Xúc xắc in 3D sẽ công bằng?


30

Có bất cứ điều gì đối với quá trình in 3D có thể khiến xúc xắc không công bằng / hạ cánh ở một mặt cụ thể thường xuyên hơn không? Hoặc bất kỳ sự không hoàn hảo sẽ không đáng kể, do đó làm cho súc sắc công bằng? Tôi quan tâm đến việc tạo ra một d20 hơn bất cứ thứ gì khác, vì vậy hãy tập trung vào hình dạng đó nếu cần.


Tôi đang sử dụng Trình tạo MakerBot + với FDM, vì vậy hãy cân nhắc điều này nếu nó ảnh hưởng đến câu trả lời của bạn và nếu bạn tin rằng một quy trình in khác sẽ có lợi thế hơn, đừng ngần ngại đưa nó vào.


4
Trong thế giới thực, không có xúc xắc là hoàn toàn công bằng. Nhưng đối với một định nghĩa đủ lỏng lẻo / khoan dung về công bằng, vâng chắc chắn xúc xắc in 3D có thể "đủ công bằng", tùy thuộc vào tiêu chí của bạn là gì.
Dampmaskin

2
Thật khó hiểu khi tiêu đề của bạn hỏi liệu xúc xắc có công bằng không nhưng bản thân câu hỏi sẽ hỏi liệu nó có bất công không. Mọi người thường bắt đầu câu trả lời của họ cho câu hỏi có / không với "Có". hay không." nhưng bây giờ không rõ những câu trả lời đó có nghĩa gì.
David Richerby

@TomvanderZanden Tôi tin rằng tôi đã rõ ràng trong câu hỏi của mình rằng tôi quan tâm đến quy trình in 3D nói chung, như cách nó tạo ra từ đầu hoặc một số quy trình khác có thể ảnh hưởng đến cân bằng của khuôn. Nếu bạn phải biết tôi có quyền truy cập vào MakerBot Replicator +, đây là thứ tôi sẽ sử dụng cho súc sắc, nhưng tôi vẫn không thấy chính xác máy in cụ thể sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào. Vui lòng giải thích hoặc hướng tôi đến các quy trình máy in khác nhau và sự khác biệt có thể ảnh hưởng đến xúc xắc như thế nào, tôi rất muốn biết.
Jaich

" Các quá trình in 3D" không tồn tại. Makerbot sử dụng FDM, xây dựng mô hình bằng cách phân lớp nhựa nóng chảy. Bạn cũng có thể sử dụng SLA / DLP, sử dụng ánh sáng để xử lý nhựa cảm quang để tạo thành phần của bạn. Bạn có thể sử dụng SLS, sử dụng tia laser để nung chảy các hạt kim loại hoặc nhựa để tạo thành phần của bạn. LOM lấy một mảnh giấy, cắt ra một lát mô hình của bạn, sau đó dán các phần cắt này lại với nhau để tạo thành một phần. Hơn nữa, ngay cả trong một quy trình in (như FDM) sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Nếu bạn hỏi về "in 3D nói chung" thì câu hỏi là quá rộng.
Tom van der Zanden

Câu trả lời:


29

Nó có thể sẽ không công bằng.

Ngẫu nhiên, tôi có một lượng kinh nghiệm kha khá với in 3D.

Nó phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ cụ thể mà bạn đang sử dụng để in 3D, nhưng gần như tất cả các hình thức in không hoàn hảo - tùy thuộc vào thiết kế bạn tạo ra (rắn? Mật ong? Rỗng?), Sẽ có một chút, hoặc các biến thể không quá nhẹ trên các khuôn mặt, điều này sẽ dẫn đến một cái chết không công bằng. Đặc biệt, các mặt song song với bề mặt xây dựng có thể sẽ khác so với các mặt được tạo góc.

Bạn có thể có thể đối phó với một số vấn đề này với một số loại xử lý hậu kỳ, nhưng thành thật tại thời điểm đó, việc mua xúc xắc sẽ dễ dàng hơn. In 3D là để tạo các đối tượng tùy chỉnh hoặc nguyên mẫu và không thực sự phù hợp để sản xuất hàng loạt các hình dạng đơn giản như xúc xắc.

