Giảm lượng vật liệu


12

Chỉ cần bắt đầu làm một số thiết kế. Dự án đầu tiên là một tay cầm thay thế cho máy mài góc của tôi, vì vậy về cơ bản là một xi lanh rỗng. Tôi muốn giảm số lượng vật liệu được sử dụng trong bản in. Tôi có thể ngồi đây và đục lỗ thông qua tay cầm bằng một hình trụ nhỏ hơn, hoặc một số hình dạng khác, v.v., nhưng có cách nào dễ dàng hơn để làm điều này không?

Đó phải là một yêu cầu khá phổ biến, giống như trong các bộ phim mà các điệp viên nhìn vào một bức ảnh và nói với công nghệ để 'tăng cường ... nâng cao'. Lý tưởng nhất là bạn có thể chọn một bề mặt và phủ một số loại mẫu để loại bỏ vật liệu.


1
Vì vậy, bạn đang tìm kiếm một cái gì đó "giống như trong phim" mặc dù các bộ phim làm cho những thứ đó đúng?
Tom van der Zanden

Công việc tuyệt vời cải thiện câu hỏi. Tôi sẽ cập nhật câu trả lời của tôi vào ngày mai để phản ánh những thay đổi. Mặc dù tôi không chắc mình có thể giúp với khoa học sudo Hollywood nhưng tôi biết ý nghĩa của bạn.
StarWind0

Nếu bạn đục nhiều lỗ trên một tấm lưới mỏng, nó có thể sẽ làm tăng chi phí. Sau đó, bạn phải in rất nhiều bức tường (đắt tiền) thay vì infill (giá rẻ).
Súng

Xin chào @SaddyBoBos, tôi nhận thấy câu hỏi của bạn đã được một lúc rồi. Có bất kỳ câu trả lời dưới đây có thể giải quyết câu hỏi của bạn? Nếu vậy, bạn có phiền khi chấp nhận câu trả lời thích hợp. Nếu không, những gì còn thiếu để chúng tôi có thể giúp bạn thêm? Ngoài ra, nếu bạn đã tự mình tìm ra nó, bạn luôn có thể trả lời và chấp nhận giải pháp của riêng bạn. Cảm ơn bạn.
StarWind0

Câu trả lời:


9

Cập nhật để phù hợp với định dạng câu hỏi được cải thiện.

Có một vài cách để giảm việc sử dụng vật liệu. Đầu tiên là những gì bạn đã chạm vào. Đó là giảm thiết kế bằng cách đục lỗ và loại bỏ tất cả các vật liệu không thêm bất cứ thứ gì vào cấu trúc. Thậm chí tốt hơn là những gì bạn chạm vào, giảm nó đến điểm mà bản in của bạn giống như một cây cầu treo, trong đó nó là một giàn giáo tối thiểu trần trong một mô hình hình học.

Hầu hết các công cụ bạn sẽ tìm thấy để giảm giống như hướng dẫn này từ Shapeways trên Meshlab nơi bạn giảm chi tiết bề mặt. Có thể đáng để khám phá những vụ cá cược này, tuy nhiên có lẽ không phải là thứ bạn thực sự cần.

Tiếp theo, các công cụ cad lõi cứng hơn như công việc vững chắc sẽ cho phép bạn tạo ra các tối ưu hóa Tham số và Tối ưu hóa cấu trúc liên kết. Tối ưu hóa cấu trúc liên kết. dường như là người chiến thắng thực sự của bạn

Ví dụ tối ưu hóa cấu trúc liên kết

Bây giờ từ quan điểm của máy in 3d, chúng tôi chỉ cần điều chỉnh các cài đặt máy thái của chúng tôi. Có mục cho Infill. Tôi thường in với tỷ lệ 7%. AKA bản in của tôi là 93% rỗng bên trong. Sau đó tôi đặt một vài lớp vỏ rắn. Hãy nghĩ về vỏ rắn như da. Thông thường đó là đủ để giảm sử dụng nhựa của tôi. Lý do duy nhất tôi không tạo ra một phần rỗng 100% và một vài lớp vỏ / vỏ rắn là tôi cần một cái gì đó để in lên trên hoặc nếu tôi cần phần đó phải mạnh mẽ. Ngay cả tỷ lệ phần trăm thấp có thể rất mạnh nếu sử dụng mô hình hình học chính xác (tam giác IE).

Nói chung, mức giảm sẽ là đủ, trừ khi bạn đang tạo ra hàng ngàn mặt hàng này, mặc dù trong trường hợp đó, bạn có thể sẽ không in 3d bằng mọi cách.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

3dprintingforbeginners có một bài viết hay về mối quan hệ giữa tỷ lệ lấp đầy, số lượng đạn pháo và sức mạnh một phần. Một chút thông tin về thuật ngữ (infill / shells / etc ...) có thể được tìm thấy trên blog in 3D .


Một câu hỏi thú vị sẽ là liệu có nên dựa vào các mẫu điền nhất định hoặc để thiết kế các hốc đã có trong CAD hay không.
Thomas S.

@Thomas. Đó là lý do tại sao tôi luôn xem trước và chỉnh sửa thông tin. Mặc dù thành thật tôi thích vỏ dày và độ thấm thấp. Hiếm khi tôi bẻ khóa một phần làm theo cách này. Nhưng tất cả phụ thuộc vào những gì tôi đang sử dụng nó cho.
StarWind0

Tôi cũng xem trước các cài đặt infill trong Dil3r, nhưng đã thấy rất nhiều thứ tại thingiverse đã thiết kế các hốc.
Thomas S.

4

" Giống như những bộ phim " - công nghệ thông thường $$$ .

Đối với những người không sở hữu (về mặt pháp lý hoặc bằng cách khác) phần mềm CAD đắt tiền, có thể khó tìm được giải pháp vượt trội. Điều đó không có nghĩa là nó không thể được thực hiện.

Một giải pháp gần gũi, sẵn có, sẽ là sử dụng một loạt các công cụ CAD phổ biến như Shell và Scale. Giữa các chức năng này, bạn sẽ có thể chia tỷ lệ một bản sao của đối tượng rắn chính của mình, sau đó trình bày đối tượng bên trong mới. Khi được cắt lát, đối tượng nên có một "bức tường bên trong" nhỏ hơn và một trung tâm rỗng. Tôi muốn giới thiệu phần này hơn 0% vì phần vỏ sẽ không cung cấp đủ sức mạnh cho mục đích sử dụng mà bạn đã đề cập.

Có một bài viết tuyệt vời trên My3DMatter.com cung cấp chi tiết và một bộ biểu đồ rất thú vị, phác thảo chi phí, tốc độ, sức mạnh và phân phối chất lượng ở các độ cao và tầng khác nhau.

Xin lưu ý: Những kết quả này sẽ khác nhau giữa các loại vật liệu khác nhau, nhà cung cấp, hình dạng bộ phận và mô hình điền . Những kết quả này đã được tìm thấy in từ Bộ tái tạo MakerBot và có lẽ là dây tóc mang nhãn hiệu MakerBot.

So sánh so với chiều cao lớp

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.