Máy đùn động cơ bước vấn đề, những gì có thể được sai?


10

Tôi đã mua một máy in Reprap Prusa Mendel 3 tự chế tạo, được sửa đổi để được chế tạo từ các vật liệu rẻ hơn, và ngay sau khi thỏa thuận tôi gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Tôi đã sửa phần lớn trong số chúng, nhưng không biết lý do của hành vi máy đùn lạ là gì: Động cơ bước không quay trong khi đùn dây tóc, thay vào đó nó di chuyển qua lại với những bước nhỏ. Tôi đã thực hiện một số cảnh quay, vấn đề máy đùn 3d Reprap Prusa Mendel , hy vọng rằng ai đó đã gặp một vấn đề tương tự trước đây.

Nếu vậy, xin vui lòng cho tôi biết phải làm gì để làm cho nó hoạt động như bình thường.

Tùy chọn rõ ràng trong khi gặp phải vấn đề này là nới lỏng bu-lông giữ các bộ phận này lại với nhau (ở góc dưới bên trái của video), nhưng điều đó không giúp ích gì.

Bất kỳ ý tưởng đều rất hoan nghênh. Cảm ơn vì đã dành thời gian cho tôi. Tôi hy vọng đây là một loại câu hỏi thích hợp ở đây.

Câu trả lời:


6

Bảng điều khiển của bạn có thể yêu cầu hiệu chuẩn.

Có vẻ như, có thể, động cơ bước của máy đùn không nhận đủ dòng điện, để làm cho nó quay. Hoặc , hơi khó hiểu, có thể các stepper đang nhận được quá nhiều hiện tại , và quá nóng.

Bạn không nói bạn đang sử dụng bảng điều khiển nào, nhưng bất kể, nên có một chiết áp điều chỉnh trên bảng, bên cạnh mỗi trình điều khiển bước, hoặc trên bảng con gái điều khiển bước. Như vậy

Hình ảnh của chiết áp điều chỉnh

Potentomenter này điều chỉnh điện áp tham chiếu được sử dụng để điều khiển động cơ bước. Từ điện áp tham chiếu này , và điện trở của cuộn dây bước, người ta có thể xác định dòng điện, được sử dụng để điều khiển động cơ bước.

Đối với trình điều khiển bước của máy đùn, bạn có thể thử xoay nhẹ chiết áp điều chỉnh này, để cung cấp thêm dòng điện cho bước, lần lượt cung cấp đủ mô-men xoắn để động cơ có thể quay. Hoặc , ít hiện tại để ngăn chặn bước quá nóng.

Các điều chỉnh có thể được thực hiện trong khi bật nguồn, nhưng nên sử dụng trình điều khiển vít không chứa kim loại màu (i..e. Nhựa) để tránh đoản mạch. Cũng cần phải cẩn thận, khi xoay chiết áp, vì chúng đã được biết là chỉ rơi ra trong khi được bật. Nếu bạn bị hoang tưởng, sau đó thực hiện các điều chỉnh vi mô với nguồn điện bị tắt, sau đó bật lại để kiểm tra hành vi.

Lưu ý : không nên nói rằng người ta không bao giờ nên ngắt kết nối một bước trong khi bật nguồn , vì cả người lái và động cơ bước có thể bị hư hỏng không thể khắc phục.


Ảnh trên được chụp từ Hiệu chỉnh POT - RAMPS 1.4 .

Nếu POT được đặt quá cao thì trình điều khiển bước liên quan sẽ có xu hướng quá nóng và rơi vào tình trạng tắt nhiệt quá nhiệt (để tránh làm hỏng các bộ phận của nó). Dấu hiệu đầu tiên của quá nóng là hành vi động cơ bước thất thường. Thông thường, điều này có thể được nhận ra bởi âm thanh của động cơ bước đột nhiên mất điện (tắt máy nhiệt). Nếu không có tải hoặc chuyển động được yêu cầu của động cơ, thật khó để phát hiện xem nó có bị quá tải hay không vì người lái hầu như không tạo ra nhiệt.

Ngược lại, nếu POT được đặt quá thấp, động cơ bước có thể vào trạng thái không đủ lực. Điều này có thể được nhận ra do thiếu mô-men giữ và động cơ bước đang bỏ qua các bước vì chuyển động cần thiết đòi hỏi nhu cầu năng lượng cao hơn so với cài đặt POT cho phép.