Ngay cả những con xúc xắc được sản xuất cũng có một số điểm không hoàn hảo, và một cái chết hơi bất công có lẽ sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt trong trò chơi, nhưng bạn sẽ khó xác định liệu sự không hoàn hảo từ in 3D có đủ nghiêm trọng để khiến cho cái chết không công bằng mà không lăn nhiều lần và nhìn vào phân phối của nó. Một lần nữa, tại thời điểm đó, việc mua xúc xắc sẽ dễ dàng hơn.

Điều đó đang được nói, các d20 tùy chỉnh có thể trông cực kỳ hấp dẫn và nếu bạn định in 3D một cái gì đó, cũng có thể làm cho nó trông thật tuyệt ...


6
Tiêu đề của bạn "có thể không" là khó hiểu, vì tiêu đề của câu hỏi hỏi rằng xúc xắc sẽ công bằng nhưng cơ thể hỏi nếu nó sẽ không công bằng.
David Richerby

4
@flith Một sự không hoàn hảo trong bảng sẽ không ưu tiên một cách có hệ thống một cuộn hơn một cuộn khác, vì vậy các cuộn vẫn sẽ công bằng. Sự không hoàn hảo không thể đoán trước là những gì làm cho một con xúc xắc ngẫu nhiên; Vấn đề với sự không hoàn hảo trong súc sắc là chúng có thể có tác dụng có thể dự đoán được , bởi vì chúng làm cho nó có khả năng hạ cánh theo hướng này hơn hướng khác.
IMSoP

2
một chủ đề khác về SE về cách dễ dàng kiểm tra sự công bằng của xúc xắc. Một câu trả lời hàng đầu là thả nó vào nước và chọc vào. Nếu nó dừng quay với cùng một số lên mỗi lần, thật không công bằng, khi một người chết công bằng sẽ có xu hướng quay dài hơn và dừng lại với các số khác nhau. rpg.stackexchange.com/q/65206/4119 có nhiều chi tiết hơn.
Vịt Mooing

1
Trên một lưu ý thực tế: nếu tôi định in 3D một con súc sắc, để làm cho nó công bằng nhất có thể, tôi có thể tạo ra một cái chết hình lăng kính (như thế này ), và in nó sao cho một trong hai đầu (nghĩa là các mặt không có nghĩa là hạ cánh) là "cơ sở" trong khi in. Điều đó sẽ - ít nhất là đối với các loại máy in mà tôi quen thuộc - mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn để chết một cách công bằng, bởi vì rất nhiều sự không đồng đều có xu hướng theo hướng dọc và / hoặc với các mặt dốc, và theo cách này tất cả các khuôn mặt (quan trọng) sẽ bị ảnh hưởng như nhau.
psmears

1
Có vẻ như tất cả các câu trả lời đang nói về lý thuyết. Tôi chưa thấy thử nghiệm thực sự nào. Vì vậy, tôi đã quyết định thực hiện bài kiểm tra thực tế của mình về việc chết d6 không công bằng - đánh và lăn đóng vai trò lớn hơn nhiều so với trọng lượng của một số bên.
Oleg Rudenko

6

Xúc xắc in 3D tùy chỉnh có chất lượng thấp hơn rõ rệt so với xúc xắc từ FLGS mà bạn thấy trong các bộ xúc xắc 'tiêu chuẩn', và xung quanh cùng chất lượng chết như xúc xắc nhựa rẻ hơn có sẵn trực tuyến. Nó phụ thuộc phần nào vào máy in của bạn, nhưng bạn có thể nhận được kết quả rất đồng đều về mật độ vật liệu với các vấn đề về tính công bằng bị hạn chế đối với các vấn đề với bề mặt (ví dụ: các mặt thường không có cùng kết cấu). Bạn có thể khắc phục điều này bằng mô hình thống kê và chà nhám để có được một cái chết rất tốt, nhưng phải mất mãi mãi và là một nỗi đau rất lớn và hoàn toàn không xứng đáng với quan điểm thực tế. Theo kinh nghiệm của tôi, việc chà nhám nhanh để có được tất cả các khuôn mặt có cùng kết cấu thường là đủ tốt. Bạn cũng có thể chỉ in khuôn sao cho mặt bề mặt xây dựng và mặt song song với mặt đó (nếu không phải là d4) là các mặt không quan trọng, như '10' và '11' trên d20-- mượt mà hơn, chúng sẽ được cuộn ít hơn một chút nhưng cuộn trung bình sẽ giống nhau bất kể cặp số nào có tác dụng nếu bạn giữ 'các mặt đối diện bị chết quy tắc + 1 '. Tuy nhiên, việc chà nhám nhanh không mất quá nhiều thời gian và hoạt động tốt; đó chắc chắn là những gì tôi muốn giới thiệu từ kinh nghiệm của tôi.

