Tuổi thọ của MakerBot Grip Surface là gì?


7

Bây giờ tôi đã thực hiện một vài bản in trên MakerBot Replicator + và tôi tò mò liệu có ai biết tuổi thọ thông thường dấu hiệu xuống cấp của băng dính bề mặt không?

Tôi đã từng sử dụng băng Kapton trong quá khứ. Cái nào sẽ bong bóng, trầy xước, và thậm chí rách đôi khi, chỉ ra rằng băng nên được thay thế. Tuy nhiên, MakerBot "Grip Tape" mới này là một vật liệu rất cứng, được xử lý, với các neo nhựa được ép đùn để giúp trải đều băng và giữ an toàn trên nền tảng xây dựng. Các băng cũng có kết cấu trên mặt trên giúp bám dính.

Vì vậy, băng mới này có vẻ hơi không thấm vào bong bóng, trầy xước và nước mắt. Tôi tò mò những dấu hiệu nào tôi có thể tìm ra cho thấy rằng băng kẹp mới này cần phải được thay thế.

Rõ ràng băng không phải là một giải pháp lâu dài, vậy một số dấu hiệu cho thấy băng cần được thay thế là gì?


Tôi sử dụng các bề mặt kẹp FFCP. Khi tôi nhận ra tôi có thể làm sạch nó bằng Rượu .. một miếng đệm sẽ kéo dài cho đến khi các công cụ của tôi cắt quá nhiều lỗ. Có thể giống nhau cho Makerbot.
StarWind0

Câu trả lời:


2

Không có công thức định lượng cho tuổi thọ của bất kỳ vật liệu kẹp nào , có thể là băng, keo hoặc tấm PEI. Nếu bạn thấy thiếu sự kỳ thị và đó không phải là do những thay đổi nhỏ trong nguồn gốc Z (50 micron có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách lớp đầu tiên nắm lấy giường!), Sau đó thay băng. Nó rẻ.

Chỉ cần thay thế băng keo, rách và sẹo :-)


Câu trả lời của bạn là một sự phá vỡ chung rất tốt. Tuy nhiên, tôi đã quen với băng kapton. Mà thường là bong bóng, vết trầy xước và nước mắt, chỉ ra rằng nó nên được thay thế. Nhưng băng kẹp MakerBot cụ thể này cứng và có kết cấu và sẽ không gặp phải các dấu hiệu tương tự. Vì vậy, tôi quan tâm nhiều hơn đến những dấu hiệu đó là gì. Tôi sẽ cố gắng để điều chỉnh lại câu hỏi của tôi. Cảm ơn bạn đã phản hồi của bạn mặc dù. +1 cho các mẹo dành cho người mới bắt đầu tuyệt vời
tbm0115
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.