Điều gì gây ra bong bóng trong dây tóc đùn?


13

Tôi đã nhận thấy điều này trên hầu hết các bản in tôi từng có. Trên dòng đầu tiên làm sạch vòi phun ra các bong bóng / miệng nhỏ nhỏ dường như hình thành trên dòng. Mặc dù tôi không nghĩ rằng những điều này gây ra bất kỳ vấn đề nào với bản in của mình, tôi tò mò muốn biết lý do tại sao chúng lại hình thành.

Đây có phải là do sự hấp thụ nước trong dây tóc của tôi chuyển thành hơi nước, sau đó vỡ ra từ nhựa nóng chảy? Có phải do bong bóng khí trong dây tóc là nguyên nhân của quá trình sản xuất dây tóc? Hay đây là một dấu hiệu cho thấy vòi phun của tôi bị hỏng hoặc bị tắc theo một cách nào đó?

Bong bóng trong đùn

Hình ảnh này được thực hiện bằng nhựa ABS và tấm xây dựng nóng. Tôi đã nhận thấy những 'bong bóng' tương tự xuất hiện bằng PLA và Nylon.

Chỉnh sửa: Nhiệt độ vòi phun 240 ° C, nhiệt độ tấm xây dựng 150 ° C, Đường kính vòi phun 0,4 mm, đường kính dây tóc (đo 1,75 mm) khoảng cách rút lại 1,7 mm. Sử dụng Máy cắt để bàn Makerbot.

Dòng đầu tiên mà máy in của tôi tạo ra, nơi tôi nhìn thấy những 'bong bóng' này là một dòng gần như đầy đủ. Makerbot bắt đầu từ phía bên phải của hình ảnh, đùn sang bên trái.

Đùn dòng đơn trên giường máy in


Vui lòng cung cấp nhiệt độ đầu, tốc độ nạp liệu, diam vòi phun, v.v. Những gì tôi thấy trong hình trông giống như một vấn đề khởi động của "buồng" của vòi nạp chưa được lấp đầy. Hãy thử làm nóng đầu và buộc dây tóc theo cách thủ công sao cho một vài inch được đùn ra trước khi bắt đầu mã in.
Carl Witthoft

10 bản in gần đây nhất mà tôi đã thực hiện có vẻ như 'bong bóng' xảy ra thường xuyên hơn ở đầu dòng in / dòng đầu tiên. Bạn có nghĩ rằng đây là một vấn đề thiết lập rút lại?
Diesel

Câu trả lời:


7

Ồ vâng, điều đó thật đơn giản. Bạn đang in quá nóng và đang sôi nhựa. Khác bạn có nước. Tuy nhiên nếu đó là nước bạn sẽ nghe thấy tiếng Crackling khi được in. Nếu trời quá nóng, bạn sẽ không nghe thấy nhiều như vậy. Tôi chắc chắn 87.341% bạn đang in quá nóng.

Nhìn vào temps in của bạn, bạn chắc chắn in quá nóng.

Từ liên kết này trên trung tâm 3d.

PLA (Chỉ trên Máy sao chép 2) Nhiệt độ in: 210 ° C (ở 100m / s) Ghi chú: giường được sưởi ấm tùy chọn trong khoảng từ 40 đến 60 ° C

ABS (Chỉ trên Máy tái tạo 2X) Nhiệt độ in: 230 ° C (ở 100m / s) Ghi chú: giường được sưởi ấm ở 110 ° C


1
Tôi sẽ thử nó ở nhiệt độ thấp hơn, (ở 240C cho ABS). Tôi đã tăng temp để thử và cải thiện lớp trên cùng / lớp cuối cùng nghĩ rằng tôi đang hơi lạnh. Có thể phải mở một câu hỏi khác về điều đó thay vì bây giờ :)
Diesel

Trong những trường hợp bạn muốn giảm tốc độ nạp rắn. Bằng cách đó, nó đi chậm hơn trên các lớp đó và tuân thủ tốt hơn. Tốc độ và Temp luôn đối lập nhau.
StarWind0

Thông tin rất hữu ích. Đây là những gì đã gây ra bong bóng của tôi vì vậy nếu tốc độ tiến dao quá chậm, nó sẽ quá nóng và sôi.
Keith Bybee

6

Theo kinh nghiệm của tôi, bong bóng như thế này là do dây tóc hấp thụ độ ẩm, sau đó nấu ra ở nhiệt độ in cao.

Xem: http://reprap.org/wiki/Print_Troubledh Boot_Pictorial_Guide#M vật_Handling.2C_M vật liệu_Contestation_01


Bạn có mong đợi một cuộn dây tóc mới có khả năng hấp thụ nước? Hoặc bạn sẽ đề nghị nấu / sấy một cuộn mới?
Diesel

Nếu cuộn không đến trong túi kín, với chất hút ẩm, tôi sẽ hy vọng nước được hấp thụ, vâng.
Davo

Có lẽ không phải là nước sau đó, Đó là một cuộn mới, kín khí với chất hút ẩm trong túi.
Diesel

3

Tôi đã có một vấn đề tương tự với Prusa i3 mk2 của tôi. Trong nghiên cứu những gì có thể gây ra đùn là không đồng nhất, tôi thấy rằng nó có thể là do một số điều:

 • Chiều cao vòi phun
 • Lưu lượng dòng chảy
 • Giường / Vòi / Nhiệt độ môi trường
 • San lấp giường không đúng cách
 • Hồ chứa bẩn hoặc dây tóc
 • Dây tóc chất lượng thấp
 • Lỗi phần cứng
 • Vân vân...

Đối với tôi, vấn đề xảy ra là một lỗi phần cứng trong đó ốc vít giữ ròng rọc thay thế cho động cơ máy đùn đã bị tước bằng cách nào đó và ròng rọc bị trượt khi máy in đang cố gắng đùn. Tôi đã tạm thời khắc phục điều này bằng cách sử dụng một ốc vít lớn hơn một chút, nhưng đã có thể lấy một ròng rọc / ốc vít mới từ Prusa Research để thay thế bộ phận này.


tỷ lệ rút lại / khoảng cách là một trong những biến nằm dưới tiêu đề vv? Tôi nhận thấy rằng các bong bóng xảy ra chủ yếu ở đầu dòng đùn đầu tiên.
Diesel

3

Tôi đã dành nhiều giờ để kiểm tra Anet A8 của mình để giải quyết vấn đề popping. Các triệu chứng tương tự như của bạn, Diesel. Cả ABS và PLA, các nhà sản xuất khác nhau, bao bì tốt, cũng như các kích cỡ vòi phun khác nhau, đều tạo ra bong bóng.

Tôi đã thử nghiệm chủ yếu với hai biến: nhiệt độ vòi phun và chiều dài rút lại. Các thông số liên quan khác tôi giữ cố định:

 • Chất liệu: ABS
 • Kích thước vòi phun: 0,5 mm
 • Tốc độ rút: 45 mm / s
 • Tốc độ di chuyển: 50 mm / s
 • Tốc độ in: 40 mm / s

Độ dài rút dao

Ban đầu nó được đặt thành 4,5 mm. Tôi thấy nó có tác động đến lượng popping đáng kể, đặc biệt là trong khoảng 0,5 mm đến 2,5 mm. Giá trị tối ưu xuất hiện trong trường hợp của tôi là 0,8 mm. Giá trị thấp hơn sẽ tạo ra kết quả thậm chí tốt hơn về chất lượng bề mặt, nhưng cũng sẽ bắt đầu sản xuất oo oo.

Một lưu ý bên lề quan trọng là ở độ dài rút lại 4,5 mm, rò rỉ vật liệu trong khi di chuyển nhàn rỗi là đáng kể và thậm chí còn trở thành một đóng góp lớn hơn vào các khoảng trống trong các cuộc đình công in (ngay sau khi di chuyển nhàn rỗi), hơn là xuất hiện. Quan sát này là loại mâu thuẫn, nhưng tôi không phạm sai lầm ở đây. Quá lớn độ co rút rõ ràng có thể có tác động ngược lại đối với rò rỉ / rỉ nước.

Nhiệt độ vòi phun

Ban đầu được đặt ở 250 ° C. 260 ° C tạo ra kết quả tồi tệ hơn đáng kể. 240 ° C là nơi tôi dừng lại.

Dựa trên một số nghiên cứu khác, bao gồm nói chuyện với bạn tôi đã sử dụng thành công cùng loại nhựa ở 260 ° C, tôi đã đưa ra kết luận rằng chất lượng lắp ráp đầu in của tôi không hoàn hảo và đó là nguyên nhân chính của vấn đề. Bằng cách tìm ra sự kết hợp rút lại / nhiệt độ hoàn hảo, tôi chỉ đơn giản là giảm bớt việc hút không khí trong đầu, điều này hoàn toàn không thể xảy ra nếu tôi sử dụng máy đùn và vòi phun chất lượng tốt hơn ở nơi đầu tiên.


1

Nhiệt độ quá cao hoặc bạn giữ dây tóc của bạn mở trong nhiều ngày. Vì vậy, dây tóc quan sát nước từ không khí thực hiện các bước sau:

 1. pla 190-220 abs 220-240

 2. Nếu nhiệt độ trong phạm vi thì nướng dây tóc của bạn ở 50-60 temp.


0

Chỉ có một cách để tìm hiểu, đó là bằng cách cô lập bất kỳ lý do nào, bắt đầu từ lý do đơn giản nhất:

 • Đầu tiên, làm sạch và kiểm tra, hoặc thay đổi, vòi phun của bạn;
 • Thứ hai, nếu điều đó không hiệu quả, sau đó thay đổi dây tóc hoặc tìm cách làm cho nó khô (một số người, với một số sợi, sử dụng lò nướng để thoát hơi ẩm - cẩn thận, đừng đốt nó);
 • Cuối cùng, thay đổi thương hiệu dây tóc và có được dây tóc chất lượng tốt hơn hoặc loại dây tóc khác.

Một lý do khác mà nó không đùn ra một cách nhất quán, đó là những gì bạn đề cập là [dường như là] bong bóng có thể [cố ý] khoảng trống [trong bản in].


4
Anh ấy nói anh ấy đã sử dụng 3 chất liệu khác nhau. Tôi hoàn toàn nghi ngờ tất cả trong số họ có vấn đề nhất.
Carl Witthoft
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.