In 3D nhiều bản sao cùng một lúc có tiết kiệm thời gian không?


10

Tôi tự hỏi - tất nhiên nếu giường của máy in 3D đủ lớn - in nhiều bản sao của cùng một bản in có thể giúp tôi tiết kiệm đáng kể thời gian trong một dây chuyền sản xuất nhỏ, không bao gồm lãng phí nhỏ như thời gian thiết lập, thời gian xử lý sau, v.v.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

ví dụ: nếu bản in foo của tôi mất 10 giờ, in 2 lần cùng một lúc sẽ tốn gấp 2 lần, tăng tuyến tính hoặc nó sẽ ít hơn đáng kể?


1
Điều này phụ thuộc. Bạn đang in mọi thứ từ một máy đùn, hoặc bạn có nhiều máy đùn hoạt động song song không?
Davo

1
Cả hai. The Beast with 4 and a Maker
Mehrad

Câu trả lời:


6

Thật ra là không. Nó sẽ mất nhiều hơn một chút cho mỗi bổ sung. Sau đó, bạn cũng có điểm thất bại, nơi một người bị đánh gục và phá hỏng tất cả các bản in.

Cách nhanh nhất để in nhiều đối tượng là một lần. Trong thực tế, lát3r cho phép bạn làm điều đó với tính năng in tuần tự của họ .

Lý do là, thời gian cần thiết để nâng 0,5mm, di chuyển vài MM sang đối tượng tiếp theo, hạ 0,5mm trở xuống .. Lặp lại cho các vỏ bên trong, vỏ bên ngoài, đổ vào .. tất cả thêm thời gian. Có vẻ như không nhiều cho đến khi bạn làm điều đó 14.000 lần.

Trong trường hợp ví dụ của bạn, nó sẽ không đáng kể. Trong phức tạp hơn hoặc khoảng cách tốt in câu chuyện khác của nó.

Để thêm cực nhanh, hãy xem xét đúc PLA mất ...


1
"Mất PLA đúc" phải làm gì với điều này? Làm thế nào nó cho phép bạn tăng tốc mọi thứ?
Tom van der Zanden

Bạn có thể thêm vào câu trả lời của mình rằng người dùng chịu trách nhiệm khá nhiều trong việc xác minh rằng độ hở XY cần thiết cho đầu máy đùn sau khi một vài đối tượng đã được in được đặt đúng. Và tất nhiên đối với những người không sử dụng lát3r, lợi thế của việc in mọi thứ cùng một lúc là chúng ta có thể rời khỏi thiết lập và quay lại khi mọi thứ đã hoàn tất :-)
Carl Witthoft

@TomvanderZanden Họ muốn làm một bó. In 3d và thực hiện đúc.
StarWind0

Đó không phải là thuật ngữ đúng. "Đúc PLA bị mất" đề cập đến một quá trình trong đó một bản in PLA được bọc trong thạch cao, sau đó đốt cháy / tan chảy, và sau đó kim loại nóng chảy đổ vào khoảng trống còn lại. Khuôn sau đó bị vỡ, và một phần kim loại được chiết xuất. Điều này không giúp ích gì cho việc tạo ra một loạt các bộ phận, vì cả phần chính và khuôn đều bị phá hủy. Ý tưởng để nhìn vào (silicone) làm khuôn và đúc trong nhựa không phải là một gợi ý xấu mặc dù, nhưng không thực sự liên quan đến câu hỏi (và không có dấu hiệu OP đang tìm cách để in nhiều bản sao của phần này).
Tom van der Zanden

Vâng, đó là lý do tại sao nó là một ghi chú chân và không phải là câu trả lời
StarWind0

3

Có và không. Nó phụ thuộc.

Đối với in FDM, thời gian in chủ yếu là quy mô tuyến tính với số lượng đối tượng. Tuy nhiên, một số máy in có "thời gian lớp tối thiểu", theo đó các lớp nhỏ hơn được in chậm hơn, để đảm bảo mỗi lớp mất ít nhất thời gian tối thiểu này. Điều này cho phép in đủ thời gian để làm mát.

Vì mô hình hiển thị trong ví dụ của bạn khá nhỏ, nên có khả năng nó sẽ đạt thời gian lớp tối thiểu. Điều này có nghĩa là việc in một bản sao sẽ mất thời gian chính xác bằng việc in hai bản, sẽ mất chính xác bằng in ba bản, cho đến khi bạn đạt thời gian lớp tối thiểu. Tại thời điểm này, việc thêm nhiều mô hình sẽ chỉ thêm một số phút không đổi vào thời gian in của bạn.

Nếu mô hình đủ lớn để thời gian của lớp tối thiểu không phải là một yếu tố, thì việc in các đối tượng một lần thường nhanh hơn vì bạn tiết kiệm được việc di chuyển giữa các lớp của hai đối tượng (và cũng mang lại chất lượng in tốt hơn, vì các di chuyển giữa các đối tượng có thể để lại phía sau xâu chuỗi).

