Các lưới tự giao nhau có bị bẩn từ góc độ in 3D không?


7

Tôi chưa bao giờ quan tâm đến việc tự cắt lưới khi cắt với Cura. Hình học như dưới đây thường là thực tế. Ví dụ, tôi thêm rất nhiều đinh tán tự giao với hình dạng cơ sở:

lưới tự giao

Bây giờ tôi đã chuyển máy in và thay vào đó tôi đang sử dụng Simplify3D. Thật bất ngờ, tôi gặp rất nhiều vấn đề với những mô hình này. Các giao điểm của các đối tượng trở nên rỗng. Simplify3D có một cài đặt để nối vỏ rắn bên ngoài nhưng nó cũng lấp đầy các lỗ (chẳng hạn như lỗ trung tâm của bánh răng).

Tôi làm mô hình để bán vì vậy đây là một vấn đề lớn đối với tôi.

EDIT: Ngoài ra, họ đã in hoàn toàn tốt trong formlabs "máy thái".

Câu trả lời:


7

Các lưới tự giao nhau được coi là bẩn, vâng. Lý do bạn chưa từng gặp sự cố trước đây có lẽ là phần mềm bạn đang sử dụng là làm sạch lưới cho bạn, đằng sau hậu trường. Nói chung, các lưới này có thể được làm sạch mà không gặp quá nhiều rắc rối bởi phần mềm như netfabb ( https://www.netfabb.com/ ) có phiên bản miễn phí đẹp mà tôi sử dụng để làm sạch cơ bản một số mắt lưới của mình. Google nhanh chóng trên "netfabb free fix lưới" sẽ bật lên một hoặc hai hướng dẫn.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về một hoạt động bạn có thể sử dụng để biến nó thành một lưới thống nhất duy nhất , thì nó được gọi là Liên minh Boolean và dự án máy xay sinh tố có một triển khai (nguồn mở, tôi nghĩ vậy?) Hay như vậy: ( https: //www.blender.org/manual/modeling/modifier/generate/booleans.html )


1
Ngoại trừ phiên bản miễn phí netfabb, còn có dịch vụ sửa chữa STL trực tuyến miễn phí (dựa trên netfabb) tại tools3d.azurewebsites.net , mọi bản sao của Windows 10 đều có một ứng dụng có tên "3D Builder" không thực sự xây dựng mô hình 3D mà là một ứng dụng đẹp tính năng tự động sửa chữa tốt
Nir

hmmm, vì vậy việc tham gia các lưới kín nhưng giao nhau như các hình khối trong hình ảnh của OP là một điều, nhưng bạn có biết nếu netfabb và máy xay sinh tố cũng có thể tự khắc giao nhau trên một lưới được kết nối không?
Andy

@Andy Netfabb có khả năng sửa một số giao lộ tự, vâng. Tuy nhiên đó là từng trường hợp cụ thể; nói chung nếu giao diện tự "không xấu" thì Netfabb có thể xử lý nó - nhưng thật khó để thực hiện độ phân giải tự giao phức tạp, vì cuối cùng nó hội tụ thành một thứ khá giống với booleans lưới như mô tả ở trên.
Marviel


1

Bạn chắc chắn cần phải thoát khỏi các mắt lưới tự giao nhau để có thể in 3D đối tượng của bạn. Cá nhân tôi khuyên bạn nên thử MakePrintable : tự động làm sạch các loại lưới này.

Makeprintable là một dịch vụ đám mây (mô hình của bạn được tải lên máy chủ của họ và được xử lý ở đó) hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bạn cần đăng ký nhưng nó là miễn phí (và họ nói rằng họ sẽ giữ nó miễn phí).


Chắc chắn là một từ mạnh mẽ. :-)
Gunslinger
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.