Không thể in ấn để dính, bất kể tôi cố gắng làm gì


11

Tôi mới sử dụng in 3d, vì vậy tôi có thể thiếu một cái gì đó rõ ràng. Nếu vậy, xin vui lòng cho tôi biết.

Tôi đã in thành công mô hình của mình ngày hôm qua, nhưng hôm nay tôi đang cố gắng in cùng một mô hình và lớp đầu tiên từ chối tuân thủ, điều đó có nghĩa là nhiều lớp sau đó bị rối nếu nó quản lý để phục hồi, nhưng thường thì nó chỉ có nghĩa là tôi có để hủy bỏ và bắt đầu lại.

Nó sẽ in một đường ngang (trên trục x), sau đó khi nó cố gắng theo đường thẳng đứng (trên trục y), đường ngang không tuân thủ và bị kéo theo đầu in và mọi thứ bị vặn lên.

Tôi đã cố gắng san phẳng giường nhiều lần. (Tôi sử dụng một tờ giấy và cố gắng trượt nó giữa giường và đầu in. Tôi điều chỉnh giường để tôi cảm thấy một chút chống cự khi tôi đẩy và kéo giấy dưới đầu in.)

Tôi đã thử tăng nhiệt độ trước trên đầu in và trên giường. Tôi đang sử dụng PLA 1,75mm màu đen cho biết nó có nhiệt độ in 205-225. Tôi đã thử in ở 205, 210, 215, 220 và 225. Tôi đã thử một temp giường 50, 55, 60, 65 và 70.

Tôi đã thử đặt hệ số nhân tốc độ in thành 0,5 để có thời gian tuân thủ, nhưng không có thay đổi.

Tôi đang cố gắng in một cái gì đó hình khối khung dây có kích thước có thể in được, vì vậy tôi không biết cách sử dụng bè hoặc vành để giúp bám dính.

Đây là mô hình của tôi trông như thế nào:

mô hình khối một phần wifeframe-ish của tôi

Khi tôi in một cái tốt ngày hôm qua, đây là hai dòng đầu tiên trông như sau:

lớp đầu tiên tốt

Khi tôi in ngày hôm nay, ngay cả sau nhiều lần thử san phẳng giường, đây là lớp đầu tiên có xu hướng trông như sau:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi đang sử dụng Monoprice 15365. Tôi đã tạo mô hình của mình trong SketchUp, sau đó xuất dưới dạng STL, mà tôi đã nhập vào Cura 2.3.1. Sau đó, tôi đã sử dụng Cura để xuất tệp gcode sang thẻ SD. Tôi đặt thẻ SD vào máy in 3d của mình và in từ đó.

Mọi lời khuyên đều được chào đón. Tôi không biết vấn đề tôi gặp phải là do giường quá thấp hay quá cao hay quá nóng hay quá lạnh hoặc nếu đầu in quá nóng hoặc quá lạnh ... không có gì tôi đã thử dường như thay đổi các kết quả.


Bạn đang in gì trên - băng / mặt nạ họa sĩ trắng?
vwegert

In một chiếc váy lớn hoặc vành xung quanh đối tượng của bạn. Bây giờ bạn có thời gian để điều chỉnh mức giường với chiều cao chính xác.
Gunslinger

@vwegert Đó là bất cứ điều gì đi kèm với máy in 3d của tôi (như tôi đã nói, tôi hoàn toàn mới). Nó dường như là một tấm khổng lồ của một vật liệu như mặt nạ băng.
Kenny Wyland

@Gunlinger Các ốc vít để điều chỉnh độ cao nằm trên giường, vì vậy tôi thực sự lo lắng về việc cờ lê allen cản đường máy. : / Mô hình tôi đang cố in lớn bằng kích thước in tối đa của mình, vì vậy tôi không nghĩ rằng tôi có thêm khoảng trống cho vành hoặc bè.
Kenny Wyland

Tôi đã ngừng sử dụng giấy như một thiết bị cảm ứng để đặt khoảng cách giữa vòi và giường và chỉ mua một bộ thiết bị cảm ứng kim loại với giá vài đô la. Một cải tiến nhỏ nhưng đáng chú ý.
DLS3141

Câu trả lời:


13

Vòi của bạn rõ ràng là quá xa giường. Nhựa nên được ép xuống một chút. Một số phần cứng có một tùy chọn trong đó bạn có thể điều chỉnh chiều cao của vòi "sống" trong lớp đầu tiên, ở Marlin, điều này được gọi là "babystepping". Điều này có thể rất hữu ích vì bạn có thể có được chiều cao chính xác mà không phải lộn xộn với việc cân bằng vật lý của giường.


