Đầu cân bằng cho máy đùn kép


8

Tôi đã nâng cấp lên một máy đùn Mk9 kép và nhanh chóng phát hiện ra mức độ quan trọng của việc đưa hai đầu của cả hai vòi chính xác với nhau - nghĩa là, cách xa nhau từ tấm xây dựng mọi lúc. Nếu không, cái thấp hơn sẽ va vào nhựa vừa được ép bởi cái cao hơn.

Vì vậy, một quy trình tốt để có được vòi phun ở mức chính xác là gì? Về tất cả những gì tôi nghĩ ra là di chuyển đầu xuống gần Z = 0, sau đó chạy X và Y qua lại và nhãn cầu và điều chỉnh; sau đó di chuyển gần hơn đến Z = 0 và lặp lại. Có cách nào tốt hơn / hiệu quả hơn không?


2
Bạn có một mức độ bong bóng?
Daniel M.

Một số; đã không nghĩ về điều đó. Hấp dẫn.
TextGeek

1
Khi tôi về nhà, tôi sẽ viết một câu trả lời thích hợp nếu không ai đánh bại tôi. Về cơ bản, sử dụng một mức độ bong bóng để có được vòi phun ở mức độ nhất có thể và sau đó sử dụng thẻ chỉ mục với vòi phun gần giường để tinh chỉnh nó.
Daniel M.

Máy của bạn không có thói quen san lấp mặt bằng? Các máy MakerBot được tích hợp sẵn phần sụn để di chuyển đến các điểm khác nhau xung quanh tấm bản dựng để bạn có thể điều chỉnh các núm. Dễ dàng hơn so với chạy bộ xung quanh bằng tay lol
tbm0115

Vì tôi đã xây dựng cái này từ đầu, nên nó sẽ là "không". :) Nhưng tôi không gặp khó khăn gì khi lên giường ; đó là chiều cao tương đối của 2 vòi phun khác nhau mà tôi thấy khó khăn.
TextGeek

Câu trả lời:


6
 1. Hãy chắc chắn rằng giường là đẳng cấp . Như đã nói, một chiếc giường nằm cạnh thần thánh hoặc một cái gì đó tương tự. Chú ý thêm về hướng mà các vòi được bù theo (nếu một vòi được bù trên trục X, hãy chú ý thêm vào việc cân bằng giường dọc theo trục X). Điều này có thể được thực hiện chỉ với một vòi phun và danh thiếp hoặc mảnh giấy .
 2. Sử dụng một mức độ bong bóng để có được vòi phun đúng. Di chuyển trục z của bạn lên một chút và đặt một mức bong bóng so với vòi phun. Điều chỉnh khi cần thiết để nó chính xác mức độ. Các vòi phun phải đủ mức để bong bóng ở giữa.
 3. Tinh chỉnh nó với một danh thiếp . Khi bạn đặt trục z, bạn sẽ có thể vừa một danh thiếp dưới cả hai vòi với một lực cản vừa phải. Đừng ép thẻ. Nếu trượt danh thiếp dưới tạo ra một lực cản khác nhau cho một vòi phun so với một vòi khác, hãy điều chỉnh vòi phun một lượng nhỏ . Bạn cũng có thể sử dụng thẻ chỉ mục hoặc thẻ chơi.
 4. Khi nó vượt qua bài kiểm tra thẻ, hãy thử in thử. Nếu nó không hoạt động, hãy đảm bảo giường của bạn được cân bằng, độ lệch vòi phun của bạn là chính xác trong phần mềm cắt lát và thử hiệu chỉnh lại bằng thẻ chỉ mục. Nếu vòi phun tắt, hãy thử lại mức bong bóng.

Đối với việc điều chỉnh mức độ vật lý, một câu trả lời khác cho thấy miếng chêm làm từ lá nhôm, hoạt động tốt. Cá nhân, máy đùn của tôi đã tắt cấp gần như chính xác 1mm, vì vậy một cặp máy giặt hoạt động tốt cho việc đó.

Chúc bạn in ấn vui vẻ!

San lấp mặt bằng với bong bóng:

Hầu như mức độ, xin lỗi cho ánh sáng xấu


5

Hai tùy chọn tốt để căn chỉnh ROUGH:

 1. Đối với các máy đùn loại rào cản nhiệt có ren: sử dụng khuôn cân bằng như thế này trong khi các máy đùn được tháo rời: http://www.thingiverse.com/thing:23013
 2. Đối với máy đùn loại rào cản nhiệt trục thẳng: Cẩn thận đặt giường cho bất kỳ vòi nào thấp hơn, sử dụng mảnh giấy / danh thiếp / máy đo cảm biến ưa thích của bạn. Sau đó dán cùng một công cụ giấy / cân bằng dưới vòi phun cao hơn, nhả ốc vít hoặc kẹp trên ống và thả nó xuống để nghỉ ngơi trên công cụ cân bằng. Bạn cũng có thể sử dụng khuôn in nếu ống hàng rào nhiệt của bạn bị kẹt và cần một số lực để di chuyển.

Cách tốt nhất và dễ nhất để căn chỉnh FINE:

Miếng chêm.

Chỉ cần dán một số lá nhôm gấp lại (hoặc các lớp Kapton, hoặc bất cứ thứ gì) dưới bất kỳ đầu nào của thanh làm mát thấp hơn, và siết chặt các vít giữ nó trên xe ngựa. Điều chỉnh lại khi cần thiết cho đến khi mức độ hoàn hảo. Điều này chính xác gấp mười lần và dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng căn chỉnh chính xác các ống chắn nhiệt trong thanh.


3

Một lựa chọn khác, mà tôi tìm thấy là cách đơn giản nhất phù hợp với tôi:

 1. Cấp cho giường của bạn chỉ bằng vòi phun đầu tiên (tạm thời khóa vòi thứ 2 cao hơn vòi thứ nhất).
 2. Di chuyển đầu in ở giữa giường
 3. Nới lỏng các ốc vít trên cả hai vòi (QUAN TRỌNG, không bỏ qua bước này)
 4. Nếu bạn không sử dụng giường kính, hãy tạm thời dán một tấm kính lên giường.
 5. Trang chủ trục Z
 6. Di chuyển đầu sang một bên, trước và sau một vài lần để chắc chắn (X, Y)
 7. Di chuyển đầu in trở lại ở trung tâm
 8. Khóa vít grub trên cả hai vòi. Khóa chúng từ từ xen kẽ giữa các ốc vít trên và dưới. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các dây dẫn không kéo lên đầu (sẽ thực sự tốt hơn nếu chúng đẩy vòi phun xuống).
 9. Phát hiện lại giường, lần này kiểm tra với 2 vòi phun

Tấm kính đảm bảo một bề mặt hoàn toàn bằng phẳng và chắc chắn, trên đầu giường của bạn.

Hãy thử những điều trên trong trường hợp không có gì khác làm việc cho bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.