Vấn đề in 3D: vẫy tường


8

Vấn đề

Khi tôi in bằng máy in 3D mElephant của mình từ Makeblock, các bản in xuất hiện với các bức tường vẫy như trong hình dưới đây. Tôi đang sử dụng dây tóc PLA từ https://makeblock.lt

Sóng 3d

Những gì tôi đã cố gắng

Tôi đã thử thay đổi nhiệt độ 190-220, cố gắng thay đổi tốc độ dòng chảy. Cũng kiểm tra nếu các bu lông không bị mất. Mọi thứ có vẻ tốt.

Máy in của tôi

mElephant


Các thanh trơn có được giữ bằng một ốc vít ở cuối hai bên không?
tjb1

Bản sao có thể có của sự cố không xác định trong in ấn
StarWind0

Vấn đề này là một vấn đề liên quan đến cơ học gọi là "Z lung lay".
0scar

Câu trả lời:


6

Tôi có cùng một vấn đề với ABS, nhưng in các đối tượng thử nghiệm khác nhau tôi phát hiện ra rằng khoảng cách giữa các cấu trúc lượn sóng phụ thuộc vào diện tích mặt cắt ngang của vật thể. In testcube trong 70,1% (1 / sqrt (2) lần so với kích thước ban đầu) mất một nửa thời gian trên mỗi lớp và khoảng cách giữa hai rãnh tăng gấp đôi. Tôi đã in ABS với chiều cao lớp 0,1 mm và bộ điều khiển giường nhiệt bang-bang đơn giản. Nhiệt độ rõ ràng là lang thang trong 4 ° với khoảng thời gian khoảng 2,5 phút, tương ứng với khoảng cách rãnh. Sau khi thay đổi bộ điều khiển PID cho giường được làm nóng, nhiệt độ duy trì trong khoảng 0,1 ° C và vấn đề không còn nữa. Vài phần trăm độ giãn nở nhiệt của milimet của giường được sưởi ấm có thể có tác động đáng kể ở độ cao lớp 0,1 mm!

Bạn có thể kích hoạt bộ điều khiển PID cho giường được làm nóng trong phần sụn Marlin hoặc Skynet bằng cách bật (gỡ bỏ //) tại đây:

//#define PIDTEMPBED

và vô hiệu hóa (đặt //ở đầu dòng) ở đây:

#define BED_LIMIT_SWITCHING

trong Cấu hình.h. Việc hiệu chỉnh bộ điều khiển PID sau đó có thể được thực hiện bằng Lệnh GCODE:

M303 E-1 S90 C8

trong 90 ° C. Tôi đã phải làm nóng trước giường nóng trước đó, nếu không việc hiệu chuẩn sẽ hết thời gian chờ. Lệnh sẽ trả về các tham số cho thuật toán PID. Các giá trị sau đó có thể được áp dụng bởi

M304 P579,01 I100.87 D586.0

Lệnh GCODE (ở đây là các giá trị ví dụ). Mọi thứ sau đó có thể được lưu vào EEPROM với

M500

Bộ điều khiển Bang-Bang: Bộ điều khiển Bang-Bang

Bộ điều khiển PID: Bộ điều khiển PID


Chào mừng bạn đến với 3dprinting.stackexchange.com, @uiop! Đây là một câu trả lời tuyệt vời, nhiều thông tin và bằng văn bản, rất vui khi có bạn trên tàu! :)
mac

2

Lặp đi lặp lại các mẫu như thế thường xuất phát từ các vấn đề trong trục Z. Điều này có khả năng gây ra bởi các ốc vít bị uốn cong, từ đó khiến trục X di chuyển xung quanh. Là đầu của thanh ren bị hạn chế? Nếu có, một cách khắc phục dễ dàng có thể chỉ là để phần trên của thanh ren nổi xung quanh bằng cách loại bỏ các ràng buộc. Hầu hết các Prusa i3 đều sử dụng thanh ren 5 mm cho ốc vít và thanh trơn 8 mm, máy in của bạn có sử dụng cùng một thiết lập không?

Nếu máy in của bạn có thanh ren 8 mm (hoặc 5/16 "), bạn có thể thử lấy một số thanh thẳng hoặc giải pháp tốt hơn là lấy thanh ren 5 mm và chỉ cần in bộ điều hợp để giữ đai ốc 5 mm bên trong bẫy. yêu cầu các khớp nối mới (ống nhôm hoặc cao su / nhựa), thanh ren, đai ốc, bộ điều hợp (in) và một thay đổi nhỏ đối với phần sụn. Điều này hoạt động vì thanh 5 mm linh hoạt hơn thanh trơn 8 mm và ít có khả năng buộc vận chuyển xung quanh.

Nếu bạn đã có thanh ren 5 mm / thanh trơn 8 mm thì tôi sẽ đảm bảo trục X của bạn chặt và không di chuyển xung quanh trên thanh trơn trục Z.

