Là sợi PLA dẫn điện?


9

Tôi đang lên kế hoạch in một cái gì đó sẽ liên lạc với bảng PCB. Bản in sẽ có nhiều khả năng là trong PLA. Tôi không muốn chiên bảng PCB vì vậy tôi muốn biết các đối tượng PLA được in 3D có dẫn điện không.

Tôi googled và tìm hiểu về PLA không dẫn điện và PLA dẫn điện đặc biệt. Nhưng những gì về độ dẫn của PLA bình thường?


3
Nếu nó dẫn điện, mọi người sẽ sử dụng nó cho PCB được in 3D.
Tomáš Zato - Tái lập Monica

Câu trả lời:


16

PLA bình thường là không dẫn điện. Bạn có thể mang máy đo OHM đến bộ phận kiểm tra nếu bạn thực sự lo ngại bằng cách nào đó bạn có một số PLA có tính dẫn điện.

Có một cảnh báo rằng màu sắc của bạn có thể bao gồm một loại kim loại. Tùy thuộc vào mật độ nó có thể dẫn điện. Nhưng tôi đã thử bạc trên tay và nó có khả năng kháng vô hạn OHMed.


Được rồi, biết được điều đó thật tố. Cảm ơn! Tôi sẽ kiểm tra nó bằng một mét nhưng tôi không có.
Alic

1
@Alic mét giá rẻ khá rẻ. Ví dụ, mà tôi không thể bảo đảm cho: amazon.com/Ranging-Digital-Multim-Vol volt-Cản / dp / giả . Nếu bạn đang làm bất cứ điều gì với các mạch, bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi có ít nhất một thứ như thế trong tay. (Những thứ tốt hơn thì tốt hơn, nhưng đắt hơn)
fectin

2
Một lưu ý, MỌI THỨ đều dẫn điện ở một mức độ nào đó. OP nên nhớ rằng đối với trường hợp của họ, PLA không dẫn điện sẽ 'có thể' sẽ ổn cho ứng dụng của họ. Máy in 3D nói chung là điện áp khá thấp. Nhưng, đừng coi đó là phúc âm trong mọi trường hợp. Tức là đừng tạo ra một lá chắn điện áp cao từ PLA ... hoặc bất kỳ loại nhựa in 3d nào, tốt hơn hết là đừng gây rối với thời gian điện áp cao.
Diesel

10

Bản thân PLA nằm trong danh mục không dẫn điện, có điện trở suất theo thứ tự 10 ^ 16 ohm * m (xem tại đây ), tương tự như các loại nhựa khác. Hình ảnh sau đây cho ý tưởng về các giá trị điện trở suất của dây dẫn và bộ cách ly thông thường, vật liệu cách điện có điện trở suất lớn hơn 10 ^ 9 ohm * m, dây dẫn có kích thước nhỏ hơn 100 ohm * m (đồng khoảng 10 ^ -8 ohm * m) .

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tuy nhiên, PLA có thể được trộn với một số lượng chất dẫn như than chì, làm cho dây tóc trở thành vật liệu dẫn điện (ví dụ như không tốt bằng đồng). Dây tóc này có thể được sử dụng để tạo ra một số loại mạch điện.

Các bổ sung khác (tô màu, ...) cũng có thể thay đổi một chút tính chất của nó.

Rõ ràng, nếu PLA đạt đến nhiệt độ chuyển thủy tinh hoặc các lỗ điểm nóng chảy có thể xuất hiện trên bề mặt, phá vỡ lớp cách nhiệt.


6

PLA không dẫn điện ở nhiệt độ phòng, nhưng khi bạn làm nóng nó lên hơn 70C thì nó không còn là một chất cách điện tuyệt vời như bộ phận sẽ bắt đầu hỏng. Những nhiệt độ này có thể xảy ra trong các tình huống chập điện hoặc thậm chí tăng điện trở trong mạch theo thời gian. Tôi sẽ ngần ngại sử dụng PLA trong các tình huống điện với rất nhiều tải. Khi điện trở giảm trong PLA (Điện trở vẫn rất cao) và tải bắt đầu chạy qua PLA, bạn có một công thức cho một đám cháy.

http: // onlinel Library.wiley.com/doi/10.1002/eej.21272/full/

Vấn đề khác với một phần PLA được in là nhiều lần chúng bị thấm vào chất lỏng. Điều này có nghĩa là nếu bạn nói rằng bạn nhận được muối từ họ nói từ tay bạn và sự cô đọng nói từ môi trường sống ẩm ướt của bạn ... hiện tại không thể đi qua phích cắm của bạn.


1
Đây thực sự là một mối quan tâm thực tế? Bài viết cho thấy độ dẫn tăng từ 10 ^ -17 S / m ở 25C lên 10 ^ -12 S / m ở 150C. Điều đó vẫn còn (ngay cả ở nhiệt độ mà phần bị tan chảy khá nhiều) hoàn toàn không dẫn điện.
Tom van der Zanden

Là "rất nhiều tải" ở quy mô thợ hàn, quy mô chính, quy mô điện tử hoặc quy mô năng lượng sinh học?
YetAnotherRandomUser

Trong các trường hợp sử dụng danh nghĩa, bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì, nhưng đó không thực sự là vấn đề đáng lo ngại. Mối quan tâm là khi mọi thứ đi sai hoặc mọi thứ bị ướt. pevly.com/wp-content/uploads/2017/06/ABS-ANET-A3-heatbed.jpg Chẳng hạn, chiếc giường được sưởi ấm của bạn có thể có điện trở chạy trốn dẫn đến việc nhựa nóng lên hơn 150C, thấp hơn nhiệt độ bạn nướng thịt gà.
Dave Pena

3

Nó không dẫn điện, nhưng tôi sẽ kiểm tra để chắc chắn với bất kỳ dây tóc màu nào. Màu đen có thể có oxit sắt hoặc muội than có thể dẫn đến độ dẫn nhỏ.


0

Đây là một vỏ bọc cách điện đã thất bại với tôi theo thời gian. Đây là vấn đề mới PLAnhập mô tả hình ảnh ở đây


2
Xin chào John và chào mừng bạn đến với 3DPrinting.SE. Câu trả lời này không trả lời câu hỏi. Lưu ý rằng các trang SE không phải là tin nhắn theo kiểu diễn đàn. Vui lòng nhìn vào trung tâm trợ giúp và tham quan .
0scar

Bức ảnh rất thú vị nhưng dường như cho thấy một sự cố cơ học, tức là vỡ, hoặc tan chảy (không rõ ràng) ... làm thế nào để trả lời chính xác câu hỏi về độ dẫn điện? Vui lòng mở rộng theo câu trả lời của bạn và làm rõ sự liên quan.
Greenonline

-2

PLA IS dẫn điện. Tôi là một kỹ sư đã chế tạo một số "Cảm biến cảm ứng" được tạo ra từ PLA và mọi cảm biến cảm ứng một khi PLA có bất kỳ loại bọt dẫn nào mặc dù hai tiếp điểm trên PLA không bị ướt hoặc phủ bọt mà PLA đang mang một tín hiệu đến Q1 của bảng mạch của tôi. Vì vậy, nếu mạch của bạn có bất kỳ loại cảm giác nào có bất kỳ loại dầu, xà phòng hoặc cồn nào trên đó .. PLA sẽ mang tín hiệu và hoạt động như một điện trở. Bất kỳ độ ẩm sẽ làm cho nó hoạt động như một chất mang tín hiệu.


Bạn có chắc là bạn đang nói về độ dẫn điện và không điện dung?
kolosy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.