Ưu điểm của dây tóc PETG?


21

Tôi vừa mới mua dây tóc, và thấy một số tuyên bố phát sáng về việc PETG dễ làm việc như PLA, nhưng mạnh như ABS, và ít giòn hơn. Bất cứ ai cũng biết nếu điều đó thực sự đúng, hay sự đánh đổi là gì?

Câu trả lời:


12

PETG là công cụ tuyệt vời để làm việc với. Nó cũng mạnh hơn ABS. Nó in chậm hơn so với ABS và PLA. Các công thức thay đổi khá nhiều từ nhà cung cấp đến nhà cung cấp. Tôi đã sử dụng 3 nhãn hiệu, và mỗi thuộc tính của chúng khác nhau.

Từ kinh nghiệm của tôi, bạn phải cẩn thận với độ ẩm. Bạn sẽ có thể nói với bạn có độ ẩm trong dây tóc nếu bạn bắt đầu nghe thấy tiếng rít và bật nhẹ và số lượng cấu trúc tăng lên trên vật thể. Độ ẩm cũng sẽ làm tăng vấn đề được liệt kê trong bài viết của Mark dưới đây liên quan đến sự tích tụ dây tóc trên vòi phun.


2
Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn về tất cả các điểm, @Asa. Tuy nhiên, hãy cẩn thận về việc đưa ra các khuyến nghị chủ quan về các sản phẩm, vì điều đó thường được tán thành trong cộng đồng Stack Exchange. Trong trường hợp này, bạn có thể cố gắng mô tả sự khác biệt giữa các loại PETG khác nhau dựa trên các thuộc tính của chúng thay vì chỉ đơn giản nói rằng một loại "tốt hơn và rẻ hơn" - nếu bạn có thể! (Ngoài ra, việc thêm một tài liệu tham khảo cho biết các ý kiến ​​chủ quan dành cho bạn có thể giúp tranh luận trong những trường hợp như vậy.)
Tormod Haugene

3
Cảm ơn đã bình luận và tôi sẽ làm cho shure tôi đưa thông tin quan trọng hơn. Trong bài trả lời của tôi.
Asa D DeBuck

2
Bài viết bây giờ tốt hơn nhiều. Cảm ơn bạn đã dành thời gian của bạn!
Tormod Haugene

11

Tôi chưa bao giờ sử dụng ABS, vì tôi có một đứa con nhỏ ở nhà và không có hệ thống thông gió (chỉ để an toàn). Tuy nhiên, tôi đã sử dụng PETG, một thương hiệu rõ ràng có giá cạnh tranh trên nhà bán lẻ trực tuyến AMA-ssive, tôi rất thích nó và có lẽ sẽ chỉ mua nó trong tương lai.

Ưu điểm cần chú ý:

  • Không có mùi tôi có thể phát hiện

  • Nó rất rõ ràng, giống như thủy tinh sử dụng vòi phun lớn (1.2) và đường kính lớp.

  • Nó uốn cong mà không phá vỡ Tôi đoán những gì có vẻ như nhiều hơn khoảng 10 - 15% so với PLA. Nói cách khác, nếu tôi in một vòng tròn lớn, tôi có thể bóp vòng xa hơn khoảng 10 đến 15% mà không bị nứt hoặc vỡ vòng.
  • Các vật liệu dày đặc hơn, các mặt hàng in giống hệt có trọng lượng hơn với họ và cảm thấy cứng cáp.
  • Nó có nhiệt độ chuyển thủy tinh cao hơn

Nhược điểm lưu ý:

  • Nó đắt hơn một chút, nhưng không quá nghiêm trọng (như sợi carbon).

  • Nó đòi hỏi nhiệt độ in cao hơn, vì vậy sử dụng nhiều năng lượng hơn.

  • Tôi chưa hoàn thiện cài đặt rút lại của mình và tôi đã đọc những người khác gặp vấn đề tương tự với chuỗi quá mức. IOW nó oo oo nhiều hơn PLA.

  • Chuyển đổi giữa điều này và PLA đòi hỏi sự chăm sóc thêm và thời gian để đảm bảo vòi phun rõ ràng. Tôi đoán điều đó cũng tương tự với bất kỳ tài liệu thay thế nào khác.