Lưu ý, ưu điểm chính của xúc xắc in 3d là giá cả phải chăng, trong khi đó, việc mua xúc xắc tùy chỉnh thực sự (có trọng số theo đặc điểm kỹ thuật, số mặt khác thường, v.v.) đòi hỏi bạn phải làm chúng bằng tay hoặc bỏ ra hàng ngàn đô la . Xúc xắc in 3d đặc biệt hữu ích khi bạn muốn pha chế xúc xắc thiên vị, vì bạn có thể dễ dàng thay đổi những thứ như kích thước khuôn vật lý, trọng lượng (bằng cách thay đổi bao nhiêu phần bên trong rỗng), phân bổ trọng lượng (bằng cách thay đổi vị trí của các hốc rỗng- - được gọi là 'số nổi' khi các khoảng trống này được sử dụng để thiên vị cuộn, ít tốt hơn nhiều so với trọng số) và vị trí số để che giấu sự khác biệt giữa chết của bạn và 'công bằng' khi bạn in 3d.

Theo kinh nghiệm của tôi, xúc xắc in 3d hoạt động tốt cho các game nhập vai, nhưng cảm thấy một chút ánh sáng (ít nhất là với nguyên liệu của tôi). Tôi đã sử dụng chúng một chút với một nhóm mà tôi đã chuyển đổi trong khi thực hiện một cú đá in 3d và họ chắc chắn có một số cách sử dụng thích hợp, nhưng xúc xắc chất lượng cao đẹp với cảm giác tốt cho họ hiện nay rất rẻ. Không thấy bất kỳ lý do để đi đến chi phí và rắc rối khi bạn có thể tránh nó.


Bạn có bất kỳ trang web hoặc cửa hàng mà bạn muốn giới thiệu cho xúc xắc rẻ hơn chất lượng cao hơn?
Jaich

6

Tôi đã in một vài con xúc xắc, và ném chúng ~ 100 lần mỗi lần để kiểm tra - chúng ở rất xa hội chợ. Một lý do, tôi nghĩ, là sự lấp đầy bên trong (và do đó rất nhiều trọng lượng) được định hướng theo một cách nhất định. Nó có thể giúp làm chất rắn hoặc không điền, nhưng tôi chưa so sánh được.


Cảm ơn đã thử nghiệm! Tôi có thể hỏi máy in / phương pháp nào bạn đã sử dụng để in xúc xắc và con xúc xắc nào bạn đã thử nghiệm không?
Jaich

Máy in của tôi về cơ bản là MendelMax 2, và tôi đã được in bằng PLA và tôi nghĩ rằng một vòi phun 0,4mm. Tôi chắc chắn đã thử một d6 đó là một hình trụ lục giác (tôi đã hy vọng nó sẽ công bằng hơn vì nó chỉ lăn quanh một trục, nhưng điều đó không giúp ích gì). Tôi nghĩ rằng tôi cũng đã thử một số hình dạng khác, nhưng tôi không nhớ đó là hình dạng nào.
TextGeek

1
Việc sử dụng mô hình điền vào gyroid (AIUI không có sẵn tại thời điểm câu trả lời này được thực hiện) có thể sẽ giảm thiểu vấn đề định hướng đổ vào.
R ..

