Các bước của trục Z và các vấn đề căn chỉnh giường


8

Tôi thực sự đã giải quyết vấn đề này, nhưng tôi nghĩ đây vẫn là một câu hỏi hữu ích mà tôi không nghĩ là dễ trả lời với các câu hỏi hiện có.

Ngay khi tôi chế tạo ANET-A8 (bộ dụng cụ Prusa i3 DIY), tôi thấy tôi gặp vấn đề với máy đùn đâm vào giường. Mặc dù tôi nghĩ rằng tôi đã điều chỉnh cân bằng giường, nhưng việc hiệu chuẩn dường như tiếp tục bị rối tung.

Tôi theo dõi điều này xuống hai yếu tố. Đầu tiên, tôi cuộn dây máy đùn lên một khoảng cách trước khi tải dây tóc và bắt đầu in. Thứ hai, ở khoảng một nửa trục lên, sợi bên tay phải dường như bị kẹt (thường xuyên hơn khi di chuyển lên trên xuống).

Điều không rõ ràng (và không được đề cập trong hướng dẫn xây dựng) là điều có thể gây ra vấn đề này.


Có đúng không khi sử dụng thẻ prusa cho bản sao?
Sean Houlihane

(thanx để tạo nó)
darth pixel

@SeanHoulihane Không có thứ gọi là "bản sao". Thiết kế Prusa là nguồn mở và theo tôi, "Prusa" đề cập đến bất kỳ số lượng thiết kế nào.
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden Cảm ơn bạn đã làm rõ - Tôi đã chỉnh sửa thẻ :)
Sean Houlihane

Trong nhiều dự án nguồn mở, tên là nhãn hiệu, trong khi các thiết kế là copyleft, công ty vẫn muốn duy trì thương hiệu của họ (và danh tiếng). Tuy nhiên, tôi không biết cảm xúc của Prusa về nó.
HaMMeReD

Câu trả lời:


6

Tôi giả sử bạn đã làm mọi thứ theo hướng dẫn nhưng đây là danh sách kiểm tra những gì có thể sai:

  1. Ma sát - kiểm tra xem bạn có thể xoay / di chuyển các bộ phận mà không có nhiều lực cản không
  2. Vít - kiểm tra xem ốc vít trên khớp nối có chặt không và chúng không trượt trên trục hoặc ren
  3. Các bước - kiểm tra xem chúng có được làm mát đúng cách và tương tự không (vì có hai trong số chúng)
  4. Các đai ốc vận chuyển trên các luồng - kiểm tra xem chúng có trượt ra khỏi tổ không trong khi vận chuyển [trục x] đi lên
  5. Dây tóc - kiểm tra xem dây tóc không được kiểm soát mà không có lực cản mà cuối cùng có thể khiến cỗ xe [trục x] bị treo.

IMO # 2 và # 3 là nguyên nhân có thể nhất

Sơ đồ các vấn đề 1, 2 và 5


caret nutlà một thuật ngữ mới đối với tôi.
Sean Houlihane

tốt - ở đây là trên bên trái elem (Prusa i2), nơi hạt như ngồi 3dprinter.my/cart/images/... nhiều hơn hoặc ít hơn như nhau là trong Prusa i3
điểm ảnh Darth

Tôi không nghĩ caret nutlà một từ thực sự. Nó có lẽ là một dịch sai.
Tom van der Zanden

Với (2), tôi có trục chính và sợi chỉ được ép chặt với nhau, khớp nối không thể uốn cong ...
Sean Houlihane

1
@TomvanderZanden - Tôi nghĩ caretthực sự nên làcarriage
Greenonline

3

Vì vậy, sau khi đọc hướng dẫn cẩn thận hơn, ANET sẽ trình bày điều này trong hướng dẫn vận hành của họ dưới sự cố . Khi kiểm tra kỹ hơn, tôi nhận ra rằng đai ốc bằng đồng theo sợi chỉ bên tay phải dường như không khớp với bước ở phía dưới. Việc thay đổi khớp nối linh hoạt đã giúp một chút, nhưng điều tôi cần làm là đặt cụm lắp ráp ở điểm kín, nới lỏng 3 bu lông được đánh dấu SHCStrong sơ đồ, sau đó siết lại chúng. Tôi đã hy vọng tôi có thể cần phải mở ra các lỗ hổng, hoặc làm lại phần màu trắng (in tại nhà máy), nhưng điều này là không cần thiết.

Từ hướng dẫn ANET


1
ha! do đó hạt caret :) nó tốt để nghe bạn đã giải quyết nó (btw: sự nghi ngờ của tôi về 1. lắp ráp theo hướng dẫn được priviledged);) và 2. rằng có một vấn đề đã được priviledged quá)
Darth điểm ảnh

1
Tôi không nghĩ caret nutlà một từ thực sự. Nó có lẽ là một dịch sai.
Tom van der Zanden

1
@darthpixel - Tôi muốn đặt cược điều đó caretthực sự có nghĩa là carriage, như trong vận chuyển trục x . Chủ yếu là do cụm từ trong câu trả lời của Tom, cuối cùng có thể treo caret , mà có lẽ cuối cùng có thể treo cỗ xe [trục x]
Greenonline

bạn đã tìm thấy vấn đề này ở đâu, tôi nghĩ tôi có vấn đề tương tự. Không thể tìm thấy những gì bạn đang tham khảo.
dùng6668

1
Tìm thấy nó trong tệp Hướng dẫn hoạt động của A8-1.1.pdf được cung cấp trên thẻ SD, trang 66
Charly Koza

0

Từ http://3daddict.com/anet-3d-printer-common-mistakes-fix/

Trục động cơ và thanh ren phải có khoảng cách giữa chúng trong khớp nối linh hoạt.

Điều đó có nghĩa là mở khóa khớp nối từ trục động cơ và di chuyển nó lên một chút, cuối cùng, thanh ren gần chạm vào lỗ trên của máy in thay vì có khoảng cách 1cm. Điều này sẽ cho phép khớp nối uốn cong, và do đó sẽ xử lý các sai lệch nhỏ của đai ốc bằng đồng.

Đó là về điểm 2 của câu trả lời @ darth-pixel, nhưng trước khi khóa ốc vít, hãy đảm bảo có khoảng trống giữa thanh và trục động cơ

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.