6

PETG rất tuyệt, nhưng chắc chắn không dễ in như PLA. Tuy nhiên, ưu điểm của khả năng chống va đập, chịu nhiệt độ và tuổi thọ cao hơn khiến nó vượt trội hơn PLA đối với các bộ phận yêu cầu các tính chất đó. ABS thậm chí còn khó in hơn PETG và có độ bền và độ bám dính lớp kém hơn nên theo tôi không có lý do gì để bận tâm với nó.

Tôi in PETG ở nhiệt độ giường 80 ° C trên vật liệu giường PEI, với nhiệt độ vòi phun 250 ° C. Lúc đầu, tôi đang thử vật liệu giường BuildTak cũ của tôi và nó hoạt động ở 40 ° C nhưng phần cơ sở của tôi bị cong vênh một số, nó vẫn hoạt động nhưng chúng không bị bong ra.

Nếu bạn nâng nhiệt độ trên giường BuildTak lên 80 ° C thì PETG liên kết vĩnh viễn với BuildTak và xé các mảnh của nó khi gỡ bỏ.

PEI ở 80 ° C giữ cho đế của các bộ phận được in phẳng hoàn toàn (lên đến một kích thước / độ dày nhất định) và có độ bám dính và giải phóng tốt mà không bị mòn trên giường sau nhiều lần in.

Nếu các bộ phận của bạn là 100% và cao hơn 3/4 "(20 mm), bạn vẫn có thể gặp vấn đề với phần đế không hoàn toàn bằng phẳng. Trong các phần cứng lớn như vậy, khu vực phía trên không được làm nóng đúng cách thông qua dẫn từ giường sẽ thu nhỏ một số và kéo các phần dưới lên với nó. Mật độ lấp đầy thấp hơn như 50%, 20% giúp đỡ với vấn đề này.

PETG tích tụ trên vòi là một vấn đề thực sự đối với tôi cho đến khi tôi có một hotend tay silicon, E3D là người duy nhất tạo ra chúng mà tôi biết ngay bây giờ, nhưng tôi chắc chắn sẽ sớm có những người khác. Điều này đã khắc phục hoàn toàn vấn đề dây tóc dính vào vòi nóng và sau đó được lắng đọng dưới dạng đốm màu đen.

Một điều khác cần xem xét là độ ẩm, sau một ngày ở độ ẩm cao, PETG hấp thụ đủ độ ẩm để trải qua quá trình thủy phân khi đùn ở 250 ° C và trở nên rất giòn. Để tránh điều này, tôi sử dụng bộ khử nước thực phẩm thông thường với nhựa được cho ăn từ bên trong, bạn có thể tra cứu thiết kế trên Thingiverse.


5

Ngoài những gì @AsaDeDeBuck nói, PETG cũng linh hoạt hơn PLA, và ít hôi thối hơn ABS. Hơn nữa, một số biến thể PETG muốn tích lũy trên vòi phun (tích tụ hạt) và sau đó char một chút trước khi được gửi tại một số điểm ngẫu nhiên trên đối tượng.


1
Tôi đã trải nghiệm sự tích lũy vật liệu này trên vòi phun trên các bản dựng đầu tiên của tôi với PETG. Nhưng sau khi tăng nhiệt độ lên 260 độ và tốc độ in lên 70 mm / giây thì điều đó không bao giờ xảy ra nữa. Tất nhiên tôi chỉ có kinh nghiệm với một loại PETG cụ thể (Real-Filament).
Cees Meijer

1

Tôi yêu PETG. Khi tôi mới bắt đầu, tôi luôn sử dụng ABS vì tôi nghĩ nó là tốt nhất và không thấy được điểm nào khi sử dụng PLA. Tuy nhiên, sau vài năm chơi xung quanh tôi không còn sử dụng ABS nữa. Tôi sử dụng PLA khi tôi đang thử nghiệm và PETG khi tôi muốn in thứ gì đó sẽ được sử dụng, các bộ phận hoặc mô hình ike.

PETG đắt hơn một chút, tuy nhiên đáng giá, vì nó mạnh và dễ sử dụng. Tôi thường in ở 220 ° C trên vòi phun và 80 ° C cho giường.

PETG có nhiều uốn cong hơn vì vậy khi bạn in các bộ phận, nó sẽ ít bị hỏng dưới áp lực như ABS.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.