Bộ điều chỉnh điện áp MakerBot Replicator 1


9

My Replicator (bạn biết đấy, cái được làm từ gỗ balsa) đã thổi một bộ điều chỉnh điện áp trên MightyBoard của nó lần thứ hai. Lần đầu tiên, MakerBot ân cần thay thế nó. Tuy nhiên, họ đã thay thế bằng cùng một bảng mô hình mà không có sửa chữa rõ ràng cho bộ điều chỉnh điện áp thường bị lỗi. Tôi không đủ khả năng mua bảng thay thế 500 đô la hiện tại, vì vậy lựa chọn của tôi là thay thế linh kiện bị lỗi và hy vọng không có thiệt hại nào nữa xảy ra trên bảng.

Vì MakerBot Industries không cần tôi gửi bảng cũ, tôi đã làm theo các bước sau để thử và thay thế bộ điều chỉnh điện áp trên bảng cũ.

Tôi đã bù bộ điều chỉnh điện áp về phía giắc cắm điện, nhảy chân còn lại trên bộ điều chỉnh điện áp sang dây dẫn còn lại trên bo mạch (nơi có bộ điều chỉnh điện áp cũ), nhưng tôi bối rối không biết dây / xanh đi đâu / đi đâu (của tôi là màu xanh trên máy của tôi). Hình ảnh trông giống như anh ta vừa hàn nó vào tấm tản nhiệt.

Tôi đã thử kiểm tra nó bằng cách cắm nguồn và dải đèn LED RGB. Đèn LED trình điều khiển động cơ bước bật, nhưng dải đèn LED và không có đèn LED trên bảng nào khác bật. Tôi không dày dạn khi nói đến thiết bị điện tử, vì vậy ai cũng có thể giải thích sơ đồ chân thực nên là gì hoặc đề xuất các cách khác để giải quyết vấn đề này?

Cập nhật: Thay thế bảng cũ

Cho đến nay tôi đã thay thế bộ điều chỉnh trên bảng cũ của tôi với một số thành công. Trước khi thay thế, bo mạch sẽ không bật (đèn LED trên bo mạch sẽ không bật). Bây giờ, tất cả các đèn LED trạng thái thích hợp bật, nhưng bảng dường như bị kẹt trong một chuỗi khởi động. Màn hình LCD cung cấp hai dòng ký tự khối (như thường làm khi khởi tạo), nhưng chỉ treo ở đó. Tôi đã thử kết nối máy với PC để thử và khôi phục bo mạch về cài đặt gốc và cài đặt chương trình cơ sở mới nhất. Tuy nhiên, PC không thể tìm thấy máy và tôi bắt đầu ngửi thấy một chút mùi khét. Tôi không chắc đây có phải là kết quả của hư hỏng vĩnh viễn từ bộ điều chỉnh ban đầu không, hoặc lắp đặt bộ điều chỉnh mới không đúng cách.

Tôi sẽ đào sâu thêm một chút trước khi thử sửa lỗi này trên bo mạch chính của mình. Tôi sẽ chỉnh sửa bài này khi tôi tiếp tục dự án.

Cập nhật: Thay thế bảng mới

Vì vậy, bây giờ tôi đã thử sửa lỗi trên bảng mới nhất (lý do cho câu hỏi này). Kết quả của bảng này giống như bảng cũ. Tôi thực sự có được nguồn trên bảng chính, nhưng màn hình LCD chỉ hiển thị hai đường liền nét. Tôi đã chụp ảnh những gì tôi đã làm.

Màn hình LCD không hoạt động Tăng sức mạnh Nối đất

Câu trả lời:


4

Số phần của bộ điều chỉnh bạn đang đặt là gì? Việc gán mã pin thay đổi từ phần này sang phần khác, nhưng bạn có thể tìm thấy chúng từ số phần trực tuyến. Một số bộ phận có pin nối đất cũng được kết nối với một phần kim loại trong vỏ của chúng. Dây màu xanh lá cây từ bảng nên được nối đất (không hứa hẹn!)

Giả sử bạn đã có một vôn kế, bạn có thể sử dụng nó để tìm ra chân nào trên bảng là nguồn và nối đất (dễ thực hiện nhất trước khi bộ điều chỉnh được lắp đặt ...). Sau khi cài đặt xong, hãy kiểm tra xem bạn có thực sự nhận được 5V so với mặt đất trên chân (đầu ra) còn lại không.

Vì 2 trong số này đã đốt cháy bạn, tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước để giảm căng thẳng cho bộ điều chỉnh. Bộ điều chỉnh điện áp biến công suất thừa thành nhiệt. Một số điều có thể giúp:

  • Sử dụng mỡ tản nhiệt để dẫn nhiệt từ bộ điều chỉnh đến bảng mạch, ổ cắm liền kề, vv. Keo nóng chảy, như các hướng dẫn bạn liên kết để đề cập, sẽ có khả năng cung cấp nhiều dẫn nhiệt.

  • Gắn một bộ tản nhiệt vào bộ điều chỉnh, hoặc một bộ tản nhiệt lớn hơn .

  • Nhận thêm không khí thổi qua bộ điều chỉnh. Bạn có thể làm điều này bằng cách di chuyển bộ điều chỉnh một chút, thêm quạt, thêm thứ gì đó để chuyển hướng một chút không khí lên bộ điều chỉnh, v.v.

  • Trao đổi trong một bộ điều chỉnh điện áp lớn hơn (nghĩa là, một đánh giá cho dòng điện nhiều hơn)

  • Giảm điện áp chỉ một chút nhỏ trên nguồn điện của bạn (nếu nó có điều khiển cho điều đó; nhiều người làm).

Hãy cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào!

Steve


Cảm ơn về những liệt kê chi tiết của bạn. Tôi sẽ có thể thử một số gợi ý vào cuối tuần này. Nếu nó giúp, thì tôi sẽ chấp nhận câu trả lời của bạn. Cảm ơn bạn. +1 ngay bây giờ
tbm0115
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.