3

Khá nhiều tất cả chết là không công bằng ở một mức độ. Nếu bạn thực sự quan tâm đến độ chính xác thì bạn sẽ cần phải kiểm tra những gì bạn sản xuất và, nếu không thỏa đáng, hãy sửa đổi bản in lại thiết kế và thử lại. Một thử nghiệm đơn giản / thô là thả trôi cái chết của bạn trong nước rất mặn và lưu ý khuôn mặt hướng lên trên, liên tục làm nhiễu cái chết để ý khuôn mặt hướng lên. Bất kỳ sự thiên vị quá lớn nào cũng sẽ tự bộc lộ sau một số nhiễu loạn. Lưu ý rằng thử nghiệm này chỉ cho thấy rằng một con súc sắc có thành kiến, không phải mặt nào nó bị thiên vị để hạ cánh. Nó cũng có thể không chính xác ồ ạt nhưng đủ tốt để cho phép bạn đánh giá xem cái chết in của bạn có tệ hơn cửa hàng bạn mua không.


Tôi nghi ngờ điều này sẽ làm việc cho bất kỳ khuôn nào với các bề mặt có diện tích khác nhau, vì vậy hãy cẩn thận.
Carl Witthoft

3

Tôi đã cố gắng tạo ra một cái chết không công bằng bằng cách đặt 100% vào conner đối diện với 6, 5 và 4.

Khi bạn thả nổi nó, nó luôn đi kèm với mặt dự kiến. Vì vậy, với nổi bạn thực sự có thể kiểm tra nếu ai đó đã cố gắng làm cho nó không công bằng.

Các bài kiểm tra thực tế đã không may cho thấy sự thất bại hoàn toàn của tôi :)

Sau 104 lần ném trung bình là 3,49. Thậm chí còn ít hơn "công bằng" 3.5!

Có vẻ như trọng lượng của nhựa quá thấp để cạnh tranh với đánh và xoay. Lần thử tiếp theo có thể là đặt một thứ kim loại vào đó trong khi in.


Một lý thuyết tôi có, và có thể kiểm tra để cố gắng xác nhận, đó là với in 3D, bạn có thể làm cho tổng khối lượng thấp đến mức các hiệu ứng khác chiếm ưu thế. Ví dụ D12 của tôi nhỏ hơn 1g (rỗng).
R ..

2

Vâng, nó là một chút phức tạp hơn thế. Thay đổi là d20 bạn mua trong cửa hàng cũng được ưa chuộng hơn một chút. Bây giờ chúng ta đang nói chuyện tĩnh, nó sẽ thích một bên hơn bên kia. Vì sự khác biệt trong phân phối trọng lượng không quyết liệt nếu bạn in nó chắc chắn, điều đó sẽ không thành vấn đề. Trong sử dụng, bạn có thể sẽ không nhìn thấy nó.

Điều đó nói rằng nếu bạn muốn chắc chắn hơn .. Tôi sẽ sử dụng mô hình in 3d, tạo ra một khuôn silicon với nó. Sau đó sử dụng nhựa để làm xúc xắc. Bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện toàn bộ lô xúc xắc tốt như những gì bạn nhận được trong cửa hàng.

Câu trả lời cuối cùng của tôi là, về mặt kỹ thuật nó sẽ ủng hộ nhưng bạn sẽ không chú ý.


Tôi nghĩ rằng quan điểm của bạn về phân phối trọng lượng có thể khá quan trọng. Tuy nhiên, tôi đoán rằng việc sử dụng một lớp phủ dày đặc hơn hoặc một vài lớp trên cùng và dưới cùng có thể giúp ích.
Tormod Haugene

Tôi đồng ý rằng việc tạo khuôn là điều tốt nhất để làm với 3Dprinter. Nếu bạn sử dụng ABS, bạn có thể làm mịn các mặt bên trong như các dung môi mong muốn sau khi in.
Carl Witthoft

2

Không có khả năng.

Tạo xúc xắc 'công bằng' thực sự khá khó thực hiện ngay cả với các quy trình dung sai cao. In 3D (cấp độ sở thích) có khả năng chịu đựng thấp hơn nhiều và chắc chắn sẽ được tính trọng số không chính xác, đặc biệt nếu thông tin là bất cứ điều gì ít hơn đầy đủ. Máy in 3D chuyên nghiệp sẽ tốt hơn và chính xác hơn nhưng vẫn có khả năng sẽ bị giảm nhẹ sang một bên.

Bất kể quá trình mặc dù có thể tạo ra một con xúc xắc công bằng bằng cách sử dụng in 3D làm phương tiện chính để sản xuất và sau đó cân, cân bằng và thực hiện một số xử lý sau để xử lý chúng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.