Điều này chỉ giữ cho in FDM. Đối với in DLP, thời gian in cho một (bộ) mô hình chỉ phụ thuộc vào tổng chiều cao của chúng và do đó số lượng lớp cần thiết, vì mỗi lớp yêu cầu cùng một lượng thời gian bất kể số lượng vật liệu được in. Do đó, thời gian cho các mô hình 1, 2, 3, ... n hoàn toàn giống nhau.

Có nhiều loại quy trình in khác trong đó số lượng lớp quan trọng hơn nhiều so với số lượng vật liệu được sử dụng, chẳng hạn như phun chất kết dính, SLA và SLS, ... Ở đây thường có một số chi phí thời gian liên quan đến vật liệu được in, nhưng yếu tố chính trong thời gian in là số lượng lớp (và đối với SLS, lượng thời gian cần thiết để khối lượng xây dựng hạ nhiệt sau mỗi lần in, điều này khá đáng kể.).


3

In nhiều phần có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Các vấn đề được chỉ ra bởi các áp phích khác đều xảy ra, nhưng một yếu tố đã bị bỏ qua là thời gian bạn phải xóa tấm bản dựng và khởi động lại bản in. Tôi tìm thấy cho các bộ phận nhỏ hơn (khối lập phương dưới 1 inch) in một số phần tại một thời điểm thuận tiện hơn và nhanh hơn tối thiểu. Thời gian tiết kiệm đến nhiều hơn từ việc tôi có thể rời khỏi máy in trong vài giờ và làm việc với các nhiệm vụ khác mà không phải trông trẻ máy in chờ nó hoàn thành từng phần. Tôi đã in khoảng 100-200 phần theo cách này. Cuối cùng tôi đã mất một 'đợt' khi một phần bị lỏng lẻo và bắt đầu gây ra sự cố, nhưng tôi thấy đó là một cái giá nhỏ phải trả vì có thể hoàn thành nhiều việc khác.

Nó sẽ đi đến sự quan trọng của thời hạn của bạn trên các bộ phận. Nếu bạn đang tạo ra các bộ phận cho tiếng cười khúc khích và bạn không cần thực hiện chúng ngay lập tức, thì tôi sẽ nói từng phần một. Ít rủi ro thất bại, vật liệu ít lãng phí hơn và thời gian không quá quan trọng. Nếu bạn đang tạo các bộ phận cho một sản phẩm nguyên mẫu cần được thử nghiệm trong một vài tuần, thì tôi sẽ thực hiện với các lô nhỏ gồm nhiều bộ phận. Nó sẽ cho bạn nhiều thời gian hơn để làm việc với những thứ khác, ít làm lại và bạn có thể kiểm tra một lần để xác nhận rằng nó ổn thường mà không phải làm bất cứ điều gì giả sử tất cả đều ổn.


2

Nói chung, tỷ lệ cải tiến sản xuất phụ thuộc vào kích thước của các mặt hàng được in, nói chung. Thật không may, nó đủ biến để làm cho một câu trả lời chính xác trở nên khó khăn.

Hãy xem xét một đơn vị in. Tôi sẽ sử dụng máy in của tôi làm ví dụ. Các máy in khác có thể có trình tự tương tự. Bản in được bắt đầu và giường phải nóng lên đến nhiệt độ. Khi đạt đến mức cài đặt, (các) đầu in cũng phải đạt đến nhiệt độ. Bỏ qua thời điểm in, người ta cho rằng giường máy in phải nguội để phát hành bản in.

Nếu bạn có mười mục để in, bạn có được gấp chín lần thời gian đã trôi qua ở trên. Đó có thể là một phần đáng kể của thời gian sản xuất.

Mặt khác, sẽ không có nhiều lợi ích về thời gian từ mười bản in trái ngược với một. Bạn có thể mất một số thời gian xử lý hậu kỳ nếu bạn có chuỗi giữa các mục.

Liên quan trực tiếp đến in số lượng là một biến chứng khác. Nếu bạn có một lần in thất bại, bạn đã mất thời gian đó. Ví dụ, một bản in có thể mất 18 phút. Mười hai phút sau khi in, bạn có một vòi phun bị tắc và phải hủy bỏ công việc. Đó là một mất mát đáng tiếc.

Với mười bản in trên giường, bạn mất hai giờ để in và gặp thất bại. Mất nhiều thời gian và năng suất.

Rõ ràng, người ta muốn có một máy in hoạt động đầy đủ và có thể hoạt động với sự tự tin rằng những lỗi này sẽ không xuất hiện.

Máy in cấp độ sở thích không thể cung cấp mức độ tự tin đó, nhưng máy in cấp công nghiệp / thương mại nên, cải thiện hơn nữa thời gian năng suất để in nhiều mặt hàng trên giường.

Nếu bạn có giường in nóng, có thể kết hợp với khả năng làm nóng trước giường đến, bạn sẽ có được thời gian. Tôi không biết đủ các máy in cấp thương mại để đề xuất rằng một tính năng như vậy tồn tại. Giường máy in của tôi được gắn với nam châm và có thể bị tráo đổi nếu tôi chăm sóc. Chiếc giường sẽ bắt đầu nguội đi nhanh chóng, làm cho một tấm được làm nóng trước càng có giá trị. Thay vào đó, tôi sẽ chỉ in nhiều mục và hy vọng điều tốt nhất.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.