Folgertech FT-5: Dường như không đọc chính xác G-Code


9

Gần đây tôi đã mua một chiếc FT-5 từ Folgertech và hoàn thành lắp ráp khoảng một tuần trước. Tôi vẫn chưa hoàn thành một bản in thành công. Có vẻ như tệp không được cắt chính xác hoặc có thể đọc mã G không chính xác. Nó sẽ nằm xuống lớp chu vi đầu tiên của bộ phận và sau đó chuyển xuống tấm xây dựng vài mm theo hướng y, đùn ra một lớp chu vi khác và sau đó lặp lại. Tôi đã thử in từ SD và qua USB bằng Cura làm phần mềm cắt lát, với kết quả tương tự.

  • Tôi đã tăng gấp đôi kiểm tra độ kín trên tất cả các đai và ròng rọc
  • Y-Driver rất tệ, ban đầu tôi đã đổi nó với phụ tùng trên bảng và nó đã giải quyết được vấn đề.
  • Tôi đã trải qua toàn bộ mã trên Firmware Marlin V3 và mọi thứ dường như trông như thật.
  • MKS Gen V 1.4 w / Arduino Mega 2560
  • Tôi đã thử sử dụng Arduino 1.6.5 / 1.6.6 / 1.6.7
  • Tôi đã hiệu chỉnh các bước XYZ / mm

Tất cả các chuyển động cơ học và độ lệch dường như là chính xác. Máy in kết nối với Pronterface mà không gặp vấn đề gì. Nó cũng hoạt động tốt từ máy và USB và di chuyển đến nơi cần trong quá trình này. Một lần nữa, dường như vấn đề là khi nó cố gắng diễn giải mã G. Tôi cũng đã thử nhiều tệp mã G từ các nguồn khác nhau, nhưng vẫn có cùng một may mắn.

Nếu bất cứ ai có kinh nghiệm với các vấn đề tương tự hoặc có thể cung cấp bất kỳ trợ giúp, nó sẽ được đánh giá rất cao. Tôi không có manh mối những gì có thể xảy ra!

Trong dây tóc màu đỏ là nỗ lực của tôi để in khối hiệu chuẩn 5 mm sáng nay, một ví dụ về cách khối hiệu chuẩn này trông giống như được nhìn thấy trong hình với các khối hiệu chuẩn màu trắng.

Khối hiệu chuẩn 5 mm Ví dụ khối hiệu chuẩn 5 mm


Điều này có mùi như bỏ qua các bước.
Tom van der Zanden

Tôi đồng ý. Nỗ lực tiếp theo của tôi trong việc khắc phục sự cố sẽ điều chỉnh các trình điều khiển bước vào cuối tuần này. Bất cứ một đề nghị nào khác?
T_Robbins

@T_Robbins, bạn đã giải quyết điều này?
markshancock

Tôi đồng ý điều này trông giống như các bước bị bỏ qua dọc theo trục trước-sau trong ảnh này. Máy là loại máy có trục trên không 2 trục, trong đó quán tính từ bên này sang bên kia thấp hơn nhiều so với quán tính từ trước ra sau. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra cài đặt tăng tốc, có thể quá cao hoặc có thể được đặt cho một máy kiến ​​trúc khác.
cmm

Bạn đã khắc phục vấn đề này? Điều này thực sự trông giống như các bước bị bỏ lỡ. Vui lòng thêm một câu trả lời nếu bạn đã sửa nó; bạn có thể chấp nhận câu trả lời sau 48 giờ.
0scar

Câu trả lời:


1

Hình ảnh cho thấy bằng cách nào đó các bước theo hướng Y (theo giả định rằng bạn đã chụp ảnh từ phía trước) bị bỏ lỡ.

Các bước bị thiếu có thể được gây ra bởi các cài đặt quá cao để tăng tốc và giật, quá nhiều ma sát trên bánh xe hoặc cụm dây đai, bánh xe bắt một cái gì đó tại một điểm nhất định, quá ít dòng điện qua bước.

Bạn có thể tăng mô-men xoắn trên bước bằng cách tăng V ref của trình điều khiển bước của bạn là bạn có các mô-đun trình điều khiển bước riêng biệt hoặc vít điều chỉnh trên bảng điều khiển máy in. Hơn nữa, giảm các cài đặt tăng tốc và giật và kiểm tra bánh xe xem có chuyển động trượt không bằng cách ngắt kết nối dây đai, sau đó kết nối lại dây đai và kiểm tra ma sát của ròng rọc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.