Bấm máy đùn


11

Tôi có đạo hàm Prusa i3 với máy đùn MK8 và Marlin 1.1RC8 làm phần sụn. Tôi đã giảm tốc độ mặc định cũng như tăng tốc. Nhưng đôi khi, khi cố gắng in bằng dây tóc BQ PLA (220 ° C), chủ yếu là trong các khu vực làm đầy, máy đùn của tôi nhấp chuột. Ảnh chụp màn hình bên dưới của chế độ xem Lớp 3 cho thấy nhấp vào "dòng".

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi cần thay đổi cài đặt nào để tránh tình trạng quá mức trong trường hợp này?


1
Bạn có chắc chắn nó nhấp chính xác khi rút lại? Nhấp vào chủ yếu cho thấy máy đùn không thể tiến lên dây tóc. Trong trường hợp của bạn nếu nó phát ra âm thanh khi cần nhiều dây tóc hơn (như khu vực lấp đầy), thì bạn có thể cố gắng giảm tốc độ in ở những khu vực đó hoặc tăng nhiệt độ đầu phun.
Mikhail Z

Bạn đúng rồi. Trên một đối tượng khác, rõ ràng là việc nhấp chuột xảy ra khi thực hiện điền thông thường, ngay cả trên một "đường thẳng" dài. Tôi đang sử dụng các giá trị mặc định của Dil3rs cho tốc độ, vì vậy, tốc độ 20 mm / giây đối với khối lượng rắn (mức thông thường 50mm / giây).
Thomas S.

Nếu giảm tốc độ sẽ không giúp ích gì, thì có một thứ khác ngăn chặn quá trình đùn sợi mịn. Với PLA rất có thể bạn đang sử dụng máy làm mát. Hãy thử giảm tốc độ làm mát cho các khu vực có tỷ lệ lấp đầy 100%. Nếu không, hãy nhìn vào câu trả lời @rwinscot.
Mikhail Z

220c đầu tiên cho PLA? Bạn phải chạy ở tốc độ kỷ lục! Nhưng thực sự một video sẽ giúp ích rất nhiều :-)
StarWind0

1
@ThomasS, bản in sẽ tiếp tục tốt sau đó chứ? Nếu đúng như vậy, đây có thể chỉ đơn giản là vấn đề của một vòi phun quá lớn đang cố gắng chen vào một khoảng trống nhỏ hơn chính nó - điều mà nhiều máy thái lát vật lộn để xử lý một cách thanh lịch.
Tormod Haugene

Câu trả lời:


3

Máy đùn 'nhấp chuột' là một chỉ báo có thể nghe được rằng răng trên bánh răng bị trượt ... xác định xem đây là triệu chứng hay vấn đề là ở chỗ mọi thứ trở nên khó khăn.

Không chắc chắn về việc điều chỉnh tốc độ nạp - vì điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bản in và có thể gây ra các vấn đề khác. Đo kích thước của một bản in mẫu bằng một bộ calip là một cách tốt để xác định trên / dưới đùn.

Có thể bảo trì chung?

  • Nhiệt điện trở: Đo nhiệt độ vòi phun phụ thuộc vào độ chính xác của nhiệt điện trở và mức độ gắn kết của nó ... 5% trôi ở 220 độ có thể thấp tới 210 độ hoặc cao tới 230 độ. Sử dụng một cặp nhiệt điện trên đồng hồ vạn năng, đầu dò không tiếp xúc, vv để xác minh nhiệt độ vòi phun của bạn.

  • Nhiệt độ: Nhiệt độ vòi phun 'sag' là +/- 5 độ là bình thường. Theo dõi nhiệt độ vòi phun trong khi in để xem nó có nằm trong phạm vi này không (xem: Tốc độ bên dưới).

  • Tốc độ: In nhanh là tuyệt vời ... khi bạn có một hotend có thể theo kịp các yêu cầu làm tan chảy dây tóc đến. Quá nhanh, và dây tóc có thể không được tan chảy đúng cách; tăng áp lực cần thiết để buộc nó qua vòi phun. Tài liệu hỗ trợ và thông tin thường in nhanh hơn phần còn lại của mô hình - bạn đã đề cập đến các lần nhấp nghe "... chủ yếu là trong các khu vực điền."

  • Căn chỉnh: Hãy chắc chắn rằng bánh răng côn, ổ đỡ và dây tóc được căn chỉnh chính xác. Dây tóc đi lang thang trong đường dẫn thức ăn có nhiều khả năng trượt và / hoặc khóa.

  • Răng: Hãy chắc chắn rằng răng của bánh răng bị sạch và không có mảnh vụn. 'Gunk' trong răng bánh răng làm giảm độ bám của dây tóc.

  • Căng thẳng: Tăng độ căng giữa bánh răng côn và ổ đỡ người làm biếng nếu có thể; bánh răng bị mòn có thể cần thêm một chút trợ giúp để giữ dây tóc.

  • Stepper: Nhiệt được tạo ra bởi động cơ bước có thể được truyền xuống bánh răng ... làm mềm dây tóc và làm cho nó bị trượt. Chất lượng bước, công suất và chu kỳ nhiệm vụ có thể ảnh hưởng lớn đến lượng nhiệt được tạo ra; Hơn 200 độ là hoàn toàn có thể. Làm mát thụ động (tản nhiệt) là một ý tưởng tốt, làm mát chủ động (quạt) là tốt hơn.

Một sự phá vỡ nhiệt, lỏng lẻo trong đường dẫn dây tóc, sự thay đổi về chiều rộng dây tóc, vv cũng là những khả năng.

Ngoài ra, Simplify3D đã tạo một tài liệu tham khảo tuyệt vời cho các giải pháp cho các sự cố in 3D phổ biến (nếu bạn chưa thấy nó).

https://www.simplify3d.com/support/print-quality-troubledh Boot /


1
Theo kinh nghiệm của tôi, "nhấp chuột" không phải là bánh răng trượt trên dây tóc, nó là động cơ bước không có đủ mô-men xoắn để điều khiển dây tóc. Điều này thường được gây ra bởi không có đủ không gian cho nhựa chảy. Cuối cùng một cái gì đó cho. Đôi khi, đầu bị đẩy ra xa, nhưng thường thì động cơ bước phá vỡ mô-men xoắn, và nhảy lùi về cùng một vị trí pha lái.
cmm

Đây là một câu trả lời rất chung chung không giải quyết cụ thể vấn đề. Tormod và Davo đang đi đúng hướng. Vòi phun cố gắng vắt vào một đường vào giữa hai chu vi được đặt chặt, điều này gây ra ma sát thêm vì dây tóc nóng chảy không vừa trong không gian bên trái, do đó bỏ qua.
0scar

3

Hãy thử giảm xuống chỉ còn hai chu vi và để cho vùng màu xanh đó được tính là độ lấp đầy. Điều này có thể cung cấp cho bạn một đường viền zig-zag thay vì một hạt thẳng, quá khổ.


2

Tôi đã cố gắng giảm "Hệ số đùn" từ 1 xuống 0,95, nhưng điều đó gây ra những khoảng trống. Bây giờ tôi đã giảm thiểu việc nhấp chuột bằng cách đặt tùy chọn Dil3r "Điền trước chu vi" trên trang "Cài đặt in> Nhập".


1
Tái bút: Nếu cùng một lượng nhựa vẫn được ép đùn - chỉ theo một thứ tự khác - tất cả các bộ phận sẽ tăng kích thước một chút? Ngoài ra, tôi nghi ngờ rằng chu vi thường được in trước để có được một kết thúc mượt mà hơn. Đây có phải là theo kinh nghiệm của bạn? Cảm ơn đã chia sẻ câu trả lời của bạn. :-)
Tormod Haugene

1
Vâng, tôi nghĩ rằng các đối tượng sẽ hơi rộng hơn. Tôi không biết tại sao chu vi thường được in trước - không thể nói bây giờ chúng trông tệ hơn.
Thomas S.

1
Vì vậy, đây là lý thuyết của tôi: Có cài đặt sl3r "Kết hợp Infill every: X layer". Điều này sẽ làm gì nếu nó được đặt thành 3, ví dụ đầu tiên là in ba lớp chu vi có kích thước thông thường và sau đó in một lớp chất béo gấp 3 lần chiều cao lớp (đó là tối ưu hóa tốc độ). Tất nhiên đây là dây tóc nhiều hơn phải được nhấn qua vòi và có thể gây ra nhấp chuột. Tuy nhiên, nếu bạn ĐẦU TIÊN in thông tin, thì việc tối ưu hóa này không thể được thực hiện (vì vậy, thông tin sẽ luôn được in ở độ cao lớp đã đặt thay vì ở nhiều trang của nó)
user1282931

2

Một cái bẫy mà tôi đã thấy khiến cho máy đùn nhấp vào, và hơn hoặc thiếu sót là điều khiển máy đùn ở chế độ sai.

Máy đùn có thể được đặt thành chế độ tương đối hoặc tuyệt đối. Nếu các giá trị đùn tuyệt đối được gửi trong khi ở chế độ tương đối, thì hệ thống sẽ cố gắng đẩy nhiều hơn so với đầu phun hoặc đầu nóng có thể xử lý. Bạn sẽ nhận được các đốm màu, nhấp chuột, rỉ ra và nó sẽ làm hỏng máy đùn và đầu nóng.

Hãy xem mã G - và xem các số "E" trông như thế nào - chúng trông tương đối (các số giống nhau hoặc gần lặp đi lặp lại) hoặc tuyệt đối (số tăng dần). Cura mặc định là tuyệt đối - nhưng ban đầu KHÔNG gửi mã G để đặt bộ điều khiển của tôi vào vị trí máy đùn tuyệt đối.

Cũng lưu ý - điều này tách biệt với các chế độ định vị tuyệt đối / tương đối XYZ.

  • M82 sẽ đặt máy đùn ở chế độ tuyệt đối.
  • M83 sẽ đưa nó trở lại chế độ tương đối.

2

Lần duy nhất tôi quan sát thấy nhấp chuột từ máy đùn trên Anet-A8 là ở các lớp đầu tiên khi tôi đặt chiều cao đầu quá thấp - vòi phun không thể đùn ở tốc độ đủ cao để cho phép dây tóc tiến triển như yêu cầu.

Nếu bạn có một kịch bản có thể lặp lại một chút, bạn có thể thử giảm tỷ lệ cung cấp dây tóc xuống 90% hoặc hơn, và xem điều đó có ảnh hưởng gì. Tôi đã quan sát thấy với một trong những cuộn dây tóc của mình rằng tỷ lệ thức ăn 90% mang lại cho tôi một vùng rắn ít bị lấp đầy hơn, vì vậy có thể tốc độ thức ăn mặc định hơi cao (hoặc dây tóc này có đường kính quá mức).


0

Tôi đã có vấn đề này và hóa ra đó là máy ép đùn cọ xát vào bên trong lỗ trong tản nhiệt, khiến cho bước bị trượt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.