạn trông đẹp hơn. Điều đó nói rằng, theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các máy in có thể xử lý chiều cao của lớp tương tự, bất kể nhà sản xuất nói nó có thể làm gì. Với một chút mày mò, bạn có thể khiến bất kỳ máy in nào thực hiện những gì bạn bảo nó làm.

Điều đó nói rằng, đối với các bản in lớn hơn, bạn thực sự sẽ không muốn hạ thấp chiều cao lớp quá nhiều. Thông thường, sự khác biệt về chất lượng mà bạn thấy trong một bản in có nghĩa là chiều cao lớp .2 mm (điển hình) so với chiều cao lớp .1mm (thường là chất lượng cao) không khác nhau nhiều.

Lưu ý rằng việc hạ thấp chiều cao lớp của bạn sẽ làm tăng số lượng lớp trong đối tượng của bạn, do đó sẽ mất nhiều thời gian hơn để in và có nhiều cơ hội hơn để thất bại trên đường đi. Đối với bất cứ thứ gì có kích thước đáng kể (150 mm + hoặc hơn), nó thực sự không đáng để mạo hiểm thêm, tôi nói.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.