Làm thế nào để làm thẳng ống PTFE?


8

Ống PTFE thường được cung cấp cuộn lên. Và bởi vì chúng khá cứng, chúng luôn muốn quay trở lại hình dạng cong ban đầu của chúng, khiến chúng khó đi đúng đường hơn.

Có cách nào để làm thẳng chúng ra?


Tôi đã cân nhắc sử dụng súng nhiệt, nhưng tôi muốn chắc chắn rằng tôi có thể làm điều đó mà không làm hỏng ống. Có ai đã thử điều này trước đây? (Nếu bạn có, hãy tiếp tục và tạo câu trả lời, thay vì trả lời bằng nhận xét.)
mrcvens

Tôi chỉ sống với sự uốn éo. Nếu chúng ở trong máy đùn, ống làm thẳng chúng. Nếu chúng là một hướng dẫn cho nhựa thì dây tóc làm thẳng chúng nhiều như vấn đề .. Nếu bạn gặp vấn đề, bạn có thể có một ống quá dày. Heatgun có thể sẽ không giúp đỡ do điểm nóng chảy siêu cao.
StarWind0

@ StarWind: Tôi đoán tôi không thích cách họ uốn cong. Trong thiết lập của tôi, đôi khi chúng bị kẹt phía sau một cái gì đó trong khi máy in đang hoạt động. Vì vậy, tôi muốn thực hiện một số kiểm soát về điều đó. Một cách sẽ là sử dụng chuỗi kéo, nhưng điều đó có vẻ quá mức cần thiết.
mrcvens

Tôi ghét các ống! Cuối cùng tôi đã bỏ chúng và gắn dây tóc của tôi ngay phía trên máy in để tránh sử dụng các ống.
tbm0115

1
@ tbm0115: Nhưng có những lợi ích thiết thực khi sử dụng các ống, như [1] Bạn có thể cho dây tóc của mình từ một hộp chứa gần như kín hoàn toàn để tránh ẩm và [2] đầu in chuyển động sẽ không gặp phải lực bất ngờ kéo vào ống chỉ từ nhiều hướng khác nhau (gây ra các vật phẩm trong bản in và rối trên ống chỉ).
mrcvens

Câu trả lời:


4

Tôi chỉ cần cắm hai đầu ống và ngâm nó trong nước ấm thực sự trong 5 phút sau đó kéo dài nó ra trên bàn. Điều đó đã giúp phần cứng tôi làm hỏng nó trên vòm và ngâm nó một lần nữa. Điều này dường như làm việc tốt nhất.


2

Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để giới thiệu một chỗ uốn tại nơi bạn cần.


Xin chào và chào mừng đến với SE.3DP. SE là một trang web hỏi đáp. Bạn có thể mở rộng khi câu trả lời của bạn một chút vì nó là một chút ngắn gọn? Ngoài ra, tôi đã đưa ra nhiều tuyên bố hơn là một câu hỏi.
Greenonline

2

Một đồng nghiệp của tôi đặt dây thép lò xo trong các ống và để các ống trên hệ thống sưởi trung tâm trong một khoảng thời gian nhất định (có thể nóng hơn 60 ° C).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.