5

Ảnh của bạn có bóng dường như gợi ý rằng lớp băng của bạn có một số nếp nhăn. Điều đó sẽ không giúp được gì. Hãy thử tháo băng đó và đặt băng của họa sĩ màu xanh tuyệt vời.

Nếu bạn đọc bất kỳ diễn đàn dành riêng cho máy in đùn nhựa, bạn sẽ thấy nhiều tuyên bố rằng X hoặc Y là cách tốt nhất để đảm bảo độ bám dính. Một số người thề bằng kính + gluestick, những người khác bằng tấm PEI, v.v. Sự đồng thuận chung duy nhất là việc sử dụng vành hoặc bè rất được khuyến khích để tăng tổng diện tích tiếp xúc.


4

Tôi đã phải vật lộn để tìm ra điều gì sai với quy trình mà bạn tuyên bố sẽ san bằng giường OK (và bản in đang bắt đầu giữa không trung). Bây giờ tôi nhớ tôi đã có cùng một vấn đề với bản in đầu tiên của tôi.

Tôi nghĩ rằng bạn đang cân bằng OK, nhưng nhận được một số ràng buộc trong trục Z. Khi đầu nhảy để bắt đầu in, nó sẽ tăng lên, sau đó xuống (nhưng không phải do một số vấn đề cơ học). Vì vậy, mặc dù điểm dừng Z của bạn được đặt thẳng hàng với giường, sau khi tìm thấy số 0, đầu không thể di chuyển một cách đáng tin cậy và trở về số không.

Kiểm tra các câu hỏi này để biết các ý tưởng chi tiết hơn về cách khắc phục vấn đề này:
các bước của trục Z và các vấn đề căn chỉnh trên giường trục
z khó di chuyển trong một số khu vực - điều gì có thể là lỗi, làm thế nào để cải thiện?

Bạn có thể thử và xác nhận chẩn đoán của tôi bằng cách zeroing, họ di chuyển vị trí Z lên 2/3 toàn bộ hành trình và quay xuống. Xem nếu nó vẫn ở vị trí mà bạn đã san bằng nó.

Nếu không phải như vậy, tôi nghi ngờ Z-endstop của bạn có thể cho kết quả không đáng tin cậy. Kiểm tra microswitch được gắn chắc chắn. Cuối cùng tôi đã thay thế tôi bằng một cảm biến quang học và đã thấy những cải tiến lớn về khả năng lặp lại (<0,1mm thay vì khoảng rms 0,3mm từ 0 đến 0)


4

Eureka! Tất cả các câu trả lời và đề xuất khác về bài đăng này đều rất hữu ích và có thể sẽ là câu trả lời đúng 90 +% thời gian, nhưng chúng không giúp tôi giảm bớt. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để xem các video trên YouTube về in 3D và tôi bắt đầu nhận thấy sự khác biệt về kích thước của các dòng nhựa được đặt trên tấm xây dựng.

Trong các video, các dòng nhựa trông lớn hơn. Của tôi là dòng rất tốt. Điều đó dẫn tôi đến một loạt các thuật ngữ tìm kiếm khác nhau cho đến khi tôi tìm thấy một số video khác nói về việc làm sạch vòi phun.

Tôi nhận thấy rằng một trong những triệu chứng họ đề cập là khi nhựa chảy ra từ vòi mà nó sẽ cong xung quanh. Đó là một dấu hiệu cho thấy nó bị chặn một phần và khiến nó bị uốn cong và cong. Sau khi những người trong video YouTube làm sạch vòi của họ, nhựa sẽ đùn ra và rơi thẳng xuống.

Nếu vòi phun của tôi bị chặn một phần và chỉ khoảng một nửa lượng nhựa phù hợp phát ra sẽ có ý nghĩa vì sẽ không có đủ diện tích bề mặt của nhựa để tạo kết nối tốt với bề mặt xây dựng.

Tôi đã nhận được một số mũi khoan 0,4mm từ Amazon và làm theo hướng dẫn trên video YouTube này .

Chắc chắn, khi sử dụng các mũi khoan 0,4mm, tôi có thể nói vòi phun bị tắc. Sau khi xóa nó ra, nhựa bắt đầu đùn ra theo một đường thẳng xuống, giống như video. Tôi đã bị đánh cắp!

Tôi đã thử một bản in khác và đó là ĐÊM VÀ NGÀY. Cuối cùng tôi đã nhận được các dòng đầy đặn đẹp đẽ bị mắc kẹt vào tấm xây dựng. Tôi vẫn có một hoặc hai vấn đề ở một số phần nhất định trong bản dựng của mình, nhưng tôi nghĩ đó là vì trong tất cả các lần thử tôi đã làm hỏng băng che. Tôi đặt cuộn băng màu xanh mới xuống và bắt đầu in và nó Đ BEP.

Cám ơn tất cả các bạn vì đã giúp đỡ. Hy vọng rằng, điều này sẽ hữu ích cho người khác là tốt.


2

Tôi tìm 60-65 cho giường. Bạn đang COOKING pla của bạn. 175-200 trừ khi bạn là một chuyên gia nhanh chóng. Điều đó nói rằng hãy thoát khỏi vòi. Sử dụng keo dính của Elmer. Đồng thời đặt tốc độ lớp đầu tiên lên 30% và thực hiện như 130% vật liệu cho lớp 1. Hãy cho chúng tôi biết điều gì xảy ra!

Đồng ý với Tom. Có khả năng bạn quá cao lên. Tôi lấy một mảnh giấy và cố gắng lấy khoảng cách chỉ để khi di chuyển tờ giấy giữa vòi phun và giường nó có một số lực cản nhưng không quá nhiều.


Một số người thề bằng gluestick; những người khác bằng băng xanh. Tôi đã tìm thấy, như câu trả lời của Tom cho thấy, việc lấy lớp đầu tiên bị cắt xén là lý tưởng. Tôi đồng ý rằng temps của anh ấy rất cao, nhưng tôi đã thành công lớn ở 205 và lên tới 230 khi sử dụng PLA đầy gỗ.
Carl Witthoft

Tôi đã từng làm blues nhưng nó tốt hơn rất nhiều với keo dính. Của tôi là như nhau nhưng tinh tế hơn, do đó dòng chảy 130% trên lớp đầu tiên. Gỗ PLA sẽ khác. Gỗ có độ dẫn nhiệt ít hơn do đó nhiệt độ cao hơn
StarWind0

@ StarWind Lý do tôi sử dụng temps cao là vì bộ đệm của PLA nói rằng phạm vi tạm thời trên đó. Nó chắc chắn cao hơn những gì tôi đã thấy cho các PLA khác khi tôi tìm kiếm trực tuyến, nhưng nó nói rõ ràng trên ống chỉ rằng nó có temp in 205-225.
Kenny Wyland

Re: 130% luồng vật liệu trên lớp 1, là cài đặt mà tôi sẽ cần định cấu hình trên phần mềm như Cura và sau đó tôi phải in TỪ Cura hay là 130% vật liệu đó có thể được trình bày bên trong tệp gcode Tôi vẫn có thể in từ thẻ SD được cắm trực tiếp vào máy in?
Kenny Wyland

Tôi sử dụng đơn giản hóa 3d. Dưới cài đặt, lớp, chiều cao lớp đầu tiên% cho S3d. Vì vậy, có nó là một thiết lập trong lát3r của bạn. Bạn không cần phải làm nhiều hơn sau đó tạo ra GCODE với cài đặt này.
StarWind0

1

Bạn có thể sử dụng băng che làm cơ sở, tuy nhiên chiều cao của vòi phun cao hơn yêu cầu. Kiểm tra xem chiều cao lớp nắm tay của bạn thấp hơn 70% so với kích thước vòi phun của bạn. Theo tôi đây có thể là lớp bước trừ 0,05, ví dụ chiều cao lớp là 0,2, sau đó lớp đầu tiên của tôi là 0,15, điều này làm cho vật liệu này nhỏ hơn một chút.

Nếu điều này là không thể, bạn có thể thay đổi độ lệch của mức in cho đến khi bạn đạt được chiều cao cần thiết.

Theo cách thủ công, bạn có thể thêm một số lớp băng che để giảm thiểu quá mức trong vòi và giường. (đôi khi tôi làm điều này, do máy in 3D tại nhà không được hiệu chỉnh khi thay đổi vòi phun)

Đối với PLA, tôi sử dụng 210 ° C vì sử dụng 190 và 200 sẽ tạo ra một số quả bóng giống như ảnh của bạn. cũng cố gắng sử dụng tốc độ thấp hơn như 90 hoặc 80% để cho phép tan chảy tốt bên trong lò sưởi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.