Độ phân giải nào là cần thiết cho gạch tương thích với Lego?


16

Tôi tìm thấy một câu chuyện về một người nào đó thiết bị in 3D cho minifig Lego của họ , sử dụng Ultimaker. (Bài viết bằng tiếng Hà Lan, nhưng kèm theo ảnh).

Tôi nhận thấy rằng những gì họ tạo ra không phải là những viên gạch kết nối thực sự, mà là những công cụ được sử dụng bởi minifig. Và ngay cả như vậy, một số hồ sơ và một máy khoan đã được cần thiết sau đó để làm cho chúng phù hợp.

Tôi được bảo rằng để làm cho một cái gì đó kết nối đúng với Lego thật, máy cần phải được điều chỉnh rất chính xác.

Vì vậy, độ phân giải nào là cần thiết để in các viên gạch sẽ kết nối với các viên gạch Lego bình thường?

Câu trả lời:


18

Đó thực sự là về hiệu chuẩn hơn là độ phân giải - một máy in được hiệu chuẩn kém sẽ có lỗi về kích thước ngăn giao phối với các viên gạch LEGO thật hoặc các viên gạch in khác.

Ngoài ra, "độ phân giải" là một thuật ngữ cực kỳ tải đối với máy in 3d, bởi vì nó có thể có nghĩa là rất nhiều thứ khác nhau. Nhưng chúng ta không cần phải vào đó ngay bây giờ. Thực sự có hai điều lớn cần lo lắng: chiều cao lớp và chiều rộng đùn.

Chiều cao lớp 0,1mm hoặc 0,2mm sẽ ổn. Các lớp thô có thể gặp phải các vấn đề hoàn thiện bề mặt khiến các viên gạch khó ghép lại hoặc tách rời nhau. Có lẽ không có nhiều lý do để đi tốt hơn 0,1mm cho ứng dụng này. Hầu như tất cả các máy in FFF có thể làm cho chiều cao lớp 0,1mm miễn là nó được điều chỉnh hợp lý.

Bất kỳ máy in FFF gia đình thông thường nào có kích thước vòi "bình thường" đều có thể in đủ tốt để các viên gạch hoạt động. Nó chỉ cần được điều chỉnh tốt. Tính năng "phải có" nhỏ nhất trong viên gạch lego tiêu chuẩn là bức tường dày 1.6mm xung quanh các cạnh. Kích thước tính năng có thể in tối thiểu điển hình cho máy in FFF là gấp 2 lần chiều rộng đùn, bởi vì bộ cắt sẽ đặt một đường dẫn ở cạnh bên trong của hình và cạnh bên ngoài của hình. (Một số máy thái sẽ cho phép các tính năng đùn đơn, nhưng điều này thường không được khuyến nghị vì nó làm cho các bộ phận yếu.)

Vì vậy, chiều rộng đùn là bao nhiêu? Nó có thể điều chỉnh và các máy thái khác nhau tự động đề xuất các giá trị khác nhau, nhưng như một quy tắc an toàn, nó cần phải nằm trong khoảng từ 1 đến 2 lần kích thước vòi phun của bạn. Có một số quirks tính toán khối lượng trong các máy thái khác nhau có thể khuyến khích kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn, vì vậy đôi khi mọi người khuyên dùng [chiều rộng đùn = kích thước vòi phun + chiều cao lớp] đặc biệt là với Dil3r. Điều này là rất cụ thể hệ thống.

Giả sử bạn có vòi phun phổ biến nhất với lỗ 0,4mm và cũng đặt chiều rộng đùn thành 0,4mm, máy thái nên đặt bốn sợi vào các bức tường của gạch LEGO. Điều đó thật tốt.

Trường hợp khó khăn là nếu bạn có chiều rộng đùn không chia đều thành 1.6mm. Giả sử bạn đang in với chiều rộng đùn là 0,6mm. Có đủ chỗ trong bức tường của bộ phận để đặt hai dải chu vi đầy đủ 0,6mm ... nhưng sau đó, một khoảng trống rộng 0,4mm sẽ được để lại ở trung tâm. Bạn không thể đặt một sợi 0,6mm khác vào khoảng trống 0,4mm đó. Máy thái khác nhau xử lý cách khác nhau này. Một số sẽ để lại một khoảng trống giữa các bức tường, và bạn nhận được một bản in rất yếu. Một số người sẽ nghiền quá nhiều nhựa vào khe hở, khiến chất lượng in kém vì vật liệu dư thừa tích tụ ngày càng nhiều trên mỗi lớp. Một số sẽ đẩy một chuỗi nhỏ hơn chỉ huy để cố gắng điền đúng âm lượng.

Vì vậy, lời khuyên chung với các tính năng nhỏ là đảm bảo chiều rộng đùn của bạn đi vào độ dày tối thiểu của bộ phận một số lần hợp lý.

