Thiếu lớp trên cùng trong Cura


8

Tôi vừa thử làm một số nhãn nhỏ với chữ nổi. Cơ sở là 1,5 mm, với các chữ cái và chu vi nhô ra thêm 1 mm. Sau khi in, tôi nhận ra rằng Cura không cho tôi một lớp trên cùng, tất cả những gì tôi nhận được là một bức tường bên trong và bên ngoài cho chu vi và chữ:

Ảnh chụp màn hình hiển thị thông tin bị thiếu ở lớp trên cùng

Cơ sở là OK, với 4 lớp, nhưng không có sự lấp đầy ở phía trên. Có lẽ có một cài đặt mà tôi đã bỏ lỡ (tôi có thể đánh giá cao rằng có thể đây là một chi tiết cho lát cắt phụ thuộc vào mô hình). Các lớp là 0,2 mm, trên và dưới được đặt thành 4 lớp.

Tôi có các bức tường được đặt thành 1.6 mm, (4 lớp) và các tính năng tường ở đây là 1 mm (tức là 2,5x vòi phun). Các tính năng là vững chắc cho đến nay tôi biết, không được vẽ như là một rỗng.

Tôi đã tìm thấy một lỗi có liên quan cho Cura: https://github.com/Ultimaker/Cura/issues/1303 (và bây giờ tôi cũng hiểu một cách giải quyết, chỉ cần viết lên một câu trả lời).


1
Bạn đã kích hoạt "chế độ bình hoa" hoặc một cái gì đó tương tự?
Tom van der Zanden

Không thấy bất kỳ lựa chọn nào trông như thế. Các bản in khác đều ổn, đó chỉ là những bức tường hẹp.
Sean Houlihane

Câu trả lời:


3

Mô hình nguồn của bạn là gì? Thông thường, hiệu ứng "lớp thiếu" này xảy ra nếu nguồn có độ dày thành nhỏ hơn kích thước của vòi phun được chọn. Cura sẽ xem một phần của mô hình là không thể in được.

Meshmixer và TinkerCad (trong số nhiều người khác) sẽ cho phép bạn đặt và thay đổi độ dày trong mô hình.


1
Nó đến từ TinkerCad, nó chỉ là những chữ cái chắc chắn và một chân đế vững chắc với một đường cắt (để có được bức tường chu vi). Vì vậy, tôi đang mong đợi độ dày thành 1mm (và vòi 0,4mm). Vì vậy, vâng, tôi đoán câu hỏi là nếu tôi muốn khoảng trống 0,8mm + 0,2mm hoặc trung tâm quá đầy 50%.
Sean Houlihane

2

Điều đang xảy ra ở đây là Cura đang vật lộn với chiều rộng đùn được lượng tử hóa. Hành vi này có thể được cải thiện trong máy thái, họ có một vấn đề được theo dõi ở đây https://github.com/Ultimaker/Cura/issues/1303 và 2.4 beta đã cải thiện nó.

Có một số hình ảnh trong câu trả lời này cho thấy Cura 2.3 cắt một hình chữ nhật có chiều rộng tăng dần. Tôi không nhận được gì ở chiều rộng vòi phun, sau đó là một cặp đường chồng chéo lên đến gấp đôi chiều rộng (mà tôi cho rằng sẽ bị đùn quá mức do sự chồng chéo). Đối với bất cứ điều gì rộng hơn chỉ đơn giản là hai mặt, kết quả phụ thuộc vào số lượng tường được yêu cầu.

  • Một bức tường dẫn đến tỷ lệ lấp đầy 100% cho các vùng nhỏ (bất kể cài đặt thông tin). Điều này là tốt, nhưng có thể 1 bức tường không phù hợp cho toàn bộ mô hình.
  • Nhiều bức tường dường như ngăn chặn sự tràn vào cho đến khi có không gian cho các cặp tường. Vì vậy, chiều rộng của vòi 3x có một khoảng cách. Đôi gò má nhỏ đến kích thước vòi phun có thể đẩy điểm định lượng này về, nếu 1 bức tường không phải là cách giải quyết tốt.

Đối với hình học hình chữ nhật, đáng để thử định lượng các phần nhỏ với bước tăng 0,8mm. Đối với các đường cong, thiết lập 1 vỏ tường có thể tốt hơn.


1

Hãy thử Cura 2.4.0-beta2: có tùy chọn có tên "Lấp đầy khoảng trống giữa các bức tường" trong cài đặt "Shell", đặt thành "mọi nơi". Trong Cura 2.3.1 ổn định, tùy chọn này bị thiếu.


Vâng, tôi đã lưu ý rằng 2.4 beta mang lại một số cải tiến trong câu trả lời của tôi ...
Sean Houlihane
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.