Thiết kế / In ấn các đối tượng có lỗ kích thước


11

Khi cố gắng in các bộ phận nên chứa các lỗ có kích thước nhất định, ví dụ như đối với ốc vít, làm thế nào để đạt được rằng chúng có kích thước chính xác?

Có thể hiệu chỉnh máy in một cách hoàn hảo, để nó in các lỗ có kích thước chính xác trong tất cả các kích thước phổ biến (ví dụ: bắt đầu từ đường kính 2 mm)? Hoặc là tốt hơn để thiết kế các lỗ lớn hơn hoặc in nguyên mẫu và tăng kích thước theo bản in thật?

Câu trả lời:


5

Lý do các lỗ thoát ra quá nhỏ thường là máy cắt , do đó, việc hiệu chỉnh máy in không thể giải quyết được vấn đề (mà không làm cho những thứ khác trở nên tồi tệ hơn). Đầu ra của máy in là chính xác những gì nó cần, được cung cấp mã G được cung cấp cho nó. Chỉ là mã G không thể hiện chính xác đường kính lỗ.

Tốt nhất là chỉ đơn giản là tính đến độ lệch trong thiết kế của bạn, hoặc đơn giản là khoan các lỗ nhỏ hơn đến đường kính chính xác.


Vì vậy, các tệp STL cho các đối tượng được in chính xác, ví dụ như các bộ phận Máy in 3D, có thể không phải là giải pháp tốt nhất để chia sẻ, vì chúng là dành riêng cho máy in?
Thomas S.

3

Ngay cả trong các kích thước sản xuất truyền thống (phay, máy tiện, bộ định tuyến, v.v.) thường được bù thời gian để phù hợp với các biến không lường trước như hao mòn dụng cụ cắt, độ cứng vật liệu và đặc biệt là lỗi vận hành / kỹ thuật.

Như Tom van der Zanden đã nêu, thông thường các lỗ hổng xuất hiện quá nhỏ. Đây không phải là một hành động có ý thức, mà là kết quả của các biến không bù trong tài liệu. Khi bạn pha vật liệu bằng cách nung nóng đến gần hoặc tại điểm nóng chảy, về mặt kỹ thuật vật liệu bắt đầu thay đổi. Với điều đó có thể đến những thay đổi khác nhau trong tốc độ nóng chảy và làm mát . Công cụ cắt của bạn sẽ không hiểu những gì nên được bù và những gì không nên.

Vì vậy, tôi sẽ đề nghị:

  • Nhằm mục đích cho dung sai thấp hơn cho kích thước lỗ của bạn. Nếu bạn không có dung sai, chỉ cần tạo một cái và nhắm khoảng 0,5mm-1mm dưới kích thước lỗ mục tiêu của bạn.
  • Ream lỗ bằng cách sử dụng một mũi khoan hoặc khoan, sử dụng lỗ in 3D như một phi công.
  • Hãy cảnh giác với các vị trí lỗ 3D. Nếu một lỗ được định hướng theo các góc ghép, nghĩa là nó không thẳng hàng với mặt phẳng trục như XY, XZ hoặc YZ, thì bạn cũng có thể có các lỗ sai. Những điều này có thể dẫn đến lỗi vị trí nếu bạn quyết định loại bỏ chúng.

1

Hãy chắc chắn rằng bạn biết mục đích của các lỗ là gì để phục vụ. Nếu họ là giải phóng mặt bằng lỗ, tức là thiết kế sao cho các vít hoặc tia slide qua một cách dễ dàng, sau đó không có gì sai với một quá khổ nhẹ.
Nếu bạn muốn có một tappable lỗ, tức là một trong hai chủ đề ổ đĩa cho một vít máy hoặc tự-tap với gỗ / vách thạch cao ốc, sau đó bạn muốn đi cở nhỏ.

Nếu bạn muốn lỗ vừa khít với một thanh không có ren, như được thực hiện để duy trì sự liên kết cho các bộ phận chuyển động, thì gần như chắc chắn bắt đầu nhấp nhô và làm sạch lỗ vừa đủ để khớp với thanh mong muốn.


1

Tôi cũng gặp vấn đề này và tôi đã giải quyết được khá nhiều bằng cách tạo ra tất cả các lỗ đa giác thay vì tròn.

Nguyên tắc chung mà tôi tuân theo là sử dụng đa giác có số cạnh gấp 4 lần đường kính lỗ tính bằng milimet, ví dụ đối với lỗ có đường kính 3 mm tôi sẽ sử dụng đa giác 12 cạnh.

Sau đó, đó là vấn đề lựa chọn giữa một hình tròn (vòng tròn vừa với bên trong đa giác) hoặc đa giác được ghi (đa giác vừa trong vòng tròn) tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng lỗ để làm gì.


Chà, tất cả các lỗ đều là đa giác vì STL chỉ mô tả một lưới đa giác. Câu hỏi là làm thế nào lớn bạn thiết kế đa giác.
Thomas S.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.