  • [Kích thước tính năng / chiều rộng đùn <2] là BAD
  • [Kích thước tính năng / chiều rộng đùn = 2] là TỐT
  • [2 <Kích thước tính năng / chiều rộng đùn <3] là BAD
  • [Kích thước tính năng / chiều rộng đùn> 3] là TỐT

Mặc dù những thứ này sẽ thay đổi phần nào bởi máy thái - những máy thái cũ hơn như Skeinforge có xu hướng gặp nhiều vấn đề hơn so với máy thái mới hơn. Những gì bạn nên làm trong thực tế là kiểm tra trình xem trước bản in của máy thái của bạn để xem liệu nó có để lại một khoảng cách giữa các chuỗi không. Sau đó điều chỉnh chiều rộng đùn và chu vi / số vỏ để cố gắng có được đầu ra thông minh. Có một số thử nghiệm và lỗi liên quan.


1
Tính năng "đẹp nhất phải có" là phù hợp chặt chẽ để các viên gạch kết hợp đúng cách và IIRC, 0,1mm là quá lớn đối với điều đó.
Đánh dấu

Việc dung sai 0,1mm có đủ hay không phụ thuộc vào nhựa - nylon, chắc chắn, PLA, không. ABS (như gạch lego thật) có thể ổn. Hầu hết các thiết kế gạch định hướng 3DP mà tôi đã thấy đã sửa đổi một số chi tiết thiết kế để làm cho chúng phù hợp hơn với dung sai có phần lỏng lẻo hơn.
Ryan Carlyle

Điều đó nói rằng, nếu bạn điều chỉnh cụ thể để in một loại điều lặp đi lặp lại, bạn có thể đạt +/- 0,05mm hoặc tốt hơn một cách nhất quán. Độ phân giải hệ thống chuyển động trong một máy in 3d gia đình / người có sở thích thông thường là 10 micron và độ chính xác kiểm soát âm lượng bằng nhựa thêm một chút khác biệt vào đó. Khoảng hở thiết kế giữa các viên gạch lego thực tế là 0,1mm, ví dụ, vì vậy 0,05mm là đủ.
Ryan Carlyle

1
Một số người nhìn xung quanh nói rằng Lego có dung sai khuôn 0,005mm, dường như chuyển thành 0,01mm trong các bộ phận đã hoàn thành.
Đánh dấu

1
Tôi đã in một vài khối trong PLA, với một vòi 0,4; Máy in không được điều chỉnh hoàn hảo, nhưng các khối vẫn vừa vặn. Vì vậy, với điều chỉnh thực sự cẩn thận, nó có thể hoạt động tốt.
TextGeek

2

Tôi có ghi chú về việc in gạch Lego ở đây:

https://www.thingiverse.com/thing:3424550

Kết quả cuối cùng là, bạn muốn căn chỉnh độ dày thành của các cạnh mô hình gạch của mình để khớp với nhiều độ dày vòi phun chính xác của máy in. Điều này quan trọng hơn việc sử dụng tệp STL khớp chính xác với kích thước Lego thực, bởi vì máy thái và máy in của bạn dường như không thể khớp với các kích thước đó. Và vì điều đó, bạn sẽ cần những điều chỉnh khác cho các viên gạch để giúp chúng phù hợp với nhau và với Legos thực sự.

Ngoài ra, mặc dù hiểu rõ rằng các viên gạch Lego sử dụng "Đơn vị Lego" 1.6mm cho độ dày cạnh tiêu chuẩn của chúng, nhưng chúng ta không hiểu rõ về cách chúng sử dụng một "Yếu tố chơi" bổ sung .1mm để giúp các viên gạch khớp với nhau tốt hơn. Dựa trên các thử nghiệm của tôi, yếu tố chơi này được loại bỏ khỏi cả hai cạnh của một cạnh, sao cho một bức tường cạnh Lego tiêu chuẩn phải dày 1,4mm.

Đặt tất cả những thứ này lại với nhau và tôi thấy bạn muốn nhắm tới các cạnh 1,2mm khi sử dụng vòi .4mm và các cạnh 1,5mm khi sử dụng vòi .5mm.

Ngoài ra, một vòi phun .4mm có thể thực hiện các cạnh Lego 1,4mm thực sự bằng cách chỉ sử dụng 1 đường cho các bức tường bên ngoài và điền vào độ dày .6mm còn lại. Cá nhân, tôi không bao giờ muốn sử dụng chỉ 1 dòng cho một bức tường và 1,5x đường kính vòi phun cũng là mức tối thiểu mà tôi tin tưởng để điền vào để hoạt động tốt, khiến kế hoạch này cũng là một thách thức.

Phần đa dạng mà tôi liên kết thực sự là một trình tạo gạch có thể tùy chỉnh , cho phép bạn điều chỉnh tốt và giúp bạn tạo các mô hình STL dựa trên máy in, máy thái và cài đặt của bạn, và vật liệu của bạn, sẽ in tốt và phù hợp với các viên gạch khác .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.