Vấn đề không xác định trong in ấn


8

Tôi đã in cộng hưởng XY, cộng hưởng Z, hiệu suất bắc cầu và kiểm tra dung sai không gian âm, từ Makezine ( có thể tìm thấy ở đây ) và tôi đã gặp phải các lỗi sau trong bản in.

Kiểm tra cộng hưởng Z:

Các lớp đang dịch chuyển khi chiều cao đang tăng lên.

Các lớp thay đổi Click vào đây để phóng to ảnh

Kiểm tra cộng hưởng XY:

Có một vấn đề đùn liên tục xảy ra ở cùng một phía, tôi đã in nó một vài lần và mỗi lần tôi gặp cùng một vấn đề.

Vấn đề đùn liên tục Bấm vào đây Bấm vào đâyVấn đề đùn liên tục - chụp gần

Kiểm tra hiệu suất bắc cầu:

Có sự sụt giảm nghiêm trọng, thử nghiệm đề nghị in mà không cần hỗ trợ.

Kiểm tra hiệu năng bắc cầu, với thông tin thả Bấm vào đây Bấm vào đâyKiểm tra hiệu suất bắc cầu, với chế độ xem bên

Dung sai không gian âm:

Ngoại trừ chân 0,6, tôi không thể loại bỏ bất kỳ chân nào khác.


Tôi đang sử dụng máy in Lulzbot KITTAZ với đầu công cụ hình lục giác V2c (0,35 mm). Đây là các cài đặt mà tôi đã sử dụng trong khi in các đối tượng này:

  • Độ dày lớp: 0,1 mm
  • tỷ lệ: 20%
  • Nhiệt độ in: 230 ° C
  • In: 85 ° C
  • Độ dày lớp dưới cùng và trên cùng: 0,1 mm

Vui lòng cung cấp các đề xuất về cải thiện hiệu suất máy in.


1
Như StarWind đã chỉ ra, có rất nhiều câu hỏi khác nhau trong một câu hỏi này. Vì bạn chưa quen với mạng Stack Exchange, tôi khuyên bạn nên xem Trung tâm trợ giúp . Ngoài ra, vui lòng xem xét việc tạo các câu hỏi mới, riêng biệt cho các chủ đề sau mà bạn dường như đang gặp phải: bóng ma, độ thẳng trục Z, cầu nối và khoảng trống trần. Cảm ơn bạn cũng đã cung cấp hình ảnh, vì điều này giúp khắc phục sự cố và chào mừng bạn đến với Stack Exchange! :)
tbm0115

Cảm ơn bạn vì những bức ảnh (mặc dù một số liên kết của bạn không hoạt động đúng) đã cập nhật câu trả lời của tôi một chút.
StarWind0

Câu trả lời:


3

Được rồi, một vấn đề tại một thời điểm .. Bạn có một số vấn đề.

1 Bạn có thể sẽ lưu ý trong khi nó in, cột sẽ gần như bắt và đôi khi xoắn khi các lớp ngày càng cao hơn. Vấn đề ở đây là bạn đang đùn ra một chút và đầu đang kéo trên bản in. Thêm một số đòn bẩy và sau đó bạn có được mô hình kỳ lạ này. Để nó nguội hơn giữa các lớp hoặc bằng cách thêm quạt cũng sẽ giúp ích. Một cây cột nhỏ như thế này sẽ không có nhiều thời gian để làm mát.

Hoặc có thể là Z của bạn không thẳng. Tên của bài kiểm tra này là gì? Đúng thử nghiệm cộng hưởng Z. Kiểm tra thanh và ốc vít trơn tru của bạn và xem nếu chúng là hoàn hảo hay không.

2 Hmm có thể một số oo oo / quá. Tôi có nghĩa là nó sẽ không bao giờ hoàn hảo.

3 Có vẻ tốt với tôi. Bạn đang in PLA không phải là ABS?. Nhìn vào temps của bạn và tôi hy vọng bạn đang làm ABS .. Có lẽ nên cầu tốt hơn một chút. Điều đó nói rằng ngay cả các máy hiệu chỉnh cao của tôi cũng sẽ có một thời gian khó khăn với một cây cầu như thế. Tôi đã ở đây trong nhiều năm. Fan sẽ giúp. Vật liệu khác nhau sẽ giúp. Tôi có nghĩa là bạn đang in qua không khí. Điều đó nói rằng 1-2 độ sẽ làm cho một sự khác biệt. Hãy thử làm nó chậm lại. Hãy thử hạ nhiệt độ xuống. Thêm cái quạt đó. Hãy nhớ mỗi spool sẽ cần một temp hoàn hảo mới. Ngay cả một màu khác sẽ cần hiệu chuẩn vì các sắc tố thay đổi cấu hình nhiệt độ.

Cuối cùng, đơn giản hóa 3d dường như thực sự hữu ích. Tôi hiếm khi dành thời gian hiệu chỉnh những ngày này. Mặc dù chúng có giá rất cao. không liên kết .

Tôi cũng thích hướng dẫn trực quan này http://reprap.org/wiki/Print_Troubledh Boot_Pictorial_Guide

BIÊN TẬP. Tôi thấy bạn đã thêm nhiều hình ảnh! Đối với trục Z, tôi gắn bó với đánh giá đầu tiên của mình. Quá đùn. Hoặc nó chỉ có thể trở nên quá nóng khi bạn đi cao hơn. Có thể thêm một thời gian tối thiểu giữa các tùy chọn lớp nếu máy thái của bạn hỗ trợ nó. Quạt cũng tốt.

XY cộng hưởng .. Lừa khó. Nghiên cứu của tôi cho thấy điều này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng một chương trình máy thái khác nhau. Bạn sẽ phải nghiên cứu làm thế nào để giải quyết điều này với chương trình ưa thích của bạn. Có thể cố gắng thắt lưng buộc bụng, và chỉnh sửa cài đặt oozebane của bạn. Tôi cũng sẽ chơi với khả năng tăng tốc và Jerk ở cấp độ Firmware ..

Cuối cùng, Cầu nối. Bạn có vấn đề lớn hơn là bắc cầu. Tất cả những gì cho thấy là bạn chưa quay số tạm thời 100%. 230 có thể cao .. 85 đối với PLA cũng sẽ cao.


Tôi cũng sẽ đề nghị sao lưu và làm một bài kiểm tra tường đơn và bắt đầu một câu hỏi mới nếu bạn vẫn gặp vấn đề.
StarWind0
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.