Thông số kỹ thuật hàn bạc cho yếu tố làm nóng đầu nóng


7

Trong câu hỏi này, tôi được cho biết rằng tôi nên sử dụng chất hàn bạc để kết nối bộ phận làm nóng với nguồn điện.

(Tôi cũng được cho biết rằng một đầu đùn gốm là con đường để đi, nhưng tôi đang làm việc với những gì tôi có)

Tôi đã mua hai loại máy đánh bạc từ Radio Shack:

  • Que hàn bạc 96/4, đường kính 0,62 "không chì.
  • Que hàn bạc 62/4/2, đường kính 0,15 ".

Có bất kỳ lý do nào tôi nên sử dụng cái này hơn cái kia để cung cấp năng lượng cho phần tử tiêu đề của máy đùn J-Head không?

Câu trả lời:


8

Thứ nhất là không phù hợp. Theo tiêu chuẩn Wikipedia, 9696 Sn96Ag4 có nhiệt độ nóng chảy là 221 .229 ° C theo Wikipedia . Pb96Ag4 sẽ ổn, nhưng điều đó không có chì nên dường như không khớp với mô tả của bạn. Cập nhật từ nhận xét để giải thích các chữ cái và số: dữ liệu đến từ wikipedia, các số là Tin (Sn) 62%, Pb (Chì) 36%, Ag (Bạc) 2%, ví dụ, xem bên dưới để biết hợp chất hàn điện tử .

Sn62Pb36Ag2 là một chất hàn điện tử đắt tiền thông thường (nhưng không có chì), với điểm nóng chảy thậm chí thấp hơn.

Bạn cần tìm một vật hàn bạc có nhiệt độ cao, với nhiệt độ nóng chảy khoảng 305 ° C (điều khó hiểu có thể là chất hàn bạc mềm), ví dụ như một trong số này . Người bán bạc cứng tan chảy ở 600 ° C, đó sẽ là quá mức trong ứng dụng này.

Danh pháp 'hàn bạc' xuất hiện trước khi hàn điện tử không chì được giới thiệu, kể từ khi nhiều hợp kim có chứa bạc đã trở nên phổ biến như là chất hàn cho mục đích chung.


4

Sử dụng ferrules để nối dây và trên bảng của bạn hoặc hàn trực tiếp (không quan trọng bạn sử dụng loại hàn nào vì nó sẽ không bị nóng nếu dây của bạn được đo đúng cách). Hoặc sử dụng dây đồng mềm và thiết bị đầu cuối kẹp mà không có dây bị đóng hộp hoặc có nguy cơ hỏa hoạn.

Tinning làm cho bề mặt cứng hơn mà làm cho diện tích tiếp xúc ít hơn. Nếu nó biến dạng từ nhiệt, nó có thể bị lỏng và gây ra các vòng cung, đó là nơi mà nguy cơ hỏa hoạn xuất phát.


1
hoặc có nguy cơ gây nguy hiểm hỏa hoạn - bạn có thể chỉnh sửa câu trả lời của mình và làm rõ điểm đó không? Nếu dây được đóng hộp, đó có phải là một nguy cơ hỏa hoạn? Chính xác thì nguy cơ hỏa hoạn trong tình huống này là gì? Nó không thực sự rõ ràng lắm, và coi đó là một khía cạnh an toàn quan trọng, nó sẽ đáng được mở rộng khi ...
Greenonline

1
Đọc (vô học) của tôi là việc đóng hộp này làm tăng nguy cơ khớp kháng cao, so với kẹp mềm bằng đồng. nhưng tôi đồng ý, làm rõ là quan trọng.
Sean Houlihane

Tinning làm cho bề mặt cứng hơn mà làm cho diện tích tiếp xúc ít hơn. Nếu nó biến dạng từ nhiệt, nó có thể bị lỏng và gây ra các vòng cung, đó là nơi mà nguy cơ hỏa hoạn xuất phát.
Justin

1
Các khối đầu cuối được đánh giá cho các dây kết thúc theo một kiểu cụ thể. Nếu bạn tìm thấy một trong những dây được xếp hạng cho dây bị mắc kẹt, hãy đi thẳng về phía trước, nhưng những dây đó cách nhau rất xa và thường là các đầu nối lò xo, không phải là đầu nối vít. Đối với các khối đầu cực vít (cái), thường chỉ có hai loại kết thúc được phê duyệt: trực tiếp với dây đồng rắn, hoặc dây bị mắc kẹt hoặc rắn trong ống sắt.
Phục hồi Monica

2

Tôi chưa thể bình luận, nhưng đối với những người thắc mắc, vấn đề với việc đóng dây là khi bạn đang kẹp chúng. Tin chúng thực sự làm tăng điện trở giữa các dây và thiết bị đầu cuối, do làm cho chúng cứng hơn và không bị vắt ra để tiếp xúc nhiều hơn với thiết bị đầu cuối. Sức đề kháng tăng này có nghĩa là tăng nhiệt, và đủ nhiệt có nghĩa là lửa.

Lý do cho sự cấm đoán là khi bạn hoàn toàn tin vào một dây đa cấp, chất hàn sẽ đan xen giữa các sợi đồng và tạo thành một khối rắn, một phần của khối lượng là chất hàn kim loại. Khi bạn kẹp bó hàn và đồng, bạn siết vít hoặc kẹp vào khối hàn, và kịp thời, kim loại hàn "leo" dưới lực nén và nối bị mất lực căng. Sau đó, dây có thể kéo ra hoặc gây ra kết nối điện trở cao với hệ thống sưởi.

Nguồn

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.