Làm mát trình điều khiển

Ngoài khả năng động cơ bước quá nhiệt, có thể trình điều khiển bước quá nóng, mặc dù các triệu chứng có thể khác nhau, với những người bạn đang gặp phải. Bất kể, bạn vẫn có thể thấy thuận lợi khi làm mát bảng điều khiển / bảng điều khiển với quạt luôn bật (không được kiểm soát nhiệt độ).

Đọc thêm

  • RigidWiki - Điều chỉnh trình điều khiển Stepper , đi sâu vào chi tiết hơn về việc điều chỉnh chiết áp, mà tôi đã nêu ở trên, cũng như điện áp tham chiếu và điều chỉnh.

  • RepRap Wiki - Dòng điện động cơ cài đặt RepRapPro mô tả một bộ điều khiển khác với bộ điều khiển của bạn, nhưng đi vào quá trình điều chỉnh và mô tả điện áp tham chiếu (áp dụng cho tất cả các bảng):

Cần gạt nước trên mỗi chiết áp tạo ra một điện áp DC được gửi đến chip. Đây là điện áp tham chiếu; nó xác định mức độ hiện tại của chip điều khiển động cơ bước cung cấp cho động cơ. Điện áp tham chiếu (VREF) càng lớn, dòng điện (A) mà chip sẽ gửi đến động cơ càng cao. Đối với hầu hết các động cơ Nema14, mức tối đa hiện tại là 1A, nhưng điều này thường sẽ khiến nó nóng lên, vì vậy nên cài đặt 750mA. Đối với động cơ Nema17, tùy thuộc vào kích thước, giới hạn về dòng điện thường nằm trong khoảng từ 1.3A đến 1.7A. Nếu bạn lái động cơ bước với dòng điện lớn hơn so với thiết kế, động cơ sẽ nóng và có thể bị hỏng.


1
Tôi đã luôn có một MakerBot, không có chiết áp để đặt dòng điện. Nhưng máy có phải được tắt để làm điều này đúng không?
tbm0115

@ tbm0115 - Tôi đã mở rộng câu trả lời của mình bằng câu trả lời cho câu hỏi của bạn cũng như một số thông tin bổ sung.
Greenonline

1
@Greenonline Rất cám ơn, thay thế trình điều khiển đã giúp. Sau đó, một vấn đề khác lại xuất hiện, nhưng đó là một chủ đề cho một câu hỏi khác.
Poliakoff

4

Tôi cũng gặp phải vấn đề tương tự. Của tôi là một marlin / repetier tự làm. Vấn đề là dòng điện động cơ ít hơn nhiều so với yêu cầu của động cơ và trục không được hiệu chỉnh đúng. Đưa ra dòng điện được đề xuất theo xếp hạng động cơ của bạn và giới hạn tốc độ tiến dao theo hiệu chuẩn của bạn sẽ hoạt động.


2

Nếu bước không bao giờ quay, ngay cả khi không có dây tóc được tải, nhiều khả năng đó là một kết nối xấu với một trong hai cuộn dây hoặc trình điều khiển bước xấu hoặc động cơ xấu.

Có vẻ như là một vấn đề đủ thường xuyên mà họ cung cấp trình điều khiển dự phòng với máy của tôi.

Có lẽ bạn có thể thử trao đổi trình điều khiển để xem vấn đề có theo trình điều khiển không. Bạn có thể ngắt kết nối động cơ khi tắt nguồn và đo điện trở của cuộn dây bằng đồng hồ vạn năng để xem chúng có hợp lý hay không, điều này sẽ loại bỏ một dây nịt, đầu nối hoặc động cơ xấu.


Bạn đưa ra quan điểm tốt về kết nối xấu, tuy nhiên, đây không phải là vấn đề mà OP gặp phải. Các bước không di chuyển, như có thể được nhìn thấy trong video, được liên kết đến trong câu hỏi.
Greenonline

2

trong trường hợp của tôi có sự thay đổi ngẫu nhiên và tôi thấy động cơ đang rất ấm .. vì vậy khi tôi hạ thấp điện áp trình điều khiển, nó không ấm lên và việc bỏ qua và chuyển số chỉ dừng lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.