Điều này sẽ dễ dàng hơn để chỉ ra nếu bạn bao gồm một hình ảnh của máy in của bạn.

Biên tập:

Nếu máy in của bạn là mElephant từ Makeblock thì tôi sẽ thử tháo vòng bi ở đầu buộc các thanh ren và thử in lại.


Cảm ơn bạn đã trả lời chi tiết của bạn! Tôi đã cập nhật câu hỏi với hình ảnh của máy in 3D của tôi.
gpson

Có vẻ như tôi đã chỉnh sửa câu trả lời của mình cùng lúc bạn thêm hình ảnh. Tôi sẽ thử tháo vòng bi ở đầu mà các thanh ren được giữ trong nếu bạn có thể dễ dàng làm điều đó sau đó thử in lại.
tjb1

loại bỏ vòng bi trên cùng, vấn đề vẫn còn
gpson

Bạn có thấy chuyển động đáng chú ý trong các thanh ren?
tjb1

@gpson Vòng bi là một phần của vấn đề, không phải là giải pháp hoàn chỉnh cho vấn đề (nhưng nên bỏ qua). Các bước của bạn đã tích hợp vít dẫn, bất kỳ vị trí sai nào của các vít dẫn này đều dẫn đến chuyển động x và y của vít khi tiến lên hoặc xuống. Bạn cần tách phong trào này. Một giải pháp là sử dụng vít dẫn riêng biệt và khớp nối lò xo (nhưng những vấn đề này cũng gây ra vấn đề). Một giải pháp tốt hơn là loại bỏ các đai ốc chì của bạn và in một loại bệ nâng có chứa đai ốc này, sau đó bạn tách hoàn toàn chuyển động x và y khỏi vít chì.
0scar

1

Tôi có cùng một vấn đề với một máy đùn mini làm tại nhà. Điều này chỉ xảy ra nếu ổ trục dừng quay cùng với bánh răng đùn.

Tôi nhận thấy rằng:

  • Thiết bị thu thập các vệt PLA trong khi cho ăn, do đó giảm lực kéo để nuôi PLA
  • Ổ trục dừng quay khi áp suất quá cao hoặc quá thấp.
  • Nhiệt của buồng quá cao và bắt đầu làm trơn PLA trước khi đến vòi và cần điều chỉnh tốc độ của quạt. Điều này tạo ra ít lực hơn khi cho ăn.
  • PLA có hỗn hợp ABS
  • PLA đã cứng lại do quá chín, cực kỳ khô, v.v.
  • PLA có đường kính không đều, ví dụ trên danh nghĩa là 1,75mm nhưng một số phần khác nhau 1,8mm hoặc 1,9mm
  • Vòi phun bắt đầu lạnh do luồng không khí quạt trực tiếp. (có thể vấn đề chính của bạn)

:) Tôi đã là một Kỹ sư chất lượng trong 20 năm cho các quy trình nhựa và kim loại, vì vậy tôi đã phải phân tích lý do tại sao tôi gặp nhiều vấn đề, đặc biệt là trong thời tiết lạnh.

Tôi đã suy nghĩ về việc mua một máy đùn mới như bạn có, nhưng nếu bạn có cùng một vấn đề tôi làm, thì Máy đùn không phải là vấn đề. Bạn cần kiểm tra các điểm tôi mô tả ở trên.

Đây là máy đùn mà tôi có, http://aprendiendo.laconeccion.com/mini-extrusor-3dp .


0

Có vẻ như một cái gì đó đang bắt trên trục z. Một mảnh cong bị uốn cong có thể sẽ gây ra biến dạng nhỏ hơn nhiều trừ khi nó bị uốn cong rõ ràng. Một cái gì đó có thể lỏng lẻo, cho phép chơi dọc, có lẽ là gắn kết động cơ.

Nhiều khả năng tôi nghĩ là sự khác biệt về mức độ giữa các bánh răng giun trục z, có thể do tắc nghẽn, thiếu bôi trơn hoặc thậm chí có thể bôi trơn sai. Đó là nơi tôi sẽ nhìn. Hơn nữa, vì đó là một mô hình rất nhất quán, tôi đoán vấn đề của bạn có thể được tách biệt với đỉnh và đáy của bánh răng sâu trục z. Ngay cả khi đó không phải là vấn đề tôi nghĩ, vấn đề rất có thể nằm ở trên cùng hoặc dưới cùng.


0

Tôi đã có một vấn đề rất giống nhau một lần và thủ phạm là vị trí tương đối của ống sợi và máy in. Ống chỉ đứng trên một chiếc tàu lượn bên cạnh máy in và hóa ra nó đủ để tạo ra lực kéo lên dây tóc. Tôi đã di chuyển ống chỉ đến một kệ phía trên máy in và vấn đề đã biến mất.
Tuy nhiên, máy in của bạn dường như có trục Z cứng hơn so với của tôi, do đó không chắc là vấn đề